Tin tức công nghệ

Duyệt web nhanh hơn bảo mật hơn với firefox 20 mới cập nhật

Discussion in 'Software' started by baonam2013, Apr 25, 2013.

 1. baonam2013

  baonam2013 Banned

  Firefox 20 bản mới nhất đã được Mozilla phát hành chính thức. Phiên bản mới Firefox 20 lần này ngoài việc sửa lỗi, tăng cường tính ổn định, bổ sung HTML5 để đảm bảo việc duyệt web nhanh hơn, ổn định hơn, còn được trang bị thêm một vài tính năng rất đáng chú ý . Firefox 20 phiên bản Tiếng Việt cũng đã sẵn sàng cho người dùng tải về.
  [​IMG]
  firefox 20 duyệt web bảo mật và an toàn hơn ​

  Những điểm mới trong phiên bản firefox 20

  Firefox 20 ra mắt ngoài việc khắc phục và sửa chưa nhưng bảo mật còn tồn tại ở phiên bản cũ, thì tính năng download của firefox cũng được thay đổi đáng kể.Thanh download trên firefox 20 tuy không thể nói là hoàn toàn mới, bởi nó đã có mặt ở trên các bản Firefox trước. Tuy nhiên, trước đây, theo mặc định, nó bị ẩn đi, còn trên Firefox 20, thanh download mới, theo mặc định, sẽ được bật sẵn. Khi có một file đang được download bằng Firefox 20, biểu tượng mũi tên sẽ được thay thế để hiển thị mức độ % hoàn thành của quá trình download, giúp người dùng tiện theo dõi và biết được quá trình download dữ liệu bằng Firefox đang diễn ra như thế nào. Nếu không thích thanh download này, bạn có thể chuyển về trình quản lý download cũ bằng cách sau:

  Nhập : about:config vào thanh địa chỉ của Firefox, sau đó ấn phím Enter. Sau khi xác nhận để vào bên trong giao diện chương trình, bạn nhập dòng browser.download.useToolkitUI vào ô tìm kiếm. Bạn có thể thay đổi giá trị ở thẻ Value sang True - bằng cách click đúp vào dòng cấu hình hiện ra - để tắt cửa sổ download mới, trở về trình download cũ.

  Một cải tiến nữa của firefox 20 là có khả năng loại bỏ các plugin bị treo, đóng cửa treo bổ sung, không có trình duyệt treo. Điều này tạo thuận tiện cho hàng triệu người sử dụng trình duyệt firefox không mất phiên duyệt web trên một plugin bị lỗi.

  Một tính năng mới và đáng chú ý khác trên Firefox 20 đó là thay đổi lại cách thức hoạt động của chế độ duyệt web ẩn danh (Private Mode). Bây giờ Mozilla hứa hẹn khả năng duyệt web mà không lưu bất kỳ thông tin về các trang web và các trang bạn đã truy cập. Đối với những người không hoàn toàn quen thuộc với chế độ duyệt web riêng tư, tính năng này cho phép người dùng duyệt web mà không để lại dấu vết của các trang web truy cập, hình thức và các mục thanh tìm kiếm, mật khẩu, tải, cookies và nội dung trang web được lưu trữ trên máy sử dụng trình duyệt. Đó là tương tự như cách Google đã được xử lý chế độ Incognito của nó trong Chrome.

  Cũng theo Mozilla, Firefox 20 cho Android yêu cầu sức mạnh của CPU thấp hơn, có thể làm việc thêm với khoảng trên 15 triệu thiết bị đang có trên thị trường. Yêu cầu tối thiểu đối với thiết bị Android để có thể chạy Firefox 20.0.1 gồm: vi xử lý xung nhịp 600 MHz, RAM 512 MB và màn hình hiển thị có độ phân giải HVGA.
  Cách tính năng của firefox 20

  • Anti-Malware: Firefox 20 có khả năng tự động ngăn chặn người dùng khi họ truy cập vào những trang web độc hại, có chứa viruse, worm, trojan horse và spyware. Cụ thể, khi bạn vô tình truy cập và website có chứa mã độc, hệ thống sẽ hiển thị thông báo rằng bạn không nên tiếp tục và vì sao website đó lại nguy hiểm.
  • Anti-Phishing: giúp người dùng an toàn và tự tin hơn mỗi khi thực hiện các phiên giao dịch trực tuyến. Bạn có biết rằng, Firefox có cơ chế tự động cập nhật danh sách các trang web lừa đảo online tới 48 lần mỗi ngày, do vậy khả năng giảm thiểu được rủi ro khi thanh toán trực tuyến bằng Firefox 20 là rất cao.
  • Instant Web Site ID: bạn muốn kiểm tra độ an toàn, hợp pháp của website đang truy cập? Click vào biểu tượng nho nhỏ đầu ô Address để có cái nhìn tổng quan về website đó chọn Favicon > More Information > General
  • Forget This Site: vô cùng đơn giản và dễ dàng, chúng ta có thể nhanh chóng xóa bỏ mọi dấu vết của bất kỳ website nào đó không cần thiết nữa.
  • Parental Controls: thiết lập quyền điều khiển và phân quyền truy cập cho người dùng khác.
  • Outdated Plug-In Detection: tiện lợi hơn trong việc kiểm tra các Plug-In đã cũ, cần phải cập nhật để tránh lỗ hổng bảo mật cho trình duyệt firefox mới nhất.
  • Clear Recent History: xóa bỏ tất cả các thông tin, dữ liệu cá nhân trong thời gian mong muốn.
  • Private Browsing: làm việc, duyệt web, giải trí hoặc bất kỳ công việc riêng tư nào mà không để lại bất kỳ thông tin gì? Chỉ cần chọn Tools > Start Private Browsing hoặc nhấn phím tắt Ctrl + Shift + P.
  • Anti-Virus Software: Firefox dễ dàng tích hợp với các ứng dụng bảo mật của Windows, mỗi khi người dùng tải file bất kỳ về máy tính, hệ thống sẽ tự động scan và kiểm tra file đó có an toàn hay không.


  Download FireFox

  Firefox là trình duyệt được sử dụng hoàn toàn miễn phí

  Hãng phát hành :
  Code:
  Mozilla
  
  Link download firefox bản mới nhất cập nhật liên tục : firefox
  Cùng trải nghiệm trực tuyến tốt nhất, nhanh nhất và an toàn nhất với trình duyệt web mã nguồn mở firefox.
   
 2. tthichcaidep

  tthichcaidep New Member

  Chrome và firefox giờ là 2 đối thủ khốc liệt trên thị trường trình duyệt web rồi nhỉ
   
 3. laolanghamchoi

  laolanghamchoi New Member

  Đúng rùi Chrome được google hậu thuẫn, còn firefox lại được cả 1 cộng đồng web mã nguồn mở hậu thuẫn.
   
 4. hoang9a32003

  hoang9a32003 New Member

  Trước dùng Chrome thấy máy nhẹ nhàng nhưng giờ cũng năng không kém gì firefox
   
 5. duongquacoco

  duongquacoco New Member

  Mình thích dùng firefox , dùng firefox bao giờ xem các video trực tuyến cũng nhanh hơn hẳn.
   
 6. tthichcaidep

  tthichcaidep New Member

  Firefox chỉ cần cải thiện tốc độ dùng với Flash là không phải lăn tăn gì cả
   
 7. laolanghamchoi

  laolanghamchoi New Member

  mình chỉ thích firefox, ổn định hỗ trợ add-on tốt
   
 8. hoang9a32003

  hoang9a32003 New Member

  Mình cũng là 1 fan của firefox lên cứ ra bản mới cái là mình phải cập nhật ngay và tìm hiểu xem nó có thêm tính năng gì mới
   
 9. duongquacoco

  duongquacoco New Member

  Mích thích nhất thannh download trong bản cập nhật firefox 20 mới lần này kiểm soát file tải về tốt và dễ dàng trực quan hơn nhiều
   
 10. tthichcaidep

  tthichcaidep New Member

  Có cách nào làm cho firefox nhẹ hơn ko nhỉ
   
 11. laolanghamchoi

  laolanghamchoi New Member

  Có chứ tắt bớt các plug in ko cần thiết đi
   
 12. hoang9a32003

  hoang9a32003 New Member

  firefox có chức năng đồng bộ hóa như chrome thì thích nhỉ.
   
 13. duongquacoco

  duongquacoco New Member

  Dùng add on read it later của firefox cũng được mà
   
 14. tthichcaidep

  tthichcaidep New Member

  Nếu là một người thường xuyên sử dụng trình duyệt down Firefox, bạn có thể nhận thấy rằng mỗi khi mở một tab mới hoặc đóng một tab đang có sẽ xuất hiện một hiệu ứng động trước khi chức năng được thực thi. Điều này đôi khi khiến cho Firefox trở nên ì ạch và nặng hơn, đặc biệt là khi bạn đang mở đồng thời nhiều tab khác nhau trên trình duyệt này. Ngoài ra, nếu Firefox đang chiếm dụng nhiều bộ nhớ trên hệ thống, việc mở thêm 1 tab mới có thể khiến cho máy tính bị treo hoặc Firefox bị ngưng hoạt động. Thủ thuật nhỏ và đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này, giúp quá trình đóng/mở tab trên tai Firefox diễn ra tức thì, mà không xuất hiện hiệu ứng động như trước đây.- Gõ about:config vào thanh địa chỉ của Firefox rồi nhấn Enter. Sau đó nhấn vào nút “I’ll be careful, I promies!” ở trang cảnh báo hiện ra sau đó. - Tiếp theo, gõ từ animate vào khung Search, danh sách các khóa giá trị có chứa cụm từ animate sẽ được Firefox liệt kê. Tại đây, bạn kích đôi vào khóa browser.tabs.animate.
   
 15. laolanghamchoi

  laolanghamchoi New Member

  Nhiều lúc có những trang web hay ngồi đọc giờ muốn đọc mà khớ đã tìm thấy như thế nào
   
 16. hoang9a32003

  hoang9a32003 New Member

  Quay trở lại các trang ưa thích sử dụng chức năng bookmark trên Firefox là điềukhá là đơn giản - bạn có thật sự muốn làm tất cả bằng chuột hay không? Thay vàođó, bạn có thể sử dụng các từ khóa để ngay lập tức nhảy tới bất kỳ trang web nàođã được đánh dấu. Để sử dụng từ khóa, sau khi lưu trang web vào bookmark hãykích phải chuột trên bookmark chọn Properties, nhập vào một từ khóa ngắn (haythậm chí chỉ cần một hay 2 chữ cái) tại trường “keywork” và kích OK. Bây giờ,mỗi khi muốn vào trang web bạn chỉ cần nhập từ khóa trên thanh địa chỉ Firefox,trình duyệt sẽ tự động liên kết tới trang web đó.
   
 17. duongquacoco

  duongquacoco New Member

  Hay quá thank bạn rất nhiều
   
 18. tthichcaidep

  tthichcaidep New Member

  Lâu nay dùng Chrome là chính. Khi nào dùng để debug web hoặc download thì dùng firefox .
   
 19. laolanghamchoi

  laolanghamchoi New Member

  Chrome và firefox giờ là 2 đối thủ khốc liệt trên thị trường trình duyệt web rồi nhỉ
   
 20. hoang9a32003

  hoang9a32003 New Member

  Đúng rùi Chrome được google hậu thuẫn, còn firefox lại được cả 1 cộng đồng web mã nguồn mở hậu thuẫn.
   

Share This Page