Tin tức công nghệ

Du học Trung Quốc: Đại học Trung Sơn

Discussion in 'Du học các nước' started by vubahai, Mar 13, 2018.

 1. vubahai

  vubahai Member

  Du học Trung Quốc – Trường ĐH Trung Sơn là trường Đại Học nổi tiếng do ngài Tôn Trung Sơn – nhà cách mạng dân chủ vĩ đại của Trung Quốc tự tay thành lập vào năm 1924. Tên ban đầu của trường là ĐH Quảng Đông, nhưng sau khi Tôn Trung Sơn qua đời thì trường được đổi tên thành trường Đại HọcTrung Sơn vào năm 1926. Ngày 26 – 10 – 2001, dưới sự phê chuẩn của chính phủ trung ương, trường Đại Học Trung Sơn ban đầu đã sát nhập với trường Đại Học Y Trung Sơn và lấy tên là Trường Đại Học Trung Sơn.

  1. Đôi nét về trường

  Đại Học Trung Sơn là trường trọng điểm trực thuộc Bộ giáo dục quốc gia, bao gồm các ngành khoa học tự nhiên, nhân văn, khoa học xã hội, y học, khoa học kỹ thuật, khoa học quản lý và nhiều lĩnh vực khác. Trường có 29 học viện và viện nghiên cứu sinh, học viện phần mềm, học viện giáo dục qua mạng internet… Toàn trường có 97 chuyên ngành chính quy, có quyền cấp bằng cho 180 học vị chuyên ngành tiến sỹ, 251 học vị chuyên ngành thạc sỹ và 23 học vị chuyên ngành sau tiến sỹ.

  [​IMG]

  2. Khuôn viên trường tuyệt đẹp

  Trường ĐH Trung Sơn hiện nay có 4 cơ sở:

  Cơ sở phía Nam Quảng Tây nằm bên bờ sông Châu Giang, giữa nội thành Quảng Tây, có diện tích 117 km2, cây cỏ xanh tốt và những thảm cỏ trải dài, trong khuôn viên của trường là những tòa nhà kiến trúc cổ với tường đỏ ngói xanh xen lẫn với lớp học hiện đại tạo nên một không gian vừa cổ kính vừa hiện đại.

  Cơ sở phía Bắc Quảng Tây nằm ở trung tâm thành phố Quảng Tây, diện tích học viện là 39 km2, là nơi tiên sinh Tôn Trung Sơn và các đồng nghiệp hoạt dộng trong thời gian cách mạng vào năm 1886.

  Cơ sở tại Châu Hải, cách thành phố Quảng Châu 120 km, có diện tích 3.428 km2. Ba mặt khuôn viên của trường được bao quanh bởi những dãy núi và một mặt của trường đối diện với biển, không khí trong lành ,cảnh quan tươi đẹp.

  Cơ sở phía Đông Quảng Châu nằm trong thành phố ĐH Quảng Châu, có diện tích là 1.13 km2. . Là nơi học tập và sinh sống của những sinh viên chuyên ngành chính quy năm nhất đến năm tư.

  3. Cơ sở vật chất tốt và đầy đủ

  Cơ sở phía Bắc và phía Nam Quảng Châu của trường có các tòa ký túc dành riêng cho lưu học sinh. Các lưu học sinh sẽ được trang bị đầy đủ cho cuộc sống, môi trường sống và học tập tươi đẹp, sẽ được phục vụ chu đáo.Trong trường có trang bị các phong thể dục thể thao bao gồm sân vận động điền kinh, bể bơi, sân quần vợt, sân bóng chuyền,…

  Cả 4 cơ sở của trường đều có thư viện và internet, số lượng đầu sách trên 450 vạn, có hơn 15000 các loại báo và tạp chí…

  BẠN SẼ HỌC GÌ Ở TRƯỜNG ĐẠI HỌC TRUNG SƠN?

  HÁN NGỮ

  Học viện giao lưu quốc tế của Đại Học Trung Sơn được thành lập vào năm 1981, là một trong những điểm dạy tiếng Hán cho người nước ngoài sớm nhất do Bộ giáo dục chỉ định. Ngoài học Hán ngữ, sinh viên còn có thể lựa chọn các môn học khác như: hội thoại thương mại, tục ngữ, phiên dịch, văn hóa truyền thống, dân tộc Trung Quốc, điện ảnh Trung Quốc, thư pháp, võ thuật Trung Quốc, tiếng Quảng Đông…. Sinh viên có thể tham gia dự thi và nhận chứng chỉ trình độ Hán ngữ cấp quốc gia ngay tại trường.

  NGÀNH HỌC CHÍNH QUY( XÃ HỘI NHÂN VĂN, KHOA HỌC TỰ NHIÊN 4 NĂM , Y HỌC 5 NĂM )

  Trường phân ra thành các học viên nhỏ để đào tạo như:

  • VIỆN HÁN NGỮ QUỐC TẾ: Đào tạo Hán ngữ và Hán ngữ thương mại
  • VIỆN KHOA HỌC XÃ HỘI NHÂN VĂN: Văn học , lịch sử, triết học, logic học, nhân loại học, khảo cổ học.
  • VIỆN QUẢN LÝ: Quản lý doanh nghiệp, quản lý tài nguyên nhân công doanh nghiệp, thương mại điện tử, quản lý tài vụ, marketing, kế toán, quản lý du lịch( quản lý khách sạn
  • VIỆN Y HỌC TRUNG SƠN( HỌC 5 NĂM) : y học lâm sàng, gây tê, pháp y, phép kiểm định, phục hồi chức năng, kỹ thuật y sinh.
  • VÀ NHIỀU HỌC VIÊN KHÁC.
  Ngoài ra trường còn tổ chức các lớp học ngắn hạn về Hán ngữ và văn hóa Trung Quốc

  ĐIỀU KIỆN NHẬP HỌC
  • Tốt nghiệp cấp III, có HSK cấp 6
  Mọi thông tin chi tiết về du học Trung Quốc xin vui lòng liên hệ với chúng tôi – Công ty tư vấn du học quốc tế New Ocean để được giải đáp tận tình và chu đáo nhất.
   
  Last edited: Mar 13, 2018

Share This Page