Tin tức công nghệ

Học cách làm món cua rang muối ngon tuyệt cú mèo

Discussion in 'Ẩm thực & Sức khỏe' started by oanhoanh1709, Jul 11, 2018 at 2:23 PM.

  1. oanhoanh1709

    oanhoanh1709 New Member

    Cua rang muối một trong những món ngon mà được nhiều người ưa thích nhất. Món ăn hấp dẫn thực khách bởi vị mặn ngọt khác hẳn với những món ăn khác.

    Nhưng để làm được món cua rang muối thì cũng không phải đơn giản đâu nhé. Món ăn dành cho các bà mẹ nội trợ đảm đang và khéo léo. Sau đây chúng tôi sẽ đưa ra tuyệt chiêu để bất kỳ bà nội trợ nào cũng có thể làm món cua rang muối.

    [​IMG]

    Nguyên liệu làm cua rang muối gồm có:
    • Cua biển: 4 con ( khoảng 1-1,8 kg)
    • 4 Thìa cafe muối
    • 5 tép tỏi băm
    • Dầu ăn, dầu mè
    • Giấm ăn
    • Gia vị gồm: hạt tiêu xay, đường, bột ngọt, xuyên tiêu( đã xay nhuyễn)
    • 1 quả chanh
    Cách làm cua rang muối ngon như sau:

    Để có món cua rang muối ngon thì hãy chọn cua ngon. Đây là điều rất quan trọng, bạn hãy lưu ý chọn cua có màu ngả nâu, thịt săn và tươi sống.

    Cách sơ chế cua:

    Bước 1: Sau khi mua cua về bạn hãy để nguyên phần dây buộc càng rồi lật cua lên. Tiếp đó dùng dao chọc vào phần hõm của yếm đến khi cua không còn cử động.

    Bước 2: Tiếp đến là gỡ dây buộc rồi tiến hành rửa sạch, lột mai và yếm cua. Sau đó ướp gia vị gồm muối và đường với thịt cua trong khoảng 20-30 phút cho ngấm.

    Lưu ý: Với những con cua to thì bạn hãy cắt thành 2 hoặc 4 phần và càng cứng thì nên đập giập nhằm giúp thịt cua ngấm gia vị sẽ tạo độ đậm đà cho món ăn.

    Cách thực hiện làm cua rang muối (cua rang muoi) ngon:

    Bước 1: Đầu tiên bạn hãy trộn đều: 3 tép tỏi băm nhỏ, 1/2 thìa cafe tiêu bột, 2 thìa dầu hào, 1 thìa cafe muối, 1 thìa xuyên tiêu và một chút dầu mè.

    Bước 2: Bạn phi thơm tỏi trên chảo dầu sôi rồi tiến hành vớt bỏ tỏi đã vàng nhằm tránh bị cháy khét. Sau đó cho thịt cua và mai cua vào dầu chiên vàng rồi gắp ra rổ để ráo dầu.

    Bước 3: Tiếp theo là múc bớt dầu chiên trong chảo cho đến khi còn chừng 2 -3 muỗng dầu thì đổ hỗn hợp gia vị đã trộn trước đó vào đun sôi rồi đổ cua vào trộn đều. Lưu ý, bạn nên xào ở chế độ lửa lớn trong khoảng 10 -15 phút cho thịt cua ngấm đều gia vị.

    Bước 4: Các bạn chỉ cần cho thành quả của bạn ra đĩa và mời cả nhà thưởng thức nữa thôi đấy. Nhớ xếp thịt cua thành từng con rồi úp mai lên cho đẹp mắt nhé. Nếu thích ăn đậm đà, bạn có thể pha thêm nước chấm với công thức đơn giản sau: hạt tiêu, hành củ băm nhuyễn, 1 thìa cafe muối, đường và chanh.
     

Share This Page