Tin tức công nghệ

Biện pháp phòng bệnh cho tôm sú

Discussion in 'Kinh nghiệm du học' started by hoatuoitre, Jul 1, 2019.

 1. hoatuoitre

  hoatuoitre Member

  Do các điều kiện về khí hậu và thời tiết thay đổi, môi trường nước dễ bị ô nhiễm khiến cho trong quá trình nuôi tôm sú, bà con thường phải lo lắng về các căn bệnh thường gặp như: đầu vàng, đốm trắng, bệnh đường ruột, bệnh mòn đuôi,…. Vì vậy cần có những biện pháp phòng ngừa hiệu quả để không tạo nên tình trạng gây chết hàng loạt, gây thiệt hại lớn cho người nuôi tôm.

  Để có thể ngăn ngừa các bệnh thường gặp trên tôm sú bùng phát, thì ngay từ ban đầu bà con cần cải tạo ao nuôi đúng kỹ thuật, áp dụng các biện pháp an toàn sinh học trong quá trình nuôi, đảm bảo chế độ dinh dưỡng hợp lý cho tôm và không nên sử dụng kháng sinh để phòng bệnh:

  - Chuẩn bị ao nuôi đúng kỹ thuật, có thể kết hợp sử dụng men vi sinh để xử lý nước và đáy ao nuôi.
  Chọn tôm giống khỏe tại các cơ sở uy tín (kết hợp với kiểm tra mầm bệnh bằng các biện pháp được khuyến cáo), thả đúng thời điểm với mật độ vừa phải.
  Áp dụng các mô hình nuôi tiên tiến, hiệu quả; hệ thống quạt nước phù hợp để đảm bảo cung cấp oxy phù hợp; theo dõi và điều chỉnh pH, độ mặn trong ao nuôi hợp lý, kịp thời.

  Áp dụng biện pháp nuôi tôm an toàn sinh học (sử dụng các chế phẩm sinh học)

  Quản lý tốt việc cho ăn, đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho tôm và không để thức ăn dư thừa gây ô nhiễm môi trường ao nuôi.

  Định kỳ bổ sung Vitamin C, các khoáng chất cần thiết và chế phẩm tự nhiên cho tôm (có thể trộn lẫn thức ăn)

  Nguồn: http://biotechviet.vn/bien-phap-phong-benh-cho-tom-su-T34d0v3755.htm
   

Share This Page