Tin tức công nghệ

7 cách để tự tiếp thu ngoại ngữ hay ho hơn

Discussion in 'Quảng Cáo & Rao Vặt' started by giaoviennuocngoai, Jan 31, 2020.

 1. Tự học tiếng Anh không phải là việc dễ dàng, đây là cả một con đường và đòi hỏi sự chăm chỉ, cố gắng hết mình của người học. Bên cạnh đó, phương pháp học cũng là một điều giúp học viên chinh phục thứ tiếng này.

  Bình luận về trạng thái của người bạn dùng tiếng Anh

  Khi một tài khoản đăng trạng thái bằng tiếng Anh thì bạn có thể sử dụng tiếng Anh để bình luận lại. Đây là cách nâng cao khả năng viết của bạn. Một yếu tố quan trọng là bạn không cần quá sợ sệt nếu như có lỗi sai vì không ai quá quantama vấn đề này. Nếu bạn sai, những học viên khác có thể chỉnh lại giúp bạn một cách tự nhiên nhất và không gây khó chịu, mất lòng.

  Ngoài ra, bạn có thể tham gia các cộng đồng học tiếng Anh, các trang nước ngoài để có thể dung tiếng Anh để bình luận và học hỏi được nhiều hơn cách viết của người nước ngoài mà không gây chán ngán.

  “Soi” bảng hiệu, biển báo và quảng cáo rồi dùng tiếng Anh

  Đây là phương pháp giúp bạn nhớ từ mới một cách nhanh chóng. Có thể bạn chưa để tâm tới các băng rôn, tạp chí hay tên các sản phẩm, bạn sẽ bất ngờ với ý nghĩa của những cái tên khá quen thuộc trong đời sống hàng ngày.

  Ví du: xe máy: wave (sóng), dream (giấc mơ), lead (dẫn đầu)…

  Lắng nghe và chú ý viết lại lyric bài hát tiếng Anh

  Nếu bạn là người đam mê âm nhạc thì việc tự học ngoại ngữ theo cách này sẽ giúp bạn vừa học vừa thư giãn, thưởng thức những giai điệu yêu thích. Bạn có thể vửa nghe, vừa hát lại vừa ghi chép bất kỳ câu từ nào nghe được. Cách thức này sẽ phần nào khiến trí tò mò bạn bị tác động, bạn sẽ nỗ lực nghe đi, nghe lại nghe lại nhiều lần, giống như khi dạy tiếng Việt cho người nước ngoài vậy. Nhờ vậy khả năng nghe, ghi nhớ và đọc sẽ được nâng cao toàn diện như giáo viên bản ngữ.

  Độc thoại và hát một mình bằng tiếng Anh

  Nghe như một điều ngốc nghếch nhưng đây là một điều không hề dễ bởi bạn phải thật nhanh nhẹn và vốn từ vựng phong phú mới có thể tự thoại và đóng các vai trong một cuộc trò chuyện. Đây là thời điểm cực kỳ dễ chịu bởi bạn có thể nói và hát thật to những ca khúc, giai điệu mà bạn yêu thích. Phương pháp này sẽ giúp bạn cải thiện đáng kể khả năng nói tiếng Anh của bạn.

  Xem những series phim tiếng Anh

  Bình thường những series phim dài tập thường có những đề tài gần gũi, trong một hoàn cảnh nên giúp bạn tự học ngoại ngữ dễ dàng hơn. Bạn có thể nhanh chóng nhập tâm vào các trường hợp, làm quen và ghi nhớ cách sử dụng từ của người bản địa, văn phong trong từng tình huống giao tiếp. Đây là cách giáo viên bản địa tại Today Education khuyên học viên.

  Nghe các kênh bằng tiếng Anh

  Học viên có thể sử dụng các tài liệu nghe tiếng Anh về các đề tài tiếng Anh như giải trí, tin tức, chính trị… Bạn nên chọn những đề tài mình yêu thích để có thể có cảm hứng với sự lắng nghe, nghe bất kể khi nào như khi đi bộ tập thể dục, ngồi ở trạm xe buýt hay trên ô tô để hoàn thiện kỹ năng nghe.

  Bắt buộc bản than phải nói tiếng Anh

  Vấn đề chính giúp mỗi người có thể làm cho việc tự học tiếng Anh trở nên vui vẻ hơn là tính kiên trì, bắt buộc bản thân, tạo áp lực cho bản than được nói tiếng Anh, thường xuyên nói tiếng Anh. Việc làm này sẽ giúp cải thiện khả năng speaking của bạn, giúp bạn tự tin nói, tự tin giao tiếp tiếng Anh, đạt được thành công ngoại ngữ này.

  Today Education
   

Share This Page