Tin tức công nghệ

Chuẩn bị tư tưởng khi du học Trung Quốc

Discussion in 'Du học các nước' started by vubahai, Mar 6, 2018.

 1. vubahai

  vubahai Member

  Bạn đang có kế hoạch đi du học Trung Quốc trong thời gian tới? Ngoài việc chuẩn bị cho mình về trình độ học vấn, bạn còn phải chuẩn bị thêm về tư tưởng tinh thần và tài chính nữa. Công ty du học New Ocean xin chia sẻ với các bạn một vài bí quyết sau để bạn luôn trong trạng thái sẵn sàng cho cuộc sống xa gia đình khi ở nơi xứ người.


  Đại học Thượng Hải Trung Quốc
  Tự thân vận động: Du học – đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải sống xa gia đình và bạn sẽ phải tự chăm lo cho cuộc sống của mình từ những chi tiết nhỏ nhất, bởi khi đó sẽ chẳng có ai giúp bạn nữa. Từ việc đi chợ, nấu nướng đến rửa bát, giặt quần áo, rồi thì thời gian ăn – ngủ – nghỉ – học tập sao cho phù hợp …tất cả những việc này bạn đều phải tự làm một mình và bạn phải biết sắp xếp thời gian để các công việc không bị chồng chéo lên nhau mà bạn vẫn có thời gian nghỉ ngơi. Nếu bạn biết sống tự lập thì cũng có nghĩa là bạn đã trưởng thành lên rất nhiều. Điều này cũng sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm sống, để sau khi ra trường bạn không những có kiến thức mà còn có cả bản năng sống thực lực của chính mình.
  Giữ vững lập tường tư tưởng trong mọi hoàn cảnh: Cuộc sống khi bạn đi du học có rất nhiều cám dỗ, nếu bạn không có bản lĩnh thì bạn không thể vượt qua nổi. Bạn phải có tính quyết đoán trong mọi trường hợp và hãy học cho mình cách ứng phó linh hoạt để đối mặt trước những tình huống khó khăn mỗi khi xảy ra. Đặc biệt là bạn không được buông xuôi mỗi khi” chẳng may bạn vấp ngã” mà hãy tự đứng dậy bằng chính đôi chân của mình.
  Tạo cho mình các mối quan hệ : Khi bạn di du học cũng có nghĩa là bạn sẽ được giao lưu với rất nhiều nền văn hóa khác nhau, và được sống trong một môi trường cộng đồng hoàn toàn mới lạ. Bạn hãy tận dụng cơ hội này để tạo cho mình những mối quan hệ mới, hãy mở lòng để kết bạn với tất cả mọi người. Có như vậy bạn sẽ thấy yêu đời hơn và biết đâu chính nhờ những mối quan hệ bạn có được sẽ mang tới cho bạn nhiều điều kỳ diệu.
  Không quá đề cao “ cái Tôi ” của bản thân: Bạn đừng khép mình trong một khuôn khổ mà hãy biết chấp nhận những cái ưu và nhược điểm của bản thân. Chẳng có ai là hoàn hảo cả, vậy nên mặc dù sống xa gia đình, thiếu thốn về mọi mặt nhưng bạn vẫn không cảm thấy cô đơn vì bạn biết cách yêu thương chính bản thân mình.
  Biết cách chi tiêu hợp lý: Mọi thứ khi bạn ở nước ngoài sẽ là rất đắt, nếu không biết cách chi tiêu hợp lý thì bạn sẽ hay phải trong tình trạng ăn mì tôm hoặc viêm màng túi chờ trợ cấp từ gia đình gửi sang. Vậy nên bạn phải tự biết cách chi tiêu: cái gì nên mua, cái gì không…và học cách tiết kiệm để giành dụm tiền dùng cho những việc khác khi cần thiết.
  Nguồn: Tư vấn du học New Ocean!​
   

Share This Page