Tin tức công nghệ

Giấc mơ định cư Mỹ ngày càng khó khăn bởi nhiều nguyên nhâ

Discussion in 'Du học các nước' started by Dinh cu my, Nov 30, 2017.

 1. Dinh cu my

  Dinh cu my New Member

  Giấc mơ định cư Mỹ ngày càng khó khăn bởi nhiều nguyên nhân. Theo dữ liệu mới nhất của Cục thống kê dân số Mỹ, khoảng 37% trong số các hộ gia đình này “nghèo tài sản có tính thanh khoản”, nghĩa là họ không có đủ tiền trong tài khoản ngân hàng hay những tài sản khác để thay thế cho 3 tháng thu nhập ở mức nghèo (nghĩa là có 6.150 USD cho một gia đình gồm 4 thành viên). “Nguyên nhân dẫn đến điều này một phần là do họ có việc làm không đều đặn”, báo cáo năm 2017 của Prosperity Now, trước đây là Trung tâm phát triển doanh nghiệp, một tổ chức nghiên cứu phi lợi nhuận chuyên tập trung vào việc mở rộng cơ hội cho các gia đình có thu nhập thấp, cho biết.

  [​IMG]
  “Giấc mơ định cư Mỹ” là một cụm từ ám chỉ mong muốn thoát khỏi cảnh nghèo đòi và khao khát có một tương lai tươi sáng của người Mỹ, và nó cũng đã đem lại động lực cho nhiều thế hệ người Mỹ.
  Báo cáo trên sử dụng dữ liệu mới từ nhiều nguồn, trong đó có nguồn của Tập đoàn bảo hiểm tiền gửi liên bang và Cục thống kê dân số Mỹ. Một nghiên cứu riêng lẻ của cục dự trữ liên bang Mỹ cho thấy, khi được hỏi họ có tiết kiệm cho một quỹ dự phòng đủ để trang trải cho 3 tháng hay không, chỉ 47% trong số đó trả lời “Có”.Tình hình tài chính này tệ hơn nhiều đối với nhóm người da màu, báo cáo của Prosperity Now cho thấy. Khoảng 81% các hộ gia đình thuộc nhóm Mỹ Latin và 57% các hộ gia đình thuộc nhóm Mỹ gốc Phi hầu như không có khoản tiết kiệm nào, so với 28% các hộ gia đình thuộc nhóm da trắng.

  “Dù số việc làm trên thị trường lao động Mỹ ngày càng tăng, nó không cung cấp đủ nguồn thu nhập đáng tin cậy, khiến nhiều gia đình dễ bị tổn thương khi thu nhập biến động bất thường không mong đợi”, báo cáo kết luận. Báo cáo trên cũng cho thấy rằng 1/5 các hộ gia đình đã trải qua “biến động thu nhập từ mức vừa phải đến nghiêm trọng” hàng tháng trong suốt năm vừa qua không có việc làm đều đặn.

  Báo cáo cũng lưu ý:

  • Tỉ lệ nghèo đã giảm xuống 13,8% lần đầu tiên kể từ cuộc suy thoái, nhưng khoảng cách giữa hộ nghèo da trắng (10,4%) và hộ nghèo da màu (21,8%) vẫn không đổi.
  • Tỉ lệ thất nghiệp thường niên (4,9%) hầu như gần bằng mức thấp nhất của giai đoạn từ 2006 tới 2007 (4,6%), nhưng trong 4 công việc thì có 1 là thuộc nhóm việc mang lại thu nhập thấp – một tỉ lệ không đổi kể từ năm 2012 đến nay.
  • Tỉ lệ người sở hữu nhà trả hơn 30% thu nhập của họ cho tiền nhà đã giảm xuống 29,6% – thấp hơn 8 điểm phần trăm so với mức cao nhất của năm 2010 là 38%.
  • Chỉ có 7% các hộ gia đình là “không có tài khoản ngân hàng” – một mức thấp kỉ lục – và hơn 50% người dùng thẻ tín dụng có điểm tín dụng rất tốt, tăng 2,1 điểm phần trăm so với năm ngoái.
  Gần 20 triệu hộ gia đình (17%) có tài sản ròng ở mức 0 hoặc âm, nghĩa là họ hiện đang mắc nợ nhiều hơn so với những gì họ sở hữu.

  Hàng triệu người Mỹ đang vật lộn với khoản nợ học phí (hiện lên đến 1,3 ngàn tỉ USD trên toàn nước Mỹ), hóa đơn nhà, ô tô, cùng những khoản nợ khác, và hiện nay chẳng có gì là hấp dẫn để khuyến khích dân Mỹ tiết kiệm. Mặc dù Fed đã tăng lãi suất ngắn hạn lên thêm 0,25 điểm phần trăm hồi tháng 6 nhưng so ra thì mức 1% – 1,25% vẫn còn là “thấp kỉ lục” cho các tài khoản tiết kiệm.

  [​IMG]
  Hàng triệu người Mỹ đang vật lộn với khoản nợ học phí (hiện lên đến 1,3 ngàn tỉ USD trên toàn nước Mỹ), hóa đơn nhà, ô tô, cùng những khoản nợ khác, và hiện nay chẳng có gì là hấp dẫn để khuyến khích dân Mỹ tiết kiệm.
  Định cư Mỹ sẽ rất khó khăn nếu không thuộc những điều này

  Nhiều người dân có mong muốn được sống tại Mỹ vì đây là đất nước phát triển toàn diện cả về kinh tế, văn hóa. Nhưng, việc xin visa đi Mỹ đã khó thì xin để định cư tại Mỹ lại càng khó hơn.Để định cư tại Mỹ, bạn cần thuộc một trong những diện sau:

  Định cư tại Mỹ theo mối quan hệ gia đình: Đây là trường hợp định cư tại Mỹ phổ biến nhất, một số người thân của công dân Hoa Kỳ, được biết đến như là người thân trực tiếp, không cần phải chờ thị thực có hiệu lực. Không giới hạn số lượng Visa loại này mỗi năm. Như trường hợp vợ chồng bảo lãnh nhau, bố mẹ bảo lãnh con cái, con cái bảo lãnh bố mẹ.

  Thông thường trường hợp bảo lãnh vợ chồng, hoặc vợ chồng bảo lãnh con dưới 18 tuổi thủ tục làm khá nhanh để tạo điều kiện định cư Mỹ ổn định cuộc sống, với trường hợp con cái bảo lãnh bố mẹ và bố mẹ bảo lãnh con trên 18 tuổi hồ sơ được duyệt thường rất lâu.

  [​IMG]
  Định cư tại Mỹ theo mối quan hệ gia đình: Đây là trường hợp định cư tại Mỹ phổ biến nhất, một số người thân của công dân Hoa Kỳ, được biết đến như là người thân trực tiếp, không cần phải chờ thị thực có hiệu lực.
  Định cư cho người có kỹ năng: Nếu thiếu lao động trong các lĩnh vực nhất định và có nhu cầu cho phép nhập cư những người có kỹ năng trong các nghành nghề mà họ đang thiếu.Đây không phải là dạng cấp visa tạm thời cho người lao động (theo hình thức xuất khẩu lao động) mà trường hợp này là định cư Mỹ dài hạn và được phép nhập quốc tịch sau một thời gian nhất định, được phép cho cả vợ chồng và con cái cùng sang.

  Trong trường hợp bạn là doanh nhân và muốn định cư tại Mỹ thì cần đáp ứng một số tiêu chuẩn khá cao. Cụ thể: Những người đã từng có kinh nghiệm quản lý, kinh doanh, có tài sản ở mức quy định tối thiểu nào đó và có mong muốn mở công ty tại Mỹ. Với trường hợp này thì tiêu chuẩn về kinh nghiệm quản lý cũng không đơn giản bao gồm chức vụ quản lý, số năm kinh nghiệm và quy mô doanh nghiệp họ từng quản lý phải đạt chuẩn nhất định.

  Ngoài ra, nhóm đối tượng này phải có đề án kinh doanh và khi sang định cư Mỹ cũng sẽ bị kiểm tra hiệu quả của việc điều hành kinh doanh bao gồm cả số việc làm tạo ra, lợi nhuận và việc đóng thuế.Trên cơ sở đó thì việc đầu tư định cư mỹ mới được lâu dài và cho phép nhập quốc tịch sau này.

  Điều kiện định cư tại Mỹ theo diện đầu tư: Định cư tại Mỹ theo diện chương trình đầu tư EB5 hiện nay được xem là cách nhanh nhất để cá nhân cùng gia đình trở thành thường trú nhân tại Hoa Kỳ. Nhóm đối tượng này cần đáp ứng 3 điều kiện sau:

  [​IMG]
  Điều kiện định cư tại Mỹ theo diện đầu tư: Định cư Mỹ theo diện chương trình đầu tư EB5 hiện nay được xem là cách nhanh nhất để cá nhân cùng gia đình trở thành thường trú nhân tại Hoa Kỳ.
  Thành lập hoặc chỉ cần đầu tư vào một doanh nghiệp tại Mỹ.Số vốn đầu tư tối thiểu là 500,000 (năm trăm nghìn) USD cho một doanh nghiệp nằm trong vùng ưu đãi hoặc 1,000,000 (một triệu) USD cho doanh nghiệp không nằm trong vùng ưu đãi.Doanh nghiệp này phải mướn ít nhất 10 nhân viên, là công dân hoặc thường trú nhân Hoa Kỳ, và làm việc toàn thời gian.

  Với chương trình định cư này, mỗi đối tượng chỉ mất tối đa 2 năm để gia đình và con (dưới 21 tuổi) để có được thẻ xanh đồng thời cũng có cơ hội sở hữu thẻ xanh vĩnh viễn trong tương lai gần.

  Điều kiện định cư Mỹ đối với lĩnh vực di trú: Đối với các cá nhân muốn định cư tại Mỹ theo lĩnh vực di trú thông qua các thành viên gia đình hội đủ điều kiện, lời mời làm việc hay nhà tuyển dụng, hoặc một loại mục đích đặc biệt nói chung sẽ được phân loại theo các hạng mục dựa trên một hệ thống ưu tiên.

  Tuy nhiên, luật Di Trú thường rất phức tạp và đòi hỏi nhiều thủ tục hành chánh pháp lý, để có thể hội đủ các điều kiện di trú vào Hoa Kỳ.

  Mọi thắc mắc, vui lòng liên hệ để được tư vấn miễn phí tại:

  Địa chỉ: Lầu 5 Tòa nhà Master, 155 Hai Bà Trưng, Phường 6, Quận 3, TP.HCM

  Điện thoại: (84 28) 38 222 102 – Hotline: 0944 46 42 43
  Website : http://visahoaky.net
   

Share This Page