Tin tức công nghệ

CÁC BƯỚC Ủ TÓC TẠI NHÀ ĐÚNG CÁCH VÀ HIỆU QUẢ

Discussion in 'Quảng Cáo & Rao Vặt' started by kimhang2011, Feb 17, 2020.

 1. kimhang2011

  kimhang2011 Member

  Mái tóc chắc khỏe, bồng bềnh là niềm kiêu hãnh của mọi cô gái. Các nàng cần hiểu rõ về mái tóc của mình, dù là tóc nhuộm, tóc khô, hư tổn hay tóc yếu thì cũng cần lựa chọn phương pháp phù hợp để khôi phục và nuôi dưỡng mái tóc cho chắc khỏe từ gốc đến ngọn. Và ủ tóc thường xuyên là một trong những cách đơn giản và hiệu quả nhất. Hãy cùng mỹ phẩm hữu cơ Laco tìm hiểu cách chăm sóc tóc hiệu quả nhé.

  Các bước ủ tóc lạnh tại nhà đúng cách và hiệu quả
  Bước 1: Chuẩn bị
  Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại kem ủ tóc dành riêng cho từng tình trạng tóc khác nhau như tóc khô xơ, tóc gãy rụng, tóc chẻ ngọn hay những loại dành riêng cho tóc nhuộm, tóc uốn, tóc duỗi,… Bên cạnh đó còn có những loại kem ủ có thời gian ủ từ 3-5 phút hoặc kem ủ sâu từ 15-20 phút. Vì thê, bước đầu tiên trước khi thực hiện ủ lạnh cho tóc tại nhà là bạn cần lựa chọn sản phẩm phù hợp để kem ủ phát huy tác dụng tốt nhất.

  Bước 2: Gội đầu
  Dù tóc đang trong tình trạng bết rối hay tóc đang suôn mượt thì bạn cũng nên gội đầu. Khi tiếp xúc với môi trường thì bụi bẩn vẫn bám trên da đầu chúng ta. Để dưỡng chất trong kem ủ được phát huy hiệu quả nhất, thấm sâu vào da đầu nhất thì bạn nên tiến hành bước thứ 2. Sau khi gội xong bạn dùng khăn thấm để tóc ráo nước.

  Bước 3: Thoa kem ủ tóc
  Trước tiên bạn nên chia tóc thành 3 đến 4 phần tùy vào tóc dày hay mỏng để thoa kem ủ dễ dàng hơn. Lấy một lượng kem dưỡng tóc vừa đủ cho mỗi lọn tóc đã chia, từ từ thoa đều kem ủ từ thân tới ngọn tóc. Tránh thoa kem ủ tóc quá nhiều và bạn nên chú trọng trong việc áp dụng kem ủ tóc lên phần ngọn vì đó là nơi tiếp xúc với môi trường dễ bị tổn thương nhiều nhất. Tương tự làm vậy với các phần tóc còn lại. Bạn có thể dùng tay massage nhẹ da đầu trong lúc ủ tóc để da đầu dễ chịu và thư giãn hơn. Lựa chọn và sử dụng kem ủ tóc đúng cách là một trong cách chăm sóc tóc gãy rụng hiệu quả cho bạn tại nhà.


  Bước 4: Ủ tóc
  Cũng như đã nói ở bước 1 là có nhiều loại kem ủ và thời gian ủ khác nhau tùy theo từng loại tóc. Với các loại kem ủ tóc nhanh thì chỉ cần từ 2-5 phút là bạn có thể xả được. Còn với các loại kem ủ tóc sâu thì cần thời gian lâu hơn là 20-30 phút. Nếu tóc bạn là tóc khô và hư tổn thì nên chọn ủ lâu vì điều này sẽ tăng cường dưỡng ẩm và phục hồi tóc toàn diện. Ủ tóc là một trong những cách chăm sóc tóc khô xơ và chẻ ngọn nhiều người tin dùng. nếu bạn sở hữu một mái tóc dầu thì nên chọn kem ủ có thời gian ngắn, vì nếu ủ lâu sẽ khiến tóc nhờn và bết dính nhiều hơn.


  Bước 5: Xả tóc
  Bước cuối cùng trong quá trình ủ tóc lạnh tại nhà là xả tóc. Bạn tháo khăn hoặc mũ tắm rồi xả tóc thật sạch lại với nước mát. Nước quá nóng hay quá lạnh sẽ không tốt. Nước mát giúp xả sạch kem ủ mà còn làm các biểu bì đóng lại từ từ, không quá đột ngột như nước quá lạnh, giúp giữ lại dưỡng chất lưu trong từng sợi tóc. Bạn không cần dùng thêm dầu xả hay xịt dưỡng tóc cũng không cần xa3qua1 kỹ và bào da đầu vì sẽ làm trôi đi các dưỡng chất có trong kem ủ.

  Thực hiện ít nhất 3 lần/ tuần để phục hồi mái tóc nhanh chóng nhé! Ủ tóc đúng cách sẽ giúp tóc mềm mại hơn, óng mượt hơn rất nhiều đấy nhé! Hãy cùng mỹ phẩm hữu cơ Laco thử áp dụng cách ủ tóc trên nhé.
   

Share This Page