Tin tức công nghệ

Cách đọc file iso bằng phần mềm ultraiso mới nhất

Discussion in 'Software' started by thuthuathayy1, May 9, 2013.

 1. thuthuathayy1

  thuthuathayy1 New Member

  Khi download Game hoặc phần mềm từ trên mạng về giải nén ra được định dạng file .iso. Như ta biết thì File ISO là file ảnh của 1 cái gì đó thường là file ảnh của 1 đĩa CD/DVD, VD các game được phân phối trên Internet thường ở dạng các file ISO, nó là 1file chứa toàn bộ dữ liệu của 1 đĩa CD/DVD về game đó.
  Và để sử dụng được file ISO, có thể có nhiều cách, nhưng có 2 cách thông dụng hiện nay là ghi ra đĩa hoặc tạo ổ đĩa CD/DVD ảo sau đó đưa file ISO vào để dùng.

  UltraISO là chương trình chỉnh sửa, tạo mới nội dung file ISO (Chính là định dạng file sử dụng để mount tạo ổ đĩa ảo phổ biển nhất) rất mạnh mà không làm hỏng cấu trúc, làm mất khả năng boot của file ISO nếu có.

  [​IMG]
  UltraISO - Phần mềm tạo ổ đĩa ảo phổ biến nhất hiện nay​

  Sau khi download ultraiso bản mới nhất về bạn giải nén sau đó chạy uiso9_pe.exe để cài đặt. Sau khi cài đặt song để sử dụng full chức năng của chương trình bạn cần phải điền key hoặc crack để sử dụng.

  Một số games, phần mềm bắt buộc phải được cài đặt, và truy xuất thông tin trên đĩa CD\DVD như các đĩa games. Lợi ích của việc sử dụng ổ đĩa ảo là bạn có thể truy cập bình thường như ổ CD\DVD thật mà không sợ hư hỏng ổ CD\DVD do tần xuất truy cập nhiều.

  Để đưa Image của đĩa CD\DVD vào ổ CD\DVD ảo bạn chạy UltraISO, trong Tools > Mount to Virtual Driver ( hoặc bấm F6). Trong Virtual Driver ở Image Files bạn click vào để chọn file image. Sau khi chọn xong bạn click vào Mount để đưa file Image vào ổ CD\DVD ảo. Lúc này bạn có thể truy xuất và cài đặt file từ trong CD\DVD ảo, bạn không nên tắt UltraISO đi. Hoặc có thể click chuột phải vào file CD\DVD ảo và chọn Mount to drive K ( Mount vào ổ cd\dvd ảo )

  Khi đã làm xong, cài đặt, chơi games xong bạn cần click vào Umount hoặc click chuột phải vào ổ CD\DVD ảo và chọn Eject để đưa file image ra khỏi ổ CD\DVD ảo, click vào Close để kết thúc.

  Ngoài ra, UltraISO có khả năng khi đĩa trực tiếp mà không cần phải cài thêm phần mềm ghi đĩa nào khác như Nero chẳng hạn. Để ghi đĩa bạn click vào menu File > Open để mở file image của đĩa CD\DVD.
   
 2. khanhly90

  khanhly90 New Member

  Download game trên mạng về có đuôi là iso thì dùng phần mềm này để chạy ah ?
   

Share This Page