Tin tức công nghệ

Hà Lan đào tạo các kỹ năng thiết thực cho sinh viên

Discussion in 'Du học các nước' started by duhocdiacau93, Sep 4, 2018.

 1. duhocdiacau93

  duhocdiacau93 Member

  Nhắc đến du học Hà Lan bạn nghĩ ngay đến điều gì? Những ngôi trường có từ thế kỉ 16 nhưng vẫn vô cùng hiện đại, tiện nghi? Uy tín bằng cấp từ nền giáo dục top 10 toàn cầu? Trải nghiệm cuộc sống đáng nhớ tại quốc gia du lịch nổi tiếng? Chưa hoàn toàn đủ, bởi vì lựa chọn học tập tại Xứ sở Tulip sinh viên còn được mở rộng triển vọng sự nghiệp bằng việc trau dồi đa dạng kĩ năng cả chuyên môn lẫn xã hội. Cụ thể như sau:

  Đăng ký du học

  Kĩ năng chuyên môn tích lũy trong suốt quá trình học tập

  Giáo trình giảng dạy của các trường Hà Lan chú trọng cả kiến thức và kĩ năng, đảm bảo trình độ chuyên môn của sinh viên luôn đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng trên khắp thế giới. Phương pháp giảng dạy nơi đây được xây dựng theo hình thức: học tập dựa trên cách giải quyết vấn đề. Ngay khi ngồi trên ghế nhà trường các em được tiếp xúc với tình huống thực tế và suy nghĩ tìm kiếm giải pháp phù hợp dưới sự dẫn dắt, hỗ trợ nhiệt tình của giảng viên.

  [​IMG]Lớp học tại Đại học Stenden

  Đội ngũ giảng dạy của Hà Lan thường là những chuyên viên đã hoặc đang công tác tại các lĩnh vực thực tế nên truyền đạt cho sinh viên nhiều kinh nghiệm và hiểu biết quý giá. Với cách thức giảng dạy tiến bộ này, các em sẽ thay phiên nhau làm các vị trí như trưởng nhóm, thư kí, giám sát, đề xuất ý tưởng, đánh giá mức độ khả thi… từ đó rèn luyện thêm về kĩ năng làm việc nhóm, tư duy chiến lược, tư duy phản biện, phân tích, phê bình, lắng nghe, thuyết trình, xác định trọng tâm, thuyết phục… những kĩ năng vô cùng cần thiết cho công việc tương lai dù ở chuyên ngành nào.

  Bên cạnh phương pháp giảng dạy hiện đại, rèn luyện cho sinh viên cách tự lập trong tư duy và nhìn nhận bản thân, từ đó đề ra phương hướng học tập phù hợp, các trường Hà Lan còn mang đến chương trình thực tập vô cùng bổ ích. Trong thời gian này, các em sẽ được đến với các doanh nghiệp nổi tiếng tại một trong những nền kinh tế phát triển nhất châu Âu để tham gia vào môi trường công việc thực tiễn. Các trường đại học, học viện thuộc Xứ sở hoa Tulip luôn nỗ lực gắn kết, gây dựng mạng lưới mối quan hệ với các doanh nghiệp, trong đó có những tên tuổi lớn như: Phillips, KLM, KPMG, Airbus, ING, AkzoNobel, Booking.com… để sinh viên có thể rèn luyện kĩ năng chuyên môn thành thạo. Mối quan hệ đối tác này không chỉ giúp sinh viên dễ dàng có được nơi thực tập mà còn tạo điều kiện để các em hiểu hơn về thực tiễn ngành nghề thông qua các hoạt động ngoại khóa.

  [​IMG]Thực tập là chương trình bắt buộc đối với sinh viên Hà Lan

  Không chỉ dừng lại ở việc thực tập ở Hà Lan, sinh viên còn được tham gia làm việc tại các doanh nghiệp trên khắp thế giới. Trước đó, các em sẽ trải qua học kì trao đổi quốc tế, cơ hội không những làm phong phú thêm trình độ chuyên môn mà còn để sinh viên thấu hiểu hơn nhiều nền văn hóa khác nhau và cân nhắc đâu là quốc gia bản thân nên gắn bó sau này.

  Kĩ năng xã hội hiện hữu trong cuộc sống xung quanh sinh viên

  Khi du học Hà Lan, sinh viên có nhiều cách để rèn luyện kĩ năng xã hội. Đối với những em sắp xếp được việc học hoặc có thời gian rảnh rỗi thì có thể làm thêm. Sinh viên quốc tế khi học tập tại Xứ sở Tulip được làm thêm 20 giờ/tuần trong khóa học và toàn thời gian trong kì nghỉ. Ngoài việc có thêm thu nhập để sử dụng cho cuộc sống, các em còn được tiếp xúc với thực tiễn cuộc sống và trau dồi thêm nhiều kĩ năng mềm cần thiết. Đầu tiên có thể kể đến là giao tiếp và ngôn ngữ, bằng việc trao đổi với đồng nghiệp, khách hàng mà sinh viên có thể cải thiện nhanh chóng khả năng tiếng Anh và tiếng Hà Lan (nếu có). Bên cạnh kĩ năng phát âm, nghe hiểu, các em sẽ nâng cao khả năng phản xạ và ngôn ngữ cơ thể, giúp ích rất nhiều cho quá trình tương tác trong công việc sau này. Du học sinh Hà Lan khi làm thêm thường chọn làm việc trong trường, làm ở quán cafe, quán ăn hoặc tham gia hỗ trợ trong các sự kiện, lễ hội địa phương. Dù là hình thức công việc nào thì các em cũng sẽ có cơ hội nâng cao hiểu biết xã hội của bản thân.

  [​IMG]Sinh viên có thể chọn làm thêm để nâng cao vốn sống

  Một số trường kết hợp điều này vào chương trình thực tập hưởng lương như Đại học KHUD Stenden, xếp số 1 Hà Lan về các khóa học Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn. Ngoài việc thường xuyên tham gia các lớp học thực hành để làm quen dần với công việc sinh viên còn được thực tập hưởng lương tại khách sạn tiêu chuẩn 4 sao nằm ngay trong khuôn viên khu học xá tại Leeuwarden, Thủ đô Văn hóa châu Âu 2018. Nhờ vậy mà sinh viên Stenden sở hữu kiến thức chuyên và kĩ năng thành thạo, được chào đón bởi các nhà tuyển dụng trên khắp thế giới.

  Ngoài giao tiếp, du học Hà Lan còn là quá trình sinh viên trau dồi thêm các chăm sóc ngoại hình phù hợp với chuyên ngành. Ngoài những em sinh viên thuộc các trường Nhà hàng – Khách sạn như Stenden được đào tạo cách phục trang, đi đứng, giao tiếp… như là một phần trong chương trình thì nhiều em lại học hỏi được điều này thông qua cuộc sống hàng này. Là quê hương của nhiều thương hiệu thời trang nổi tiếng như C&A, WE, MeXX, Oilily, Kuyichi, G-Star… Hà Lan giúp sinh viên biết được cách chăm sóc bản thân để gây ấn tượng tốt với mọi người. Bên cạnh đó, với đặc thù của môi trường học tập đa văn hóa, Đất nước Giày gỗ giúp sinh viên có được kĩ năng thấu hiểu, tương tác với công dân của nhiều quốc gia khác nhau, yếu tố có thể giúp các em gia tăng lợi thế cạnh tranh trong thị trường nhân lực.

  [​IMG]Hà Lan là quốc gia xứng đáng để học hỏi về thời trang và chăm sóc ngoại hình bản thân

  Bạn sẽ là người như thế nào trong tương lai phụ thuộc sự lựa chọn ngày hôm nay! Không phải ngẫu nhiên mà hàng ngàn sinh viên tham gia học tập và nghiên cứu tại Hà Lan mỗi năm, nếu muốn có đủ khả năng để chinh phục đỉnh cao sự nghiệp thì đừng nên chần chừ nữa!
   

Share This Page