Tin tức công nghệ

Du học Canada chứng minh tài chính

Discussion in 'Sinh viên Club' started by diacau32xvnt, Dec 4, 2018.

  1. diacau32xvnt

    diacau32xvnt Member

    Để có một hành trình du học Canada trọn vẹn, ngoài việc chọn được ngành học, trường và vùng miền thích hợp, du học sinh cũng cần chuẩn bị đầy đủ về tài chính. Bởi lẽ, trong quá trình sinh sống và học tập tại Canada, bạn sẽ phải chi trả học phí và sinh hoạt phí. Trong đó, học phí sẽ được yêu cầu thanh toán theo từng kỳ hoặc năm học, còn sinh hoạt phí thì thanh toán hàng tháng.

    [​IMG]

    Du học Canada có cần chứng minh tài chính không?

    Sinh viên du học Canada cần chứng minh tài chính để chứng tỏ với Lãnh sự quán rằng bạn và gia đình có kế hoạch du học rõ ràng và chuẩn bị nghiêm túc từ trước. Quan trọng hơn là việc chứng minh tài chính còn đảm bảo rằng bạn có đủ khả năng chi trả tất cả chi phí du học Canada trong suốt thời gian diễn ra khóa học, tránh các tình trạng bỏ học giữa chừng hoặc sang làm việc và định cư trái phép.

    Du học Canada cần chứng minh tài chính bao nhiêu?

    Du học Canada cần chứng minh tài chính bao nhiêu?

    Chứng minh tài chính du học Canada gồm 2 phần quan trọng, bao gồm: sổ tiết kiệm và thu nhập hàng tháng của người bảo trợ. Số tiền trong sổ tiết kiệm là để trang trải chi phí du học trong thời gian đầu, thời gian sau đó là từ thu nhập hàng tháng. Thêm nữa, việc có tài sản tích lũy cũng được xem là một lợi thế lớn cho hồ sơ du học Canada.

    Về sổ tiết kiệm

    [​IMG]

    Trong suốt 1 năm đầu học tập tại “xứ sở lá phong”, sổ tiết kiệm sẽ được xem là ngân sách để chi trả cho học phí và chi phí ăn ở, đi lại, bảo hiểm tại Canada. Do đó, giá trị sổ tiết kiệm phải bằng hoặc cao hơn tổng chi phí du học Canada trong 1 năm này. Hiện tại, con số tối thiểu cho mức tiền gửi vào sổ tiết kiệm là 30.000 CAD (tương đương 600 triệu VNĐ). Thời gian mở sổ tốt nhất từ 3 đến 6 tháng trước khi lên đường du học.

    Tuy nhiên, điều này còn tùy vào bậc học, ngành học, địa điểm du học mà HSSV chọn. Chẳng hạn như với các ngành học về Kinh doanh, Kỹ thuật, mức học phí thường cao hơn các ngành còn lại. Hay tại các vùng miền có tốc độ phát triển kinh tế hàng đầu như Ontario và British Columbia, chi phí sinh hoạt cho du học sinh thường cao. Ngược lại, sinh viên du học Canada tại Nova Scotia và Manitoba lại có mức sống tiết kiệm hơn nhiều.

    Về thu nhập hàng tháng

    [​IMG]

    Sau năm đầu tiên trang trải chi phí du học Canada với sổ tiết kiệm, HSSV sẽ bắt đầu dựa vào thu nhập hàng tháng của ba mẹ (hoặc người bảo trợ) để thanh toán học phí và sinh hoạt phí cho những năm còn lại. Theo đó, thu nhập hàng tháng phải đủ cao để đảm bảo việc đầu tư vào du học Canada không ảnh hưởng đến đời sống của những thành viên khác trong gia đình. Hiện nay, con số thu nhập an toàn cho các gia đình muốn cho con đi du học Canada là 60 triệu VNĐ/tháng.

    Nguồn thu nhập này có thể đến từ lương hay các hoạt động kinh doanh buôn bán, tiền lãi ngân hàng, cổ tức cổ phiếu… Tuy nhiên, Lãnh sự quán chỉ xác nhận thu nhập khi đương đơn có giấy tờ chứng thực rõ ràng.
    • [*]Với trường hợp làm công ăn lương: Gia đình cần cung cấp thư xác nhận nghề nghiệp, chức vụ, mức lương hoặc giấy tờ liên quan phản ánh tổng thu nhập.[*]Nếu là chủ doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh: Gia đình cần cung cấp giấy phép kinh doanh, các hợp đồng liên quan, giấy tờ chứng minh thu nhập và giấy nộp thuế.[*]Kinh doanh cho thuê: Gia đình cần cung cấp hợp đồng thuê mướn và hóa đơn thanh toán hàng tháng (nếu có).
    *Lưu ý: Đôi khi việc nộp các giấy tờ này vẫn là chưa đủ vì ở Việt Nam, thu nhập thực tế và thu nhập nộp thuế thường có mức chênh lệch khác nhau. Từ đó, hồ sơ du học Canada của bạn có thể bị đánh giá là không rõ ràng và bị trượt. Đây chính là khó khăn lớn của HSSV Việt Nam trong việc tự chứng minh tài chính khi du học Canada. Chính vì vậy, các gia đình nên tìm một công ty tư vấn du học Canada uy tín để được hỗ trợ chu đáo về hồ sơ du học Canada, đặc biệt là khâu chứng minh tài chính.

    Các giấy tờ cần chuẩn bị

    [​IMG]

    Tóm lại, hồ sơ chứng minh tài chính du học Canada cần có những giấy tờ sau:
    • [*]Giấy tờ xác nhận tiền gửi trong sổ tiết kiệm;[*]Giấy tờ chứng minh thu nhập của cha mẹ hoặc người bảo trợ tại Việt Nam;
    + Nếu bạn hoặc cha mẹ làm việc cho doanh nghiệp tư nhân hay nhà nước thì phải có giấy tờ liên quan đến công việc như hợp đồng lao động, bảng lương.

    + Nếu là chủ doanh nghiệp thì cần phải có giấy phép kinh doanh, hình chụp cơ sở kinh doanh, biên lai thuế trong 6 tháng gần nhất.
    • [*]Giấy tờ nhà đất, sổ đỏ, sổ hồng…
    Nếu người bảo trợ tài chính cư trú ở Canada thì cần những giấy tờ sau:
    • [*]Thư bảo lãnh ghi rõ trách nhiệm tài chính;[*]Tiền gửi ngân hàng;[*]Bản sao khai thuế thu nhập trong 2 năm vừa qua;[*]Giấy tờ xác nhận việc làm của người bảo lãnh.
     

Share This Page