Tin tức công nghệ

Các yếu tố nguy cơ đối với ung thư trực tràng

Discussion in 'Yêu cầu tài liệu - giáo trình' started by camnangungthu, Apr 8, 2021 at 11:10 AM.

Tags:
 1. camnangungthu

  camnangungthu Member

  Những rủi ro khái niệm bệnh ung thư trực tràng mà tôi có thể điều hành và kiểm soát là gì?

  Các khía cạnh cảnh nguy hiểm dưới đây làm tăng trưởng năng lực chuyên môn cách tân và phát triển bệnh ung thư trực tràng:
  • một nguyên lý ăn đủ thịt đỏ, đã được qua chế tao hoặc nướng
  • thiếu tập luyện thể dục
  • béo phệ, đặc biệt là mỡ thừa bao quanh eo
  • hút thuốc (các nghiên cứu cho thấy thêm những người dân hút thuốc có cảnh hiểm nghèo chết vì bệnh ung thư đại trực tràng cao hơn nữa từ 30 đến 40%)
  • uống không ít rượu

  Những cảnh hiểm nghèo khái niệm các bệnh ung thư trực tràng mà tôi cấp thiết kiểm soát là gì?

  lứa tuổi

  đa số ung thư trực tràng xảy ra sau 50 tuổi (trừ những lúc có tiểu sử từ trước gia đình mắc bệnh hoặc nguyên nhân do DT). Tuy nhiên, trong Gần đây đã được sự củng cố đáng lo ngại về tỷ lệ bệnh ung thư trực tràng ở những người trẻ ở giới hạn tuổi 20 và 30.

  [​IMG]

  ung thư trực tràng là gì

  Tiền sử gia đình mắc bệnh Lynch hoặc Polyposis dị thường gia đình

  một số náo loạn di truyền làm gia tăng đáng chú ý cảnh nguy hiểm phát triển các bệnh ung thư trực tràng. Chúng bao gồm hội chứng Lynch và bệnh đa polyp tuyến GĐ. đọc thêm về những vấn đề đó và các bối cảnh di truyền khác ảnh hưởng tác động đến nguy cơ các bệnh ung thư trực tràng của bạn cũng giống như dịch vụ đi khám di truyền của nó tôi.

  lịch sử vẻ vang của các bệnh ung thư

  nếu như bạn từng bị các bệnh ung thư trực tràng trước đây, bạn sẽ có nhiều nguy cơ trở nên tân tiến bệnh trở lại.

  Tiền sử bệnh viêm ruột

  những dịch bệnh viêm ruột, chẳng hạn như viêm loét đại tràng và bệnh viêm đại tràng Crohn, làm gia tăng cảnh hiểm nghèo ung thư trực tràng.

  lịch sử từ trước hạnh phúc gia đình mắc bệnh ung thư

  Bạn có tăng cảnh nguy hiểm ung thư trực tràng nếu:
  • MTV thân thiết trong gia đình, chẳng hạn như cha mẹ hoặc Anh chị, bị các bệnh ung thư trực tràng trước 50 tuổi
  • 1 số ít họ hàng cùng huyết thống đã biết thành bệnh ung thư trực tràng
  • có một mô hình gia đình của 1 số ít bệnh ung thư khác, bao gồm tất cả các bệnh ung thư nội mạc tử cung, nang trứng, bao tử, đường tiết niệu, não và tuyến tụy

  Làm cách nào để giảm khả năng các bệnh ung thư trực tràng?

  MSK đề xuất những các thói quen lành mạnh này rất có khả năng làm giảm nguy cơ bệnh ung thư trực tràng:
  • ăn đủ củ quả, rau xanh sạch và chất xơ và ít chất béo động vật và sữa hơn. hiệp hội cộng đồng các bệnh ung thư Đất nước Hoa Kỳ đề xuất chúng ta nên ăn ít nhất năm phần hoa quả và rau quả hàng ngày. Chọn đồ ăn như đậu và bánh mì nguyên hạt, các loại hạt, các loại hạt, gạo và mì ống là một cách tuyệt vời và hoàn hảo nhất để cải tổ chế độ ăn uống của bạn. đồ ăn giàu canxi và axit folic (chẳng hạn như nhiều loại đậu, cam quýt và bông cải xanh) Có thể làm giảm nguy cơ các bệnh ung thư trực tràng.
  • tập thể dục tiếp tục. mặc khi chuyển động cơ thể liên tục vừa phải - ví dụ như đi lan can bộ thay vì cầu thang máy, cào lá hoặc là di chuyển bộ - rất có khả năng giúp giảm nguy cơ bệnh ung thư trực tràng.
  • Duy trì trọng lượng hợp lý. béo phì là một trong những chi tiết cảnh nguy hiểm quan trọng của các bệnh ung thư trực tràng.

  Aspirin có làm giảm nguy cơ các bệnh ung thư trực tràng không?

  một số người tiếp tục sử dụng aspirin hoặc các loại thuốc chống viêm không steroid khác (NSAID) có thể có ít cảnh nguy hiểm bị ung thư trực tràng và polyp. Aspirin cũng có thể giúp chặn lại sự phát triển của polyp ở những người trước kia cũng được điều trị bệnh ung thư trực tràng công đoạn đầu hoặc những người trước đó đã được cắt bỏ polyp đại trực tràng.

  Bạn chỉ cần dùng aspirin dưới sự gợi ý của Bác Sỹ. nghiên cứu và điều tra chỉ ra rằng không hẳn mọi người đều được lợi. NSAID có thể có chức năng phụ nghiêm trọng. Aspirin có khả năng gây bị chảy máu bao tử ở 1 số người và các loại thuốc như celecoxib (Celebrex®) có thể làm gia tăng cảnh hiểm nghèo đau tim và chết bất ngờ.

  Liệu pháp thay thế hormone có làm giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng không?

  biện pháp thay thế hormone (HRT) bao gồm tất cả estrogen và progesterone. đàn bà sử dụng HRT khi đã mãn kinh có thể giảm khả năng bệnh ung thư trực tràng. mặc dù, HRT có thể tạo ra các vụ việc sức lực khác. Nói chuyện với BS của bản thân để bài viết liên quan về những công dụng và khủng hoảng rủi ro của HRT.
   

Share This Page