Tin tức công nghệ

Câu hỏi tiếng anh phỏng vấn du học thường gặp !?

Discussion in 'Tư vấn tuyển sinh' started by Myngo103, Aug 10, 2018.

 1. Myngo103

  Myngo103 New Member

  Nhiều người thường đặt ra câu hỏi phỏng vấn visa du lịch Mỹ liệu có khó không? Mỗi người sẽ gặp những trường hợp khác nhau, vì thế để đánh giá mức độ khó hay dễ sẽ không phải là điều dễ dàng. Điều bạn cần quan tâm ở đây là phải trả lời thật tốt và phải thật tự tin, như vậy dù câu hỏi có khó đến đâu cũng không thể gây trở ngại cho bạn được. Bên cạnh đó, cũng cần tham khảo thêm các câu hòi tiếng anh phòng vấn du học thường gặp để biết cách trả lời và xử lý tình huống.

  [​IMG]

  Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp và mẹo trả lời, để biết thêm một số cách xử lý giúp tăng tỷ lệ đạt visa du lịch Mỹ nhé.


  1. What are you going to do in the US? (Bạn sẽ làm gì ở Mỹ?)

  Để trả lời câu hỏi này, bạn cần liệt kê những việc cụ thể, chi tiết sẽ làm trong khi đi du lịch, thăm người thân hoặc công tác. Lưu ý, câu trả lời phải phù hợp và đưa ra lý do xác đáng, tạo lòng tin cho Lãnh Sự.


  2. Do you have relatives in the US? If yes, who? (bạn có người thân ở Mỹ không? Nếu có, đó là ai?


  Với câu hỏi này, bạn phải trả lời chính xác vai trò của người thân như con, cháu, hoặc anh em… Lưu ý, không đưa quá nhiều thông tin, như vậy sẽ có những phát sinh ảnh hưởng không tốt đến bạn.


  3. Have you blocked your ticket? (bạn đã khóa vé của bạn chưa?)


  Trường hợp này bạn chỉ trả lời có hoặc không, không được trả lời lan man nhé.


  4. Do you have return air tickets, medical insurance etc.? (Bạn đã có vé khứ hồi, bảo hiểm y tế,... chưa ?)


  Hãy cho Lãnh Sự biết bạn đã sẵn sàng chuẩn bị những thứ đó ngay khi có visa du lịch Mỹ. Như vậy, Lãnh Sự sẽ nhận thấy được sự nghiêm túc của bạn.


  5. Will your wife/husband accompany you on your trip? (Chồng/ vợ của bạn có đi cùng không?)


  Tương tự như trường hợp hỏi khóa vé, bạn cũng chỉ cần trả lời ngắn: có hoặc không.


  6. Do you have a credit card? (Bạn có thẻ tín dụng không?)


  Trường hợp này bạn cũng trả lời có hoặc không. Nếu như có hãy chủ động xuất trình thẻ để Lãnh Sự thấy.

  >>> Khoá học tiếng anh cấp tốc để phỏng vấn đi du học tại ACET

  *** Một số lưu ý:

  Tùy từng trường hợp, sẽ có những câu hỏi phát trình khác nhau, điều bạn cần phải chú ý là phải thật tự tin trả lời hết các câu hỏi, tránh trả lời lan man, không đúng trọng tâm.


  Sẽ có những câu hỏi cần sự chủ động của bạn, vì thế đừng ngại thể hiện bản thân.


  Một điểm lưu ý, thông thường Lãnh Sự sẽ có sự ưu tiên cho những người có thể trả lời bằng tiếng Anh, vì khi ra nước ngoài tiếng Anh là công cụ giúp bạn giao tiếp và hòa nhập với cộng đồng. Vì thế nếu thấy bản thân còn yếu, hãy cố gắng học, bạn có thể học các khóa ngắn hạn. Như vậy, bạn sẽ tự tin hơn khi trả lời và trực tiếp giúp tỉ lệ đậu Visa của bản thân được tăng cao.


  Cũng đừng quá lo lắng nếu khả năng ngoại ngữ yếu, vì có thông dịch viên sẽ giúp bạn phiên dịch lại câu trả lời. Tuy nhiên, để chủ động hơn bạn vẫn cần tiếng Anh để giao tiếp.


  Hy vọng với những thông tin trên đây, các bạn đang muốn xin visa du lịch Mỹ sẽ biết cách trả lời thật tốt khi phỏng vấn. Nhờ đó, tăng tỷ lệ đậu visa để thực hiện kế hoạch cá nhân dễ dàng hơn.
   

Share This Page