Tin tức công nghệ

Đại học Hanyang : Học tập vô tận và cách chia sẻ, nở cuộc sống

Discussion in 'Du học các nước' started by vubahai, Apr 11, 2018.

 1. vubahai

  vubahai Member

  Ngày 20 tháng 11 năm ngoái là một ngày đáng nhớ đối với Lee Jong-hyeok, một đại diện của công ty kế toán Mỹ "Tập đoàn Kế toán Lee". Vào ngày này, Lee nhận bằng tốt nghiệp danh dự từ Đại học Hanyang. Đối với ông, người đã 60 năm kể từ khi ông bước vào năm nay, trọng lượng và ý nghĩa của văn bằng này sẽ còn tiếp tục.
  Viết. Oh, In - Sook / Nhiếp ảnh. Ahn Hong Bum

  [​IMG]
  ▲ Đại diện của nhóm Lee Kwang-tong Lee Jonghyuk (Phòng Kỹ thuật Kiến trúc 58) Cựu thành viên
  Chứng chỉ kế toán công chứng Chứng chỉ Kỹ sư Kiến trúc

  "Khi tôi ghi danh, có khoảng 50 phòng kỹ thuật kiến trúc. Haeteuni trong nghiên cứu Xây Dựng Kiến Trúc ba năm trước khi tốt nghiệp trong ngành công nghiệp kinh doanh công nghiệp Quản trị Quản trị Kinh doanh jeongjak đã eopeotjyo bởi một người quen. "
  Đại diện đang tiếp tục mối quan hệ với bạn bè tại thời điểm kỹ thuật xây dựng đến nay. Ngay khi tôi đến Hàn Quốc sau 5 năm, tôi đã gặp hai người bạn. Mặt ngoại giao trông hạnh phúc hơn bất cứ ai khác. Ngay khi anh gặp bạn bè, anh nói, "Bây giờ tôi đã tốt nghiệp kỹ thuật kiến trúc".
  Bằng cấp không phải là tham lam. Mức độ của ông là đủ cho năm ngón tay. Mỗi ngành công nghiệp nhận được bằng cử nhân Quản trị Kinh doanh và Cử nhân Quản trị Kinh doanh tại Hàn Quốc và Hoa Kỳ, Xây Dựng Kiến Trúc, bằng tốt nghiệp danh dự cho anh ta để có tại Hoa Kỳ cho đến khi hai trong Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh chuyên ngành Kế toán và bằng Thạc sỹ nhận được một khoản thuế được thực sự tự hỏi ý nghĩa của nó.
  "Bạn là bạn mười chín, 20 tuổi. Tôi vẫn gặp bạn bè của tôi, nhưng tôi đã im lặng một cách kỳ lạ vì tôi không có bằng tốt nghiệp. Tôi cũng cảm thấy run rẩy. Thật tốt khi có bằng tốt nghiệp. Haha, "
  Đó là một biểu hiện của niềm vui và lòng biết ơn. Lee đã cam kết tặng 40.000 đô la cho trường Đại học Hanyang để nhận được vinh dự tại lễ tốt nghiệp. Đó là khoảng $ 10.000 một năm và $ 40.000 trong bốn năm.
  "Tôi không muốn là một bản năng. Tôi luôn nghĩ rằng một ngày nào đó tôi sẽ phải làm một cái gì đó cho trường cũ của Hàn Quốc. Đó là nơi tôi nuôi dạy tôi. Tôi muốn sử dụng nó cho nhiều học sinh cũng như những người đào ngũ Bắc Triều Tiên. "


  [​IMG]
  ▲ Nếu bạn chia sẻ những gì bạn có, bạn nói rằng những suy nghĩ và tình yêu của bạn đang toả sáng hơn.
  Các hoạt động chia sẻ khác nhau cho những người kém may mắn

  Lee từ lâu đã tham gia vào các hoạt động tình nguyện khác nhau và đóng góp ở Hoa Kỳ. Hoạt động đại diện nhất là "Lễ Tạ ơn Tạ ơn Auckland" tổ chức với chính quyền thành phố Auckland. Đây là nơi phục vụ các bữa ăn và buổi biểu diễn ngon đến khoảng 2.500 khu phố khó khăn bao gồm cư dân có thu nhập thấp và người vô gia cư. Ông đã làm việc này trong 26 năm và đã làm mọi thứ từ việc tài trợ bữa ăn tối cho tuyển mộ tình nguyện viên.
  "Đến năm 2016, tôi đã làm chủ tịch và giao nó cho người kế nhiệm tôi. Đây là lần đầu tiên tôi có một sự kiện lớn ở Bắc California. Đây cũng là sự kiện duy nhất tập trung vào người Hàn Quốc. Nhờ đó, nó cũng đóng một vai trò lớn trong sự thống nhất của người Hàn Quốc. Có rất nhiều tình nguyện viên và nhà tài trợ tham gia vào
  sự kiện này rất nhiều. " Ngoài những người Hàn Quốc, những người nhập cư từ các quốc gia khác nhau như Caucasians, Blacks, Mexicans, Trung Quốc và Việt Nam cũng đến với nhau. Điều rất ý nghĩa là họ đã làm việc cùng với họ để hoàn thành sự kiện, hiểu nhau và tạo ra một nơi mà mọi người có thể hài hòa. Nhờ những nỗ lực này, thị trưởng thành phố Auckland (nay là thống đốc bang California), vào thời điểm Jerry Brown năm 2004, tuyên bố ngày 5 tháng 3 là "Ngày Jong H. Lee". Nó đã được thừa nhận rằng nó đã tổ chức một bữa ăn tối kiên định cho những người kém may mắn và phục vụ như một cây cầu để hài hòa chủng tộc.
  Thực hành tình yêu của người đại diện này không dừng lại ở đó. Ngoài bữa ăn tối của mình, ông cũng đang nỗ lực để tạo ra học bổng cho các sinh viên có thu nhập thấp thông qua các khoản đóng góp. Tôi tặng 15.000 đô la Mỹ một năm cho trường cũ của tôi ở Hoa Kỳ, và đã hơn một thập kỷ kể từ khi tôi bắt đầu trao học bổng. Qua nhiều năm, các khoản đóng góp đã tăng lên, và học bổng trị giá $ 500 mỗi học sinh đã tăng lên 2.000 đô la vào năm 2016.
  Lý do Lee Jong-hyuk quan tâm đến việc quyên góp và phục vụ như thế nào?
  "Tôi sinh ra ở Hamhung, tỉnh Nam Hamgyong. Tôi đã xuống Hàn Quốc vào năm 1945 khi tôi lên năm tuổi. Tôi đã đánh mất gia đình trong Chiến tranh Triều Tiên và lớn lên một mình. Vì tôi đói nên tôi càng ngày càng ý thức được rằng khi trở thành người lớn, tôi cần giúp đỡ một số học sinh khó khăn và bạn bè xung quanh
  tôi. " Mắt anh nhanh chóng trở nên ẩm ướt.
  "Tôi cảm thấy tốt khi tôi hiến tặng hoặc tình nguyện. Trên thực tế, những gì tôi có không nhất thiết là của tôi. Nếu bạn có nó một mình, nó sẽ nhỏ, nhưng nếu bạn phá vỡ nó, suy nghĩ và tình yêu của bạn tỏa sáng to hơn. Khoản đóng góp không nên có nhiều. Điều quan trọng là người bình thường phải đóng góp nhỏ cũng như những người chaebols phải trả nhiều tiền. Có một số người nghĩ rằng văn hoá không quen thuộc và nên làm điều đó nếu có thêm một phòng nữa.

  [​IMG]
  ▲ Vào Đại học Hanyang vào tháng 11 năm ngoái và nói chuyện với các cán bộ của trường

  Động lực của sự thành công là học tập vô tận

  Năm 1958, sau khi vào Khoa Kỹ thuật Kiến trúc của Đại học Hán Dương, ông đã vào quân đội (Marine Corps) sau năm thứ ba của mình. Sau khi tốt nghiệp, sau khi tốt nghiệp, ông đã lên chuyến bay kinh doanh sang Hoa Kỳ vào năm 1966, sau cuộc sống xã hội 1-2 năm. Khi mọi người khó ăn, anh rời đi để mở rộng ước mơ của mình ở một nơi rộng rãi hơn. Nhưng tất cả đều khó khăn và khó khăn để đến một vùng đất lạ. Ông trở lại trường cao đẳng và nghiên cứu kế toán theo lời khuyên của một giáo sư, trở thành một kế toán viên được công nhận. Ông đã làm việc như là một kế toán viên được công nhận tại Hoa Kỳ từ năm 1977, và đã lãnh đạo công ty kế toán 'Learka Untunshi Group' từ năm 1977.
  Ông đã điều hành công ty lâu năm với tư cách là một giáo sư chuyên ngành, và ông nhấn mạnh "nghiên cứu liên tục" cho sinh viên và nhân viên. Điều này có nghĩa là bạn nên tiếp tục học sau khi hoàn thành việc học. Học tập là điều quan trọng nhất mà anh từng sống trong cuộc đời. Người đại diện này cũng nhận được bằng tiến sĩ ở tuổi 60. Tôi không thể nghe ông nói rằng ông đã thành công với học tập bồn chồn.
  "Chúng ta phải đặt ra một mục tiêu rõ ràng. Tôi phải lập kế hoạch chính xác phải làm gì, và trong một vài năm tôi phải bước qua những gì tôi thấy bản thân mình. Nếu mơ hồ mà không nghiên cứu bản vẽ tương lai rất dễ dàng để mất phương hướng. "
  Người đại diện cũng đã nghiên cứu nên nó đã ở vị trí bây giờ. Đó là kết quả của việc học vô tận.


  [​IMG]
  ▲ Lee Jong Hyuk (trái) nhận được bằng tốt nghiệp danh dự và chụp một bức ảnh kỷ niệm với Lee Young-moo

  Các nhà lãnh đạo chăm sóc nhà và cộng đồng

  Ngày tôi gặp Lee Jonghyuk là ngày cuối cùng anh ấy ở Hàn Quốc. Có phải vì tình cảm sâu sắc hơn đối với Đại học Hanyang? Anh hứa sẽ thăm Hàn Quốc thường xuyên hơn trong tương lai. Ông cũng nói rằng ông đang lên kế hoạch tổ chức một quỹ Hanyang để thống nhất các cựu sinh viên ở Hoa Kỳ.
  "Thông qua Quỹ, cựu sinh viên sẽ có thể giao tiếp và đạt được sự tự tin và thuộc về. Tôi yêu trường rất nhiều. Nó cũng sẽ giúp tài trợ trường cũ của tôi với việc gây quỹ. "
  Anh ấy đã 78 tuổi. Tôi đã được nhận vào 60 năm. Tuổi chỉ là một con số. Những suy nghĩ và hoạt động của anh vẫn mạnh mẽ.
  "Tôi sẽ làm việc thêm 10 năm. Tôi muốn làm tốt nhất để làm Nghị quyết về Thuế với IRS cho người đóng thuế ngoài CPA mà tôi hiện đang làm việc. Luật pháp có thể là một luật sư tốt. Nó đại diện cho một người bị hành hạ một cách bất công, nhưng đó cũng là một khả năng kinh doanh. Tôi nghĩ rằng tôi sẽ mở rộng kinh doanh của mình, và tôi sẽ tích cực hơn trong việc phục vụ và hiến tặng ".
  Nó là quan trọng hơn bao giờ hết để giữ được sức khỏe trong một thời gian dài. Vì vậy, tôi bắt đầu đấm bốc trong một thời gian trước đây. Những thách thức đối với những điều mới không dừng lại quá nhiều. Lee Jong-hyuk đã không dành lời khuyên chân thành của mình cho juniors của mình.
  "Đừng đổ lỗi cho người khác hoặc môi trường, nhưng phát triển bản thân và sống thật chăm chỉ. Nếu bạn chăm sóc nhà và cộng đồng của bạn với những mục đích rõ ràng, bạn sẽ là một nhà lãnh đạo tuyệt vời. "
  Đại diện Lee Jong Hyuk, người đã vượt qua khó khăn bằng cách tự trang trải tinh thần, trí óc, và triết lý của những năm vừa qua. Học tập vô tận và tình yêu đã kết thúc cuộc đời của anh ta. ( Tư vấn du học Hàn Quốc New Ocean )
   

Share This Page