Tin tức công nghệ

chuyển nhà thành hưng cây chùm ngây là một loại cây thân gỗ

Discussion in 'Sinh viên Pics' started by phuong7, Oct 12, 2018.

  1. phuong7

    phuong7 Active Member

    chuyển nhà thành hưng cây chùm ngây là một loại cây thân gỗ, tên khoa học của nó là Moringa có nguồn gốc ở Ấn Độ và đã phổ biến đến nhiều nơi ở châu Á, Trung và Nam Mỹ, châu Phi và Thái Bình Dương. Cây này có tán lá tinh tế và hoa màu vàng nhạt hấp dẫn. Có thể là một trong những cây hữu ích nhất trên thế giới, nó tạo ra các quả xanh dài đã được so sánh với một cây thánh giá giữa đậu phộng và măng tây. Rễ bóc vỏ được sử dụng như là một thay thế cho cải ngựa và lá ăn được làm cho một loại rau rất bổ dưỡng. Được biết tác dụng của lá nhỏ của nó chứa 7 lần Vit C cam, 4 lần Vit A của cà rốt, 4 lần canxi sữa, 3 lần kali của chuối, và 2 lần protein của sữa chua. Rễ cũng đã được ghi nhận là hữu ích trong nhiều biện pháp dân gian. Ở châu Phi, nó cũng được gọi là Cây kỳ diệu với rất nhiều công dụng. Cây mảnh mai, nửa rụng lá, nửa rụng lá, dài khoảng 10 m với những nhánh cây rủ xuống. Lá của nó là nhiều công dụng và được sử dụng tốt nhất trong nấu ăn. Phát triển mạnh ở vùng khí hậu nhiệt đới và cận nhiệt đới, ra hoa và đậu quả một cách tự do và liên tục. Phát triển tốt nhất trên đất cát khô. Làm cho một cây bóng mát lý tưởng với khả năng chịu hạn cao.

    Đặc điểm sinh học

    Cây chùm ngây là cây thân gỗ nhỏ, cao từ 8 – 10 m. Lá kép lông chim, dài 30 – 60 cm, hình lông chim với nhiều lá chét màu xanh, không lông, dài 1,3 – 2,0 cm, hình trứng, mọc đối, có 6-9 đôi, rộng 0,3 – 0,6 cm, lá kèm bao lấy chồi. Hoa thơm, to, dạng hơi giống hoa đậu, tràng hoa gồm 5 cánh, màu trắng, vểnh lên, rộng khoảng 2,5 cm. Bộ nhị gồm 5 nhị thụ xen với 5 nhị kép. Bầu noãn 1 buồng có 3 lá noãn. Quả nang dài từ 30 – 120 cm, rộng khoảng 2 cm, khi khô mở thành 3 mảnh dày, chỗ có hạt hơi gồ lên, dọc theo quả có khía rãnh. Hạt nhiều (khoảng 20 hạt/quả), màu nâu đen, tròn dẹp có 3 cạnh, to khoảng 1 cm, có 3 cánh mỏng bao quanh.

    Rau chùm ngây có thể được dùng cho mọi lứa tuổi, đặc biệt là đối với trẻ em trong độ tuổi ăn dặm. Với hàm lượng chất dinh dưỡng dồi dào có trong rau sẽ giúp bé phát triển về mặt thể chất lẫn trí não.
    • [*]Trong quá trình cho bé ăn dặm, ngoài các loại thịt, cá thì rau cũng là một loại thực phẩm không thể thiếu. Rau chùm ngây cho bé ăn dặm có thể nói là sự lựa chọn tốt nhất cho một bữa ăn dinh dưỡng. Rau chùm ngây rất giàu chất bổ hiện được hai tổ chức thế giới WHO và FAO xem như là giải pháp ưu việt cho các bà mẹ thiếu sữa và trẻ em suy dinh dưỡng.[*]Khi cho trẻ ăn 20gr rau chùm ngây thì cung cấp được 90% lượng calcium, 100% vitamin C, vitamin A, 15% chất sắt, 10% chất đạm cần thiết và vitamin B bổ sung cần thiết cho trẻ. Với độ tuổi của bé thì bao nhiêu chất dinh dưỡng ấy sẽ giúp bé phát triển toàn diện về mặt thể chất lẫn trí não. Ngoài ra, ở độ tuổi ăn dặm rất khó để các mẹ sử dụng đa dạng các loại thực phẩm để cung cấp đủ chất cho trẻ. Nhưng khi sử dụng rau chùm ngây cho bé ăn dặm, bé sẽ được bổ sung dưỡng chất nhiều hơn cả quả và hoa, tính theo trọng lượng, trong đó vitamin C hơn cam 7 lần, vitamin A hơn cà rốt 4 lần, canxi gấp 4 lần sữa, sắt gấp 3 lần cải bó xôi, đạm nhiều gấp đôi sữa chua và potassium gấp 3 lần trái chuối. Rau chùm ngây kháng sâu bệnh rất tốt nên trong quá trình trồng rất ít sử dụng thuốc hóa học, nên các mẹ cũng có thể an tâm nhé![*]Đối với trẻ nhỏ từ 1-3 tuổi, khi cứ ăn khoảng 20gr lá tươi đồng thời sẽ được cung ứng với 90% canxi , 100% Vitamin C, Vitamin A, 15% chất sắt, 10% chất đạm cần thiết, đồng, và Vitamin B cần thiết cho cơ thể. taxi tải thành hưng
     

Share This Page