Tin tức công nghệ

Cách chữa triệu chứng ù tai

Discussion in 'Ẩm thực & Sức khỏe' started by longledhtm, Jun 14, 2018.

 1. longledhtm

  longledhtm New Member

  Cảm giác ù tai có khả năng là biểu hiện cho những bất thường về sức khỏe của bạn. Đây đôi khi chỉ đơn giản là cảnh báo cho việc bạn đang bị quá sức, tai bạn có những tổn thương hoặc nặng hơn hơn là những chứng bệnh tiềm ẩn khác.

  Xem thêm: hay bị ù tai trái cảnh báo của bệnh gì

  Hay cảm thấy ù tai là bệnh gì nhỉ?

  Theo các bác sĩ phòng khám uy tín tại hà nội, tác nhân dẫn tới cảm giác ù tai rất đa dạng, từ đơn giản tới phức tạp và độ nghiêm trọng của hiện tượng này cũng không giống nhau. Bên cạnh một số yếu tố hay gặp như tuổi già, sự thương tổn vùng tai, tiếp xúc nhiều với tiếng ồn thì ù tai còn có thể là dấu hiệu của rất nhiều bệnh khác nữa.

  [​IMG]

  Các bệnh lý về tai: Những bệnh về tai có thể là viêm tai giữa, thủng màng nhĩ hay viêm ống tai ngoài cũng là một trong nhiều lý do thường thấy làm cho bạn bị ù tai.

  Các chứng bệnh tim mạch: Các căn bệnh tim mạch cũng có biểu hiện là hiện tượng ù tai cần được lưu ý như là cao huyết áp hay phình động mạch

  Rối loạn chuyển hóa: Tình trạng rối loạn chuyển hóa gây ra xốp xơ tai, cứng khớp xương con làm cho hệ thống này chuyển động khó khăn, cản trở âm thanh truyền tới tai và gây những âm thanh ù ù trong tai.

  Thoái hóa xương khớp: Không ít người mắc bệnh không thể ngờ tới ù tai lại có khả năng là dấu hiệu của tình trạng thoái hóa xương khớp. Mặc dù vậy, không ít trường hợp cho thấy, bệnh nhân bị thoái hóa đốt sống cổ cũng có triệu chứng ù tai rõ rệt.

  Điều trị tình trạng ù tai ra sao?

  1, Chữa bằng thuốc

  Những loại thuốc thường được bác sĩ chuyên khoa kê đơn cho người bệnh nhằm phục hồi hiện tượng bị ù tai đấy là thuốc kháng viêm, các thuốc kháng sinh, các loại thuốc chống co giật và một số thuốc an thần. Dù vậy, các thuốc này chỉ là phương pháp chữa ù tai tạm thời, việc sử dụng quá nhiều thuốc liên tục có khả năng dẫn tới kháng thuốc và làm cho bệnh ù tai khó điều trị hơn.

  2, Sử dụng máy trợ thính

  Sử dụng máy trợ thính có công dụng giúp bệnh nhân nghe rõ hơn những âm thanh từ bên ngoài, khắc phục được phần nào các phiền toái do ù tai mang lại. Nhưng khi sử dụng máy trợ thính lại không thể điều trị ù tai.

  3, Liệu pháp lấn át tiếng ồn

  Để có thể dập tắt các tiếng ù ở trong, người mắc bệnh thường nghe nhạc hoặc nghe những âm thanh với cường độ lớn nhằm thoát khỏi cảm giác khó chịu này. Dù vậy, không những không thể điều trị khỏi triệu chứng ù tai mà còn có khả năng dẫn tới nguy cơ làm tổn thương thính giác.

  4, Thư giãn

  Thư giãn, massage, vật lý trị liệu hay bấm huyệt trị ù tai vẫn đang được sử dụng rất phổ biến và có vẻ đem đến hiệu quả. Tuy nhiên, phần lớn các trường hợp thực hiện biện pháp này đều chia sẻ rằng, ù tai đã tái phát khi họ ngưng trị liệu.

  Để có thể có 1 biện pháp chữa trị ù tai mang lại hiệu quả khả quan và thực sự triệt để người bị bệnh buộc phải xác định được chính xác lý do gây nên tình trạng này. Hơn nữa, khi xác định chính xác tình trạng sức khỏe của mình cũng giúp bạn phòng tránh được các nguy cơ tiềm ẩn trước khi chúng trở nên nặng nề hơn đe dọa sức khỏe của bạn.

  Nên tới địa chỉ khám tai mũi họng tại hà nội uy tín khi hay bị ù tai để được kiểm tra, xác định nguyên nhân và có cách chữa trị bệnh phù hợp. Truy cập Website taimuihong497.com và gọi đến 0988.111.497 để được giải đáp thắc mắc nhanh chóng và chính xác nhất.
   

Share This Page