Tin tức công nghệ

5 LOẠI CHI PHÍ KHI DU HỌC SINGAPORE DU HỌC SINH PHẢI BIẾT

Discussion in 'Sinh viên Cần biết' started by duhocglobe12, Aug 6, 2018.

 1. duhocglobe12

  duhocglobe12 Member

  So với nhiều quốc gia khác ở Châu Á thì Singapore là nơi có phí tổn du học khá đắt đỏ. Tuy nhiên điều đó không làm ngăn trở ước mong du học của nhiều người, bởi bỏ qua số tiền đó, giá trị mà họ nhận được (giá trị ở tấm bằng) cho họ cảm thấy xứng đáng.

  So với những tấm bằng ở các trường lớn như Anh, Úc hay Mỹ thì tấm bằng tại các trường Singapore không hề kém cạnh. trái lại, nếu đem so phí giữa du học Singapore với các nhà nước lớn đó thì tổn phí lại tối ưu hơn nhiều.

  Dưới đây là 5 loại uổng du học sinh muốn đi du học Singapore cần phải quan tâm:

  chi phí dành cho học tập

  phí dành cho học tập phụ thuộc vào khóa học và ngành học mà bạn đeo đuổi. Ví dụ đối với ngành học như Quản trị kinh doanh, Marketing, Du lịch – khách sạn… thì hoài sẽ thấp hơn so với những ngành như Công nghệ thông tin, Y sinh, Thiết kế thời trang, Xây dựng… Ngành Thiết kế thời trang và Kỹ thuật chế tác máy có mức học phí ngả nghiêng từ 50.000 – 80.000 SGD.

  bình thường uổng cho du học Singapore (Cử nhân) sẽ nao núng trong khoảng 35.000 – 40.000 SGD, nhưng một số trường đại học có thể lên đến 52.000 SGD như Đại học James Cook, Đại học Curtin… Đối với khóa học Thạc sĩ, tổn phí có thể dao động trong khoảng 15.000 – 46.000 SGD/ khóa (12 – 16 tháng).

  Tóm lại không có mức phí chung dành cho học phí khi du học Singapore, điều này phụ thuộc vào việc du học sinh chọn trường nào, học ngành nào và học hệ đào tạo gì…

  [​IMG]
  Học phí tại Singapore phụ thuộc vào ngành và trường bạn chọn
  hoài phụ thu dành cho học tập

  phí dành cho học tập ngoài khoản phí dành riêng để đóng học phí nói trên thì du học sinh còn phải đóng thêm một khoản được gọi là phụ phí học tập. Đây là khoản phí bắt buộc và bao nhiêu phụ thuộc vào từng trường. Nhìn chung sẽ ngả nghiêng trong khoảng 600 – 1,500 SGD cho cả khóa học.

  Các khoản phụ phí học tập bao gồm: phí đăng ký nhập học, phí bảo hiểm, phí hành chính, phí quản lý sinh viên, phí thi cử, phí sách vở…

  uổng dành cho nhà ở

  Tại Singapore du học sinh sẽ có nhiều tuyển lựa về hình thức nhà ở, mỗi hình thức sẽ có những ưu và nhược điểm riêng. Việc lựa chọn hình thức nhà ở hạp sẽ giúp bạn tần tiện được chi phí tối đa.

  Nếu bạn ở ký túc xá, bạn sẽ kiệm ước được hoài cho việc đi lại, tuy nhiên phải đối mặt với tình trạng sống tập thể.

  Nếu bạn ở homstay, bạn sẽ chóng vánh hòa nhập với cuộc sống tại nơi đây hơn, sinh hoạt cũng thoải mái hơn so với ở ký túc xá, tuy nhiên phải bảo đảm bạn tìm được đứa ở cùng hợp.

  Giá chung cho các hình thức nhà ở tại Singapore sẽ nao núng từ 400 – 1,200 SGD/ người/ tháng. Ngoài tiền nhà, bạn còn phải trả thêm các khoản khác như tiền điện, ga và nước, ước tính khoảng 50 – 100 SGD/ người/ tháng.

  [​IMG]
  Ở ký túc xá tại Singapore sẽ tằn tiện hơn cho du học sinh
  phí dành cho ăn uống

  Có nhiều hình thức ăn uống dành cho du học trò tại Singapore. Ăn uống cũng là yếu tố giúp sinh viên có thể tùng tiệm tổn phí phần nào.

  Nếu ăn tại căn tin của trường, uổng có thể chao đảo từ 2.5 – 4 SGD/ bữa. ngoại giả khu food court hoặc các trọng điểm ăn uống thì giá cả cũng chỉ vài SGD.

  Để tằn tiện du học trò nên tự nấu bếp. Tự nấu bếp chẳng những tiết kiệm mà còn có thể ăn những món ăn thân thuộc, gần gụi, nấu ăn những món mình yêu thích. Tại Singapore có khá nhiều chợ bán đồ Việt Nam, bạn dễ dàng mua chúng về và chế biến thành món ăn yêu thích của mình.

  hoài dành cho ăn uống sẽ nao núng trong khoảng 300 – 450 SGD/ người/ tháng.

  phí cho việc đi lại

  Một khoản chi phí mà du học trò chẳng thể bỏ qua nữa là uổng đi lại. Bạn có thể yên tâm một điều là chuyển di tại Singapore rất hiện đại, kiệm ước và thuận lợi.

  học trò, sinh viên cốt đi lại bằng tàu điện ngầm hoặc xe bus, vừa thuận tiện lại kiệm ước, nó có mặt ở khắp nơi trên sơn hà Singapore. Và thuận tiện hơn nếu bạn mua thẻ EZ-linkcard – loại thẻ vừa dùng cho đi xe bus vừa dùng để đi xe điện ngầm.

  Trung mỗi tháng bạn sẽ mất khoảng 20 – 100 SGD cho phí đi lại.

  [​IMG]
  công cụ đi lại ở Singapore khá rẻ và thuận lợi
  cố nhiên du học Singapore thì không chỉ có những khoản phí kể trên, có thể phát sinh một số khoản phí khác nữa nhưng không đáng kể. Việc dự trù được chi phí dành cho du học dành cho những việc gì, hết bao nhiêu tiền… sẽ giúp du học sinh lên được kế hoạch tài chính rõ ràng và sáng láng hơn.

  Du học Địa Cầu: http://duhocglobe.com/
  ✆ HOTLINE: 090 669 5439 091 999 8518
  ☏ TEL: (028) 3840 9999 3840 9986
  ✉ Email: hcm@duhocglobe.com
   

Share This Page