Tin tức công nghệ

British Columbia đề nghị tăng thuế bất động sản đối với người mua nước ngoài lên 20%.

Discussion in 'Quảng Cáo & Rao Vặt' started by hoanglongbds, Jun 14, 2018.

 1. hoanglongbds

  hoanglongbds New Member

  những chính quyền thành thị trong khoảng Vancouver (Canada) cho tới Sydney (Úc) đã tăng thuế và các giải pháp khác để ngăn chặn bong bóng bất động sản trước làn sóng mua đất của người Trung Quốc nhưng cuối cùng, các nỗ lực này vẫn ko hiệu quả.

  >>> xem căn hộ mẫu vincity

  những chính quyền đô thị trong khoảng Vancouver (Canada) cho tới Sydney (Úc) đã nâng cao thuế và các biện pháp khác để ngăn chặn bong bóng bất động sản trước làn sóng đầu tư căn hộ của người Trung Quốc nhưng rút cuộc, những cố gắng này vẫn ko hiệu quả.

  Người Trung Quốc thu nhặt bất động sản ở Canada
  Tờ The Wall Street Journal ngày 6-6 cho biết, vào một ngày cách đây không lâu, hàng nghìn người tràn vào trọng điểm Triển lãm Bắc Kinh ở thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc) để nghe giới thiệu cơ hội đầu tư bất động sản ở nước ngoài. mức độ quan tâm to như vậy đã tạo ra 1 dòng vốn đồ sộ quét qua phổ thông đô thị trên thế giới, bóp méo giá Anh chị đất, khiến cho người dân địa phương giận dữ.

  Năm 2016, người Trung Quốc đổ xô mua nhà cửa ở TP. Vancouver, thủ phủ của tỉnh British Columbia, Canada, làm cho giá nhà đất ở tỉnh thành leo thang mang tốc độ 30% mỗi tháng so mang năm trước chậm tiến độ. lúc chính quyền Vancouver áp mức thuế mua căn hộ 15% đối sở hữu người nước ngoài, các người Trung Quốc vội chạy sang TP. Toronto, tỉnh Ontario (Canada) để lượm lặt bất động sản, đẩy giá nhà đất nơi đây nâng cao chóng mặt.

  Một tấm biển rao bán nhà có kèm theo tiếng Hoa ở TP. Vancouver, Canada. Ảnh: Reuters

  " class="fancybox-button" style="color: blue; margin-right: 0px; margin-left: 0px; padding-right: 0px; padding-left: 0px; box-sizing: border-box; border: 0px; font-family: robotocondensed-bold;">[​IMG]
  một tấm biển rao bán nhà sở hữu tất nhiên tiếng Hoa ở TP. Vancouver, Canada. Ảnh: Reuters

  Để kìm giữ cơn sốt nhà đất ở Toronto, các quan chức tỉnh Ontario cũng áp thuế đầu tư căn hộ 15% đối với quý khách nước ngoài vào tháng 4 năm ngoái. lúc Đó, người Trung Quốc quay trở lại Vancouver và đẩy giá nhà đất lên các mức cao mới vào giữa năm 2017. Chính quyền tỉnh British Columbia đề nghị tăng thuế bất động sản đối với người mua nước ngoài lên 20%.

  >>> tin mua bán căn hộ vincity

  những tấm biển rao bán nhà ở Vancouver đều có tất nhiên tiếng Hoa. nhiều căn nhà cũ ở thành thị này bị san phẳng để xây mới vì người Trung Quốc thích nhà mới. những lăng xê bất động sản tại các trạm ô tô buýt ở Richmond, vùng ngoại ô của Vancouver, cũng được đăng bằng tiếng Hoa.

  Thị trưởng Vancouver Gregor Robertson cho biết, vấn đề nhà đất nâng cao giá làm ông mất đa dạng thời kì khắc phục nhất trong suốt sắp 1 thập kỷ giữ chức thị trưởng của ông. Robertson đề cập 1 lý do làm cho cơn sốt bất động sản vượt tầm kiểm soát là sự thiếu phối hợp giữa ba cấp chính quyền Canada gồm bang, thức giấc và thành phố.

  Theo trang môi giới bất động sản Juwai.com (Trung Quốc), các nhà đầu tư Trung Quốc đã chi 100 tỉ đô la Mỹ để sắm bất động sản bên ngoài Trung Quốc trong năm 2016, một mức tăng khủng khiếp so mang Con số 5 tỉ đô la vào năm 2010, đẩy giá bất động sản thương mại và nhà ở các đô thị nằm ở vành đai thanh bình Dương và bên ngoài khu vực này nâng cao cao.

  Người Trung Quốc lượm lặt condo, căn hộ, nhà ở từ Vancouver cho tới Auckland (New Zealand), Sydney (Úc). những chính quyền thị thành này nhận thấy rằng quyết tâm kiểm soát loại vốn Trung Quốc trên thị phần giống như bóp một quả bong bóng, vì đánh thuế nơi này, họ sẽ chạy sang nơi khác.
   

Share This Page