Tin tức công nghệ

học đàn organ tốt đến thế nào

Discussion in 'Sinh viên Cần biết' started by dai, Jul 11, 2018.

 1. dai

  dai Member

  Đời sinh viên có cây đàn ghi ta,sáng đạp xe 20 km để mua mì tôm ăn.
  click để xem.
  Hướng dẫn các bước cơ bản học đàn organ

  Nhiều người thay vì đến các trung tâm dạy học organ đã lựa chọn cách tự học tại nhà. Sự lựa chọn này mang đến khá nhiều khó khăn và để thành công đòi hỏi rất nhiều yếu tố. Dưới đây là một vài bước cơ bản để học đánh đàn organ, những ai đang có ý định tự học môn nghệ thuật này có thể dùng nó để tham khảo.

  Tự học organ có khó không?

  Xu hướng mới của một số bạn trẻ hiện nay là tự học một số môn nghệ thuật ngay tại nhà như học đàn guitar, học đàn ukulele, học đàn organ… Đặc biệt là các bạn sinh viên – đối tượng có khá nhiều thời gian rảnh rỗi nhưng lại hạn chế về kinh tế. Tại các trường đại học, không ít những bạn trẻ đã thành công nhờ phương pháp tự học này. Tuy nhiên, nếu nói tự học đánh đàn organ là dễ thì chưa hẳn.

  Đàn organ là một loại nhạc cụ có khá nhiều phím phức tạp, tuy nó có cấu tạo đơn giản hơn so với đàn piano nhưng lại đòi hỏi nhiều sự tỉ mỉ hơn so với guitar hay ukulele. Để có thể tự học được loại nhạc cụ này, người học ngoài việc có ý chí kiên định, sự quyết tâm cao độ để không nản lòng mỗi khi thấy khó khăn thì họ còn cần tìm được phương pháp học tập đúng đắn.

  [​IMG]

  Một số bước cơ bản cần nắm được khi học đàn organ

  Đa phần mọi người khi muốn đánh organ chuyên nghiệp đều phải trải qua các khóa học tại trung tâm. Nhưng nếu bạn là người mới bắt đầu hoặc chỉ muốn biết sơ qua về môn nghệ thuật này thì có thể thực hiện theo hướng dẫn các bước cơ bản học đàn organ được chia sẻ dưới đây:

  • Bước 1: Chuẩn bị tài liệu: Hãy tìm kiếm và chắt lọc những nguồn tài liệu về việc học đàn organ cơ bản cũng như kiến thức về nhạc lý. Nếu không nắm được những kiến thức này thì việc xác định đúng nốt nhạc trên phím đàn và bản nhạc sẽ trở nên hết sức khó khăn.

  • Bước 2: Tìm hiểu về nhịp: Việc này nhằm giúp xác định và gõ nhịp một cách chính xác

  • Bước 3: Tập chơi đàn: Kết hợp giữa chơi đàn, đọc nốt và gõ nhịp bằng chân. Người chơi nên nhấn phím bằng tay phải và thực hiện liên tiếp các hành động trên. Sau khi thực hiện nhiều lần, bạn sẽ nhớ được giai của bản nhạc.

  • Bước 4: Tập hợp âm bằng tay trái. Hãy tập theo số ngón nhất định và biến nó thành thói quen để những lần tập sau trở nên dễ dàng hơn.

  • Khi cả 2 tay đã quen với những phím đàn thì người chơi cần kết hợp chơi cùng lúc 2 tay.
  Trong quá trình tự học đàn organ có thể sẽ vấp phải khá nhiều khó khăn. Hãy chuẩn bị cho mình một tâm lý vững chắc, tự tạo ra sự hứng thú cho bản thân để việc học đạt kết quả tốt. Chúc bạn thành công!
   
  Last edited: Jul 13, 2018

Share This Page