Tin tức công nghệ

học đàn piano hay lắm đó

Discussion in 'Việc làm sinh viên' started by dai, Jul 11, 2018.

 1. dai

  dai Member

  Đã bao lần bạn buồn vì 1 điều gì đó.Bạn cầm cây đàn ra và hát chung với mọi người chưa.

  Trẻ bao nhiêu tuổi thì có thể học đàn piano?

  Ngày càng có nhiều người muốn cho con học đàn piano ngay từ nhỏ. Tuy nhiên, cấu tạo của đàn piano có khá nhiều điểm được xem là không thích hợp cho những đứa trẻ còn quá bé. Vậy độ tuổi thích hợp để học loại nhạc cụ này là bao nhiêu? Hãy tự mình đi tìm lời giải thông qua việc tham khảo bài viết dưới đây.

  Cấu tạo của đàn piano có phù hợp với trẻ nhỏ?

  Piano là một trong những loại nhạc cụ được đánh giá là khá khó chơi. Không chỉ vậy, bàn phím của nó còn nặng hơn đàn organ rất nhiều. Tuy nhiên, nếu như thường xuyên sử dụng thì các phím đàn piano sẽ trở nên nhẹ dần do cấu tạo của nó theo kiểu đòn bẩy.

  Đàn piano cho phép người dùng thể hiện được hợp âm dạng hòa thanh trong 10 ngón bởi nó có tới 88 phím. Người học đàn piano cũng có thể dễ dàng chọn lựa được bản nhạc mình yêu thích để tập luyện do đây là loại nhạc cụ giàu âm sắc nên có rất nhiều tác phẩm được soạn riêng cho nó.

  [​IMG]

  Nói về việc cho trẻ học đánh đàn piano, nhiều người lo lắng cấu tạo của nó không phù hợp so với trẻ nhỏ. Điều này chưa thực sự chính xác bởi việc trẻ có học được loại nhạc cụ này hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: Cách giảng dạy của giáo viên (nên có giáo trình phù hợp với trẻ); cách chọn đàn (không nên chọn đàn piano điện tử); khả năng của mỗi bé… Chỉ cần nắm được các yếu tố cần thiết thì việc dạy trẻ học đàn piano sẽ không quá khó khăn.

  Trẻ có thể học đàn piano từ khi nào?

  Nhà soạn nhạc tài ba Mozart đã học đàn từ khi ông mới chỉ 3 tuổi. Tất nhiên, không phải đứa trẻ nào cũng có thể làm được điều đó. Chính bởi vậy nên ông mới được nhiều người mến mộ gọi với biệt danh là “thần đồng”.

  Một số chuyên gia khuyên rằng, các bậc phụ huynh muốn cho con học đánh đàn piano thì nên chú ý tới một số tố chất sau của trẻ: Sự đam mê với âm nhạc, khả năng tập trung tốt, khả năng hát đúng âm điệu của bài hát, sự hoạt bát và thông minh… Nếu trẻ hội tụ đầy đủ các khả năng đó thì bé đã có thể bắt đầu tập đàn piano.

  Theo các nghiên cứu thì trẻ từ 7 tuổi trở lên có khả năng học piano rất tốt. Có tới 80% trẻ em ở độ tuổi này có thể dễ dàng tiếp cận và học thành công đàn piano. Một số phụ huynh cho con học loại nhạc cụ này khi bé mới tròn 4 tuổi. Ở lứa tuổi này, tỷ lệ học đàn piano tốt rơi vào khoảng 1/20.

  Nhìn chung, việc cho trẻ học đánh đàn piano từ bé đem đến rất nhiều lợi ích. Phụ huynh có thể theo dõi và truyền cảm hứng cho con để giúp bé thêm yêu bộ môn nghệ thuật này.
   

Share This Page