Tin tức công nghệ

Bật mí bí quyết chọn chỗ ngồi thoải mái và rộng rãi nhất trên máy bay

Discussion in 'Sinh viên Docs' started by duhocglobe12, Aug 6, 2018.

 1. duhocglobe12

  duhocglobe12 Member

  Có thể bạn chưa từng quan hoài đến việc chọn chỗ ngồi khi đi tàu bay. Nhưng trên thực tiễn, hành trình bay của bạn sẽ đỡ mệt mỏi và thoải mái hơn nhiều nếu chọn được một chỗ ngồi ăn nhập.

  1. Chỗ ngồi sát cánh tàu bay

  [​IMG]

  Nhiều máy bay lớn thường bay rất cao, nếu bạn ngồi ở gần giữa sát cánh máy bay, bạn sẽ ít bị ảnh hưởng bởi ‘cuộc chiến’ của tàu bay chống lại các nhân tố sau: “Ở càng gần phần giữa của chiếc máy bay khổng lồ, thì các lực như lực nâng, mô-men xoắn, gió, trọng lực, lực kéo và lực đẩy sẽ làm cho bạn cảm thấy thoải mái hơn, hay nói cách khác bạn có một chuyến đi dễ chịu.”

  Trường hợp bạn là một người thường bị say tàu xe, hãy chọn cho mình ghế ở khu vực gần cánh, phần thân máy bay. Đây là vị trí ít có tiếng ồn và độ rung khá thấp nên bạn sẽ tránh được tình trạng có cảm giác “say” khi ngồi tàu bay.

  Lưu ý: phi cơ có cấu tạo riêng với 4 động cơ phản lực nên phần đuôi máy bay thường khá dài. Nếu bạn là người dễ say máy bay thì nên tránh phần ghế ở đuôi. Do ảnh hưởng của các động cơ nên tại đây sẽ có độ rung cao cũng như tiếng ồn lớn.

  2. Có nhiều cách để bạn có một giấc ngủ tròn trặn

  [​IMG]

  Nếu thích ngủ trên tàu bay, bạn nên tránh xa những những chỗ ngồi ở giữa lối đi ở khu vực giữa tàu bay. Cũng không nên chọn ở phía đuôi phi cơ bởi ở khu vực này thường rất ầm ĩ. Thay vào đó, bạn nên chọn chỗ ngồi sát biên ở khu vực đầu và gần cuối của tàu bay.

  Chỗ ngồi của bạn ở hàng ghế đầu được xem là vị trí khá lý tưởng, nó cũng ráo như hàng ghế Hạng Nhất. Đây là những lời khuyên dành cho sự thoải mái, chứ không phải là để tiện tặn!

  3. Với người có đôi chân dài

  [​IMG]

  Nếu bạn thích được duỗi chân thoải mái trong hành trình bay, khi mua vé máy bay giá rẻ đừng quên chọn ghế ở dãy ghế vách. Đây cũng là nơi gần cửa thoát hiểm nhất. Càng về phía sau chỗ ngồi sẽ càng hẹp. Nên hạn chế chọn chỗ ngồi ở dãy ghế cuối bởi đây là nơi có khả năng vướng vách, không ngả ra được.

  4. Bạn muốn thoát hiểm nhanh

  [​IMG]
  Chỗ ngồi ở lối thoát hiểm luôn được nhiều hành khách lựa chọn, vì vậy nếu muốn ngồi ở vị trí này, bạn nên đặt sớm trước chuyến bay
  Ở sát gần lối thoát hiểm cố nhiên sẽ giúp hành khách di tản nhanh hơn, nhưng những ai thực thụ ngồi ngay cửa thoát hiểm thường là người khỏe mạnh.

  Điều đó có nghĩa là nếu có tình huống khẩn cấp và cơ trưởng ra lệnh sơ tán, bạn sẽ phải chịu bổn phận giúp đỡ thực hiện cuộc thoát hiểm.

  Tùy vào loại máy bay, tình huống khẩn cấp, và tùy vào nhu cầu của tiếp viên, một số hành khách sẽ được đề nghị mở cửa thoát hiểm và giúp các hành khách khác ra khỏi phi cơ.

  Hành khách ngồi gần một cửa thoát hiểm có thể được đề nghị mở cửa trong thời gian tản cư. Hoặc khi cửa thoát hiểm mở, hành khách đó phải đứng ở cuối đường trượt thoát hiểm và giúp mọi người thoát ra và hướng dẫn họ chạy ra xa khỏi tàu bay.

  Du học Địa Cầu: http://duhocglobe.com/
  ✆ HOTLINE: 090 669 5439 091 999 8518
  ☏ TEL: (028) 3840 9999 3840 9986
  ✉ Email: hcm@duhocglobe.com
   

Share This Page