Tin tức công nghệ

Giải pháp bảo dưỡng xe đạp gấp đúng cách cho người sử dụng

Discussion in 'Quảng Cáo & Rao Vặt' started by quocnguyen0306, Aug 16, 2019.

 1. Để một chiếc xe đạp gấp có độ bền cao, trông lúc nào cũng được như mới thì chắc chắn trong thời gian sử dụng, bạn cần phải vệ sinh, bảo trì đều đặn. Vậy, khi bảo dưỡng xe đạp gấp cụ thể chúng ta cần phải làm những công việc gì? Hãy lưu ý lắng nghe những thông tin chia sẻ đến từ Showroom Xedap24h.vn nhé.

  >> mẫu xe đạp gấp các loại

  Rửa xe

  Theo như hỗ trợ đến từ các chuyên gia của Showroom Xedap24h.vn - đơn vị chuyên phân phối các loại xe đạp (xe đạp đua, xe đạp gấp, xe đạp thể thao, xe đạp điện...), khi tiến hành rửa xe bạn không nên dùng các loại hóa chất có nồng độ PH cao, hoặc sử dụng loại khăn thô cứng. Chỉ nên dùng loại nước vệ sinh chuyên dụng, dầu hỏa, bàn chải mềm và khăn mềm để tránh làm xước khung xe.

  [​IMG]
  Hình 1: Chỉ nên dùng nước vệ sinh chuyên dụng, dầu hỏa, bàn chải mềm và khăn mềm để vệ sinh xe.

  Nhất là cần chú ý đến các chi tiết: Trục giữa, đĩa trước, líp sau, xích, lốp, vành, tay phanh, tay để, nan hoa.. vì đây là những chi tiết bị coi là bẩn nhất của xe. Nên sử dụng vòi nước áp lực nhẹ, phun đều lên các bộ phận của xe, sau đó dùng bàn chải hoặc vải mềm vệ sinh lần lượt các chi tiết một cách kỹ càng.

  Sau khi đã rửa xong, bạn nên để xe ra ngoài trời đợi cho ráo nước, hoặc dùng vòi hơi và vải mềm để lau sạch vết đọng còn bán trên xe.


  Tháo rời các chi tiết và vệ sinh các chi tiết nhỏ

  Những bộ phận, chi tiết cực nhỏ trên xe như trục giữa, giảm xóc, ổ bi… nếu như không tháo rời ra thì rất khó làm sạch được những vết cáu bẩn, bùn đất bám trên đó. Hãy tháo rời chúng ra từng chi tiết, dùng chổi và khăn mềm để làm sạch lớp bám bẩn bên trong sau đó tra thêm một lớp dầu và lắp lại để sử dụng bình thường.

  Kiểm tra kết cấu của xe

  Theo như chia sẻ của các chuyên gia đến từ Showroom Xedap24h.vn, trong thời gian mỗi lần hoạt động, bạn cần quan tâm xem chiếc xe đạp gấp của mình có triệu chứng bất thường nào hay không? Phanh có còn ăn không, xích xe có bị chùng hay căng quá không, trong thời gian dùng có phát ra tiếng kêu gì không, líp xe có bị vướng vật gì hay không??? Mọi chi tiết, cho dù là nhỏ nhất cũng cần phải được lưu tâm và giải quyết kịp thời.

  [​IMG]
  Hình 2: Thường xuyên kiểm tra các chi tiết, chi tiết trên xe cho dù là nhỏ nhất một cách chi tiết và cẩn thận.

  Ngoài ra, sau khi vệ sinh và bắt đầu lắp ráp xong xuôi thì bạn cần phải lưu tâm xem, liệu rằng các chi tiết đã được lắp ráp theo đúng với cấu trúc hay chưa, có thiệu chi tiết nào hay không? Trong thời gian hoạt động thử thì có được êm ái và bình thường không? Nếu như cảm thấy có điều gì đó bất thường thì bạn nên tham khảo lại và có phương hướng xử lý thích hợp hoặc mang ra các Showroom gần nhất để được hỗ trợ.

  Như vậy, với những hỗ trợ trên đây của các chuyên gia Showroom Xedap24h.vn, các bạn đã biết cần phải bảo dưỡng xe đạp gấp của mình như thế nào cho đúng rồi chứ? Làm được những công việc trên một cách đều đặn thì đảm bảo chiếc xe đạp của bạn lúc nào cùng bền và đẹp như mới.

  Nếu như vẫn còn có ý kiến thắc mắc nào khác nữa chưa hiểu về quy trình bảo dưỡng, vệ sinh hoặc muốn “đổi đời” chiếc xe đạp gấp của mình thì hãy đến ngay với Showroom Xedap24h.vn nhé. Với đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm, chắc chắn họ sẽ đưa ra cho bạn một lời giải đáp hợp lý cũng như những sự tư vấn hữu ích để lựa chọn được một chiếc xe đạp gấp tân tiến, phong cách, thích hợp với mình.

  Xem thêm: Tham khảo thêm mẫu xe đạp gấp
   

Share This Page