Tin tức công nghệ

Các triệu chứng nhận biết bệnh nổi mề đay

Discussion in 'Du Học - Học Bổng' started by mrsphale, Jul 17, 2017.

 1. mrsphale

  mrsphale New Member

  Bệnh nổi mề đay là một bệnh phổ biến ngoài da nên những triệu chứng bạn đầu của bệnh khá giống với một số bệnh lý ngoài da khác. Không phải cứ ngứa là bị mề đay, hoặc ngứa là bạn có thể dùng thuốc bôi thông thường. Để biết được chính xác bạn có đang bị nổi mề đay hay không, hãy dựa vào những triệu chứng nổi bật dưới đây để “chuẩn bệnh” cho mình một cách chính xác nhất.

  Cảm giác ngứa liên tục

  Ở đây những cơn ngứa ngáy không đơn thuần xuất hiện một vài giờ rồi biến mất như khi bạn dị ứng phấn hoa mà những cơn ngứa kéo dài liên tục, tạo nên cảm giác bứt rứt vô cùng khó chịu.

  Các nốt sần bị nổi phù

  Những nết sần có thể là tròn hoặc dẹt, kích thước không giống nhau. Vùng trung tâm có màu trắng còn bên ngoài có màu hồng, khi ấn vào sẽ có cảm giác bị căng cứng.

  Vết sần và nổi phù có thể xuất hiện tập trụng ở 1 vùng tay chân trên cơ thể hoặc lan rộng ra khắp các vùng. Khi bạn càng gãi, mề đay sẽ lan rộng và nhanh, nguy hiểm hơn là chúng còn tạo nên những vết trầy xước trên cơ thể, trường hợp nặng có thể để lại sẹo trong rất mất thẩm mỹ. Trong thời điểm bị mề đay, những nốt sần này có thể nổi chỗ này vài phút, vài giờ rồi lặn mất. Sau đó chúng sẽ nổi ở chỗ khắc hoặc có thể lặp lại ở chỗ cũ mà không xác định vị trí cụ thể.

  Kèm theo những tổn thương do mề đay, người bệnh còn bị sốt, có cảm giác đau khớp hoặc rối loạn tiêu hóa. Thường xuyên lặp lại mỗi khi tiết trời chuyển mùa hoặc ăn uống phải đồ dị ứng. Nếu tình trạng này không được chữa trị một cách dứt điểm, bệnh sẽ chuyển lên giai đoạn mãn tính với mức độ nguy hiểm và khả năng điều trị bệnh dứt điểm khó khăn hơn rất nhiều.

  Trên đây là những thông tin về nguyên nhân và triệu chứng bệnh nổi mề đay, hi vọng sẽ có ích với bạn trong việc chăm “khéo” sức khỏe gia đình.

  >>bệnh mề đay
  >>trẻ bị nổi mề đay
  >>cách trị mề đay dân gian
   

Share This Page