Tin tức công nghệ

Chỉ với 2 năm du học, sinh viên quốc tế đã có thể định cư tại Canada

Discussion in 'Du Học - Học Bổng' started by Dinh cu my, Dec 19, 2017.

 1. Dinh cu my

  Dinh cu my New Member

  Chỉ với 2 năm du học, sinh viên quốc tế đã có thể định cư tại Canada. Đây sẽ là một cơ hội lớn để bạn có thể trải nghiệm cuộc sống chất lượng tại một trong những quốc gia đáng sống nhất thế giới, được tiếp cận môi trường làm việc chuyên nghiệp và có nhiều cơ hội thăng tiến trong tương lai. Vậy những yếu tố nào giúp bạn có được một lộ trình học tập thông minh nhất, nhằm tăng cơ hội định cư cho bạn sau tốt nghiệp?Trong giai đoạn hiện nay, hàng loạt ngành nghề tại Canada đang đứng trước tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng. Nếu một trong những ngành nghề này cũng phù hợp với năng lực và sở thích của bạn, còn chần chờ gì nữa. Một vài gợi ý dành cho bạn về nhóm ngành dễ định cư nhé: Cơ khí, Kĩ thuật, Công nghệ thông tin, Y tá/điều dưỡng viên, kế toán/ tài chính/ thương mại, truyền thông, công tác xã hội, giáo dục, nghiên cứu khoa học…

  [​IMG]
  Theo chương trình định cư Canada hiện nay, sinh viên quốc tế học tại đây bao nhiêu năm thì có bấy nhiêu năm được ở lại làm việc.
  Rất nhiều bạn vừa tốt nghiệp THPT thường quyết tâm phải theo học các chương trình đại học. Tuy nhiên, với Canada, các chương trình đại học 4 năm không phải là sự lựa chọn hoàn hảo duy nhất.

  Thay vì mất một khoản chi phí lớn cho 4 năm học, bạn có thể ghi danh vào một trường cao đẳng với thời gian đào tạo 2 năm. Hàng loạt các trường cao đẳng uy tín tại Canada vẫn mang đến cho các bạn những chương trình học chất lượng, đầu vào dễ dàng mà tiết kiệm được nhiều chi phí. Hơn nữa, các bạn có thể sớm đi làm hơn cũng như được định cư nhanh chóng hơn.

  Đương nhiên, tùy thuộc vào hoàn cảnh và nguyện vọng của mỗi cá nhân mà mỗi bạn sẽ lựa chọn một chương trình học phù hợp nhất cho mình.

  Chương trình STEM bậc cao đẳng: Nhóm ngành STEM bao gồm những nhóm ngành liên quan chủ yếu đến các ngành: Khoa học (Science) – Công nghệ (Technology) – Kỹ thuật (Engineering) – Toán học (Mathematics). Canada đứng trong top các nước hàng đầu trên thế giới đào tạo tốt khối ngành STEM, được biết sinh viên tốt nghiệp mỗi năm khối ngành STEM tại Canada chiếm hơn 21%. Với nhu cầu cao nguồn nhân lực khối ngành STEM tại Canada, các chính sách định cư của chính phủ Canada ngày càng mở rộng cho sinh viên quốc tế khối ngành STEM. Theo thống kê của chính phủ Canada, đứng trong top đầu nhóm ngành có lao động nhập cư nhiều nhất tại Canada đều thuộc về khối ngành khoa học, kỹ thuật…

  Chương trình đào tạo bậc cao đẳng thường định hướng nghề nghiệp trực tiếp hơn so với các trường đại học, chú trọng các khóa học thực hành và thực tập khi học, không đặt nặng tính học thuật như chương trình đại học. Các chương trình cao đẳng thường gắn kết rất chặt chẽ với nhu cầu lao động của thị trường và tạo điều kiện cho sinh viên tham gia thực tập có hưởng lương trong thời gian học. Sau khi tốt nghiệp sinh viên dễ dàng tìm kiếm việc làm phù hợp với kỹ năng hiện có.

  [​IMG]
  Chỉ với 2 năm du học, sinh viên quốc tế đã có thể định cư tại Canada. Đây sẽ là một cơ hội lớn để bạn có thể trải nghiệm cuộc sống chất lượng tại một trong những quốc gia đáng sống nhất thế giới
  Chương trình đào tạo bậc cao đẳng tại Canada có thời gian khá ngắn từ 1 – 2 năm tùy vào ngành học (3 năm dành cho chương trình co-op 2 năm học + 1 năm thực tập. Hơn thế nữa, Mức học phí giữa các cơ sở đào tạo tại Canada không quá chênh lệch nhau, thông thường mức chi phí mà sinh viên quốc tế phải chi trả cho chương trình cao đẳng dao động từ $8,500 – $15,000 CAD phụ thuộc từng ngành, chi phí sinh hoạt khoảng $10,000 – 12,000 CAD/năm (Nguồn: http://eduincanada.ca/study-costs-in-canada/).

  Các trường cao đẳng thuộc visa CES

  CES là chương trình thí điểm giữa Hiệp hội các trường Cao đẳng và Học viện Canada (CICan) phối hợp với Tổng lãnh sự quán Canada tại TPHCM, Đại sứ quán Canada tại Hà Nội và Cơ quan Di trú, Tị nạn và quốc tịch Canada (IRCC) nhằm hỗ trợ quá trình cấp visa du học cho học sinh sinh viên Việt Nam. Chương trình Visa ưu tiên đã giúp làm gọn nhẹ áp lực chứng minh tài chính du học Canada bằng cách giảm thời thiểu thời gian xét visa, giảm số lượng các giấy tờ chứng minh tài chính.

  Ưu tiên các trường được các nhà tuyển dụng đánh giá cao

  Để được định cư tại Canada thì trước hết bạn cần có một việc làm tốt. Muốn như vậy bạn cần được đào tạo trong một môi trường tốt. Việc chọn trường cần được xét trên nhiều yếu tố, một trong số đó, bạn cần tìm hiểu xem trường mà mình chọn có chương trình hỗ trợ việc làm cho sinh viên không, tỷ lệ tìm được việc làm sau tốt nghiệp của sinh viên như thế nào, các nhà tuyển dụng có hài lòng về chất lượng đào tạo sinh viên của trường không… Cao đẳng tại Canada nhằm giúp sinh viên kiếm việc làm, Đại học là lựa chọn dành cho nhóm đối tượng đặt mục tiêu về nghiên cứu và kiến thức. Nhiều sinh viên Đại học của Canada nếu cần thay đổi công việc, họ lại quay về học Cao đẳng những khóa học 12 tháng rồi tiếp tục làm việc.

  [​IMG]
  Để được định cư tại Canada thì trước hết bạn cần có một việc làm tốt. Muốn như vậy bạn cần được đào tạo trong một môi trường tốt
  Canada là một trong những điểm đến ưa thích của sinh viên quốc tế vì hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới, ngành học đa dạng và linh hoạt, môi trường năng động và sáng tạo, chất lượng cuộc sống cao và cơ sở hạ tầng phát triển… Đặc biệt, Canada là một trong những nước đang có chính sách định cư tốt hiện nay nên tạo nhiều cơ hội cho sinh viên quốc tế ở lại làm việc sau khi ra trường. Canada cũng có nhiều chương trình đào tạo cao đẳng nghề tốt ngắn hạn, chi phí vừa phải, mang tính thực tiễn cao, dễ kiếm việc làm.

  Điểm đến giàu cơ hội tìm kiếm việc làm

  Hầu hết các trường tại Canada đều nằm ở những vị trí có nhiều thuận lợi về điều kiện sống cũng như cơ hội việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp. Vancouver của British Columbia, Toronto của Ontario, Edmonton của Alberta, Winnipeg của Manitoba… là những thành phố tiêu biểu nằm trong danh sách những thành phố dễ tìm kiếm việc làm để định cư Canada dành cho sinh viên trong năm 2017. Cho dù bạn thích cuộc sống ở thành phố lớn hoặc thị trấn nhỏ đáng yêu, bạn sẽ tìm thấy nơi lí tưởng của mình tại đây trong ba khu vực danh lam thắng cảnh của tỉnh. Tại Loyalist, việc học tập không chỉ gói gọn trong lớp học. Năm học của bạn gồm các chương trình phong phú như các chuyến đi thực địa, hội chợ thương mại, thực tập, các buổi diễnthuyết và các sự kiện cộng đồng vui nhộn là nơi cơ hội thực thế giới đang chờ đợi bạn.

  [​IMG]
  Hầu hết các trường tại Canada đều nằm ở những vị trí có nhiều thuận lợi về điều kiện sống cũng như cơ hội việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp
  Sinh viên Loyalist được tham gia những trải nghiệm không thể nào quên – làm việc với các câu lạc bộ khúc côn cầu Ottawa Senators NHL và viết cho Montreal Gazette, cho đến việc tham gia nấu ăn với đầu bếp Michael Stadtländer tại trang trại nổi tiếng thế giới Eigensinn Farm. Một số chương trình thực tập bao gồm các chuyến đi thực tế đến các địa điểm như Bồ Đào Nha, Paris, New York, Las Vegas, Florida, Mexico, Thụy Sĩ và xa hơn nữa. Trường rất quan tâm đến việc phát triển nghề nghiệp của bạn và hỗ trợ bạn bằng tất cả những gì có thể. Tại Loyalist, bạn sẽ không chỉ là một sinh viên bất kì hoặc một khuôn mặt vô danh trong đám đông. Bạn sẽ nhận được sự chú ý sâu sát của giảng viên nhờ các lớp học sĩ số nhỏ và những giáo viên được cam kết giúp bạn thành công. Với kinh nghiệm công việc rộng lớn, giảng viên có cái nhìn am hiểu sâu sắc đối với các xu hướng, công nghệ và các hoạt động kinh doanh mới nhất. Họ là cầu nối đến các công việc giá trị, sự kiện trong ngành, các chương trình thực tập địa phương và quốc tế – và rất có thể là công việc tương lai của bạn.
  Mọi thắc mắc, vui lòng liên hệ để được tư vấn miễn phí tại:

  Địa chỉ: Lầu 5 Tòa nhà Master, 155 Hai Bà Trưng, Phường 6, Quận 3, TP.HCM

  Điện thoại: (84 28) 38 222 102 – Hotline: 0944 46 42 43
  Xem thêm tại tuvanditrunuocngoai.wordpress.com
   
 2. Bài viết rất hữu ích
   

Share This Page