Tin tức công nghệ

Đi du lịch Mỹ Nếm thử món Pastrami

Discussion in 'Du lịch' started by dulichngasv, Sep 11, 2016.

 1. dulichngasv

  dulichngasv New Member

  Du lịch Mỹ thưởng thức món Pastrami. Pastrami – thịt bò ướp hun khói là một đồ ăn rất thịnh hành ở New York. Nó được chế biến theo cách thức của người cổ xưa. Tên đồ ăn bắt nguồn từ từ Pastrama của người Rumani, thậm chí, có người còn cho rằng nó có nguồn gốc xa xưa hơn nữa từ Thổ Nhĩ Kì. Những người Do Thái theo làn sóng di cư sang Mỹ lại khẳng định Pastrami chính là đồ ăn do họ tự sáng tạo ra từ những 5 đầu thế kỉ 20.

  [​IMG]

  Chế biến được 1 món Pastrami đậm đà hoàn hảo thực sự đã là một thắng lợi lớn. Nguyên liệu chính của món Pastrami là thịt bò tại vùng bụng. Thịt phải để cả tảng, đập dập cho thật mềm. Sau đó thịt được đem ướp với muối, sẽ thêm vào một chút đường và gia vị, nhưng nhất thiết không thể thiếu hạt tiêu đen xay nhỏ rắc đều, sau đó đem đi hun khói. Chế biến Pastrami cần phải rất kiên trì chờ đợi. Ông Cutlets, một người New York sành sỏi về các loại thịt cho hay công đoạn hun khói thịt bò ở Carnegie kéo dài liên tục trong hai tuần liền. Sau khi hoàn tất, Pastrami rất có thể tiếp tục được luộc lại bằng hơi trong vài giờ trước khi đem ra ăn.

  [​IMG]

  Loại Pastrami nào là ngon nhất tại New York vẫn đang là đề tài tranh cãi của người dân ở thành phố này. Trong khi 1 số người tán thưởng kiểu pastrami đặc trưng tại Carnegie Deli – một nhà hàng rất khá nổi tiếng tại thành phố New York trên đại lộ 17 , thì 1 số khác lại chỉ chịu chi tiền vào những thớ bò thịt dày được cắt bằng tay theo kiểu Katz’s – 1 hàng ăn nhỏ theo kiểu Do Thái tại Houston, phía Đông New York.

  Tuy vậy, dù bàn cãi thế nào đi chăng nữa thì Pastrami nay đã từng trở thành 1 phần quan trọng trong cuộc sống ẩm thực tại một thành phố với nhiều đồ ăn đặc sắc như New York. Tham gia Tour du lịch Mỹ ngay để được thưởng thức nền Ẩm thực Mỹ đặc sắc bạn nhé.
   

Share This Page