Tin tức công nghệ

6 cách xử lý khi bị mất đồ trong chuyến du lịch nước ngoài

Discussion in 'Sinh viên Book' started by duhocglobe12, Aug 3, 2018.

 1. duhocglobe12

  duhocglobe12 Member

  Ai cũng muốn được đi du lịch thật nhiều nơi, khám phá nhiều thứ mới mẻ tuy nhiên trong mỗi chuyến đi đó, không ít người luôn phải lo lắng về những việc như quên đồ, mất trộm đồ đoàn hoặc tiền nong

  soát những thứ bị mất

  [​IMG]Vấn nạn ăn cắp không còn xa lạ với nhiều người kể cả những khách du lịch lần đầu đến một vùng đất nào đó. Trọm cắp có thể xảy ra ở bất cứ nơi đâu, bất cứ lúc nào mà bạn không biết được. Thường những tên trộm sẽ lợi dụng những lúc bạn nhãng hay ở những khu vực đông đúc để thực hành hành vi xấy này.

  Nếu bạn là một trong người không may mắn bị mất đồ khi đang đi chơi, điều trước tiên bạn cần làm là tìm một nơi an toàn để dừng lại và rà soát đồ đoàn xem mình đã mất những gì. kê tất tật các loại thẻ có trong ví từ chứng minh thư, bằng lái xe, đến thẻ ngân hàng. Nếu có mua bảo hiểm du lịch, hãy chắc chắn là bạn đã báo cảnh sát ngay khi bị mất đồ, số tiền bồi thường cũng phụ thuộc vào thời gian bạn thông báo với cảnh sát.  Nếu tình vậy mà bạn vẫn có thể gặp hiểm nguy, hãy đánh tháo bản thân trước đã nhé. Bỏ chạy hoặc ẩn náu vào một nơi nào đấy để chúng không tìm ra sau đó mới báo với cảnh sát. Các du khách là nạn nhân của các vụ bạo lực nên đến ngay trung tâm y tế để xử lý vết thương trước khi soát tài sản.

  bẩm với cảnh sát địa phương

  [​IMG]

  phần đông trường hợp cảnh sát sẽ không giúp ích được gì cho bạn. Tuy nhiên, họ sẽ đưa cho bạn tờ khai để khai báo về các món đồ bị mất cắp. Trong trường hợp bạn mua bảo hiểm du lịch thì đây là một giấy tờ cấp thiết để nhận tiền đền bù.

  Khi khai báo với cảnh sát, hãy nỗ lực trình bày càng chi tiết càng tốt về đặc điểm kẻ phạm tội, vị trí xảy ra vụ việc và những đồ vật nào bị mất. Các thông tin này sẽ giúp ích rất nhiều cho quá trình điều tra của cảnh sát. Khi hoàn tất, nhớ để lại số điện thoại di động và thông báo cá nhân chủ nghĩa, nơi tạm cư để cảnh sát liên lạc khi cần thiết.

  Làm việc với đại sứ quán để được giúp đỡ

  [​IMG]

  Trong trường hợp đi du lịch nước ngoài, và bị mất hộ chiếu, bạn cần liên quan ngay với đại sứ quán nước mình và làm theo thủ tục hướng dẫn. Tốt hơn hết bạn nên giữ một mảnh giấy ghi thông tin đại sứ quán trong người.

  liên quan với nhà băng

  [​IMG]

  Sau khi khai báo với cảnh sát và can hệ với đại sứ quán để được trợ giúp, bước tiếp theo mà mọi du khách nên làm là liên quan với nhà băng phát hành các loại thẻ mà bạn bị mất.

  Trong trường hợp bị mất ví bao gồm các loại thẻ tín dụng bạn cần tức thời gọi cho đơn vị phát hành thẻ và yêu cầu khóa trương mục. Một số đơn vị sẽ gửi thẻ mới cho bạn trong thời kì ngắn nhất. Bạn cũng nên đặt mật mã cho mọi thiết bị, phòng trường hợp kẻ gian sử dụng chúng vào mục đích xấu. Tốt nhất là ngay khi mất đồ, bạn cần đổi thay các mật mã của tài khoản lưu trên máy tính, điện thoại.

  liên quan với bảo hiểm du lịch

  [​IMG]

  Khác với bảo hiểm y tế chỉ có giá trị khi du khách ở tại nhà nước của họ, bảo hiểm du lịch cho phép thanh toán tại bệnh viện hoặc nhà thuốc ở nước ngoài. Một số điều khoản còn hoàn lại một số tài sản bị mất hoặc bị móc túi. vì thế, hãy hệ trọng với bảo hiểm du lịch để tìm hiểu về chính sách bồi hoàn thiệt hại trong trường hợp bị mất cắp.

  Đừng tự mình giải quyết vấn đề

  [​IMG]  Điều quan trọng nhất mà bạn cần nhớ sau khi bị mất trộm là hãy luôn tĩnh tâm, làm theo các bước được chỉ dẫn và cố giữ an toàn cho bản thân và tài sản trong chặng đường sau đó.

  Du học Địa Cầu: http://duhocglobe.com/
  ✆ HOTLINE: 090 669 5439 091 999 8518
  ☏ TEL: (028) 3840 9999 3840 9986
  ✉ Email: hcm@duhocglobe.com
   

Share This Page