Tin tức công nghệ

Các phương án chỗ ở cho du học sinh tại Nhật

Discussion in 'Sinh viên Pics' started by duhocglobe12, Aug 8, 2018.

 1. duhocglobe12

  duhocglobe12 Member

  Không biết sẽ ở đâu khi du học ở Nhật Bản? Bài viết sẽ mang lại những thông tin hữu dụng mà bạn cần biết để đáp câu hỏi trên.

  Có rất nhiều phương án chỗ ở cho du học sinh tại Nhật nhưng có thể không phải cái nào cũng hạp với bạn. Trước khi tự mình từng, hãy liên can với văn phòng sinh viên quốc tế của trường để hỏi xem loại nhà ở này tốt nhất cho bạn. Nhiều chương trình quốc tế sẽ cung cấp nơi ở với giá hợp lý cho sinh viên và thậm chí còn hỗ trợ tìm nhà nếu bạn cần.

  Các loại nhà ở :
  – Ký túc xá
  – Homestay
  – Nhà riêng
  – Nhà Gaijin


  1. Ký túc xá tại Nhật Bản

  Các ký túc xá sinh viên được cung cấp bởi trường đại học, với những loại phòng cho phép ở ghép từ 2 đến 3 sinh viên, với một bếp và phòng tắm chung cho mỗi tầng. Ký túc xá là nơi tuyệt trần để bắt đầu kết giao bởi chỉ có sinh viên chung trường mới được sống ở đây. Một lợi thế rất lớn của ký túc xá đó là chúng thường nằm rất gần trường, bởi thế bạn có thể sẽ tằn tiện được một khoản chi phí đi lại (tùy thuộc vào quy mô của trường bạn).

  [​IMG]

  mặc dầu ký túc xá cực kỳ thích hợp với nhiều sinh viên, nhưng đây cũng là mô hình nhà ở có nhiều nội quy đặc thù như việc vận dụng luật lệ giờ giới nghiêm. Hơn nữa, vì ký túc xá thường phục vụ cho sinh viên đại học nên đây có nhẽ sẽ không phải là lựa chọn tốt nhất nếu bạn định mang theo cả gia đình mình đến đây.

  Về phí, đây có thể là chọn lọc phải chăng nhất vì bạn sẽ không phải mua đồ nội thất hay các vật dụng – các ký túc xá đều có sẵn những đồ nội thất cơ bản và đôi khi có kèm theo các bữa ăn trong ngày. Hãy liên tưởng với trường của mình để tìm hiểu xem liệu bạn có được phép ở ký túc xá không.

  2. Homestay ( trọ ở chung tại Nhật)

  Một số chương trình học cụ thể sẽ tạo điều kiện cho sinh viên được sống chung với gia đình bản địa. Việc này sẽ giúp sinh viên học thêm ngôn ngữ mới và hòa nhập vào văn hóa Nhật Bản, thậm chí là có được “gia đình Nhật Bản” của riêng mình! Nếu chương trình của bạn có cung cấp thời cơ này, bạn thường sẽ trả thêm cho trường một khoản tiền như với ký túc xá. Cũng như ký túc xá, homestay có thể cũng sẽ có những quy định riêng mà bạn phải trọng vì “nhập gia tùy tục” mà! Ưu điểm tuyệt nhất của homestay đó là trải nghiệm này sẽ giúp bạn làm giàu vốn văn hóa của mình, vậy sao lại không thử?

  [​IMG]

  3. Nhà riêng

  Bạn sẽ luôn có thể tìm nhà riêng cho mình trong thời gian học tập tại Nhật, và phương án tự thuê nhà là khá phổ thông với những sinh viên lớn hơn và độc lập hơn. Đây cũng là lựa chọn phổ thông nhất cho sinh viên Nhật Bản (khoảng 70% sinh viên đều sống ngoài khuôn viên trường), nhưng để tìm được nhà ưng ý và hợp hầu bao, thỉnh thoảng bạn sẽ phải mất rất nhiều thời kì đấy!

  [​IMG]

  Và hẳn nhiên, khi đó, bạn sẽ phải chịu bổn phận hoàn toàn về vấn đề tài chính của mình, bao gồm cả các vấn đề trang hoàng nội thất căn hộ. ngoại giả, để thuê được nhà riêng, bạn sẽ cần một người bảo lãnh có quốc tịch Nhật Bản và đây sẽ là người chịu trách nhiệm cho việc chi trả của bạn. Các trường đại học thỉnh thoảng sẽ cung cấp người bảo hộ cho sinh viên nhưng hãy hỏi lại văn phòng quốc tế ở trường cho chắc nhé!

  Và nên nhớ, văn phòng sinh viên quốc tế của trường là nơi có thể cung cấp cho bạn những thông tin siêu bổ ích trong quá trình tìm thuê nhà riêng đấy!

  4. Nhà Gaijin

  Nếu bạn dự kiến chỉ sống ở Nhật trong thời gian ngắn – từ vài tuần đến vài tháng – thì đây là chọn lựa tốt nhất cho bạn. Những nhà này thường không đắt đỏ như căn hộ riêng (nhưng có thể chúng không hiện đại cho lắm). đôi khi, nhà Gaijin cung cấp các căn hộ đơn hoặc phòng cho thuê với nhà bếp và phòng tắm chung.

  [​IMG]

  Thêm một lần nữa, Du học Hướng Minh muốn nhắc lại một nơi mà bạn không nên bỏ qua nếu cần trợ giúp tìm nhà Gaijin, đó là văn phòng sinh viên quốc tế của trường.

  Tham khảo thêm mẹo tìm nơi ở

  – Biết ngân sách của mình. Nhà ở đang càng ngày càng đắt đỏ, hãy vững chắc bạn biết mình sẽ chi bao lăm mỗi tháng cho nhà ở và sinh hoạt.
  – Cẩn trọng với những khoản nảy sinh. Nếu bạn thuê nhà riêng, bạn sẽ phải tự trả tiền thực phẩm, phí tổn đi lại cùng với những chi phí khác.
  – Tìm xung quanh. khoảng nơi ở là việc rất quan yếu, nên chi đừng vội mà hãy tìm xung quanh, xem xét những tuyển lựa khác nhau để tìm cho mình nơi tốt và thích hợp nhất.
  – Bắt đầu chừng thật sớm. Có thể sẽ rất găng tay khi tìm nhà với khoảng thời gian gấp gáp, do vậy, hãy đảm bảo bạn bắt đầu tìm kiếm càng sớm càng tốt, lý tưởng nhất là ngay khi bạn biết mình sẽ sống ở Nhật nhiều hơn một vài tháng.


  Du học Địa Cầu: http://duhocglobe.com/
  ✆ HOTLINE: 090 669 5439 091 999 8518
  ☏ TEL: (028) 3840 9999 3840 9986
  ✉ Email: hcm@duhocglobe.com
   

Share This Page