Tin tức công nghệ

Học Photoshop căn bản làm ảnh màu nước đẹp dễ dàng bạn nên biết

Discussion in 'Đồ họa' started by nhokkbg, Jun 8, 2016.

 1. nhokkbg

  nhokkbg New Member

  Bài chia sẻ về cách làm ảnh màu nước đẹp và dễ dàng nhất cho các bạn đang học photoshop căn bản có thể dễ dàng thực hiện và tạo ra cho mình một bức hình đẹp và cá tính nhé. Qua bài chia sẻ này hy vọng sẽ giúp các bạn học photoshop căn bản có thêm được những kiến thức để giúp cho việc học photoshop của mình tốt hơn nhé.

  >>> Bật mí cách tự học photoshop bằng hình ảnh

  Bước 1
  Tạo một new document và một layer mới. Đổi tên layer "texture" và điền nó với màu trắng. Hãy chắc chắn rằng foreground là màu trắng và nền là màu đen. Sau đó vào Filter> Texture> Texturizer, và sử dụng Canvas cho Texture, 80% Scaling, và 2 cho Relief.

  [​IMG]

  Bước 2
  Đặt một hình ảnh trong tài liệu của bạn. Người sử dụng trong hướng dẫn này bạn có thể lên mạng download về. Sau đó, xóa nền. Bạn có thể sử dụng công cụ Path Tool (P) hoặc Polygonal Lasso Tool (L). Mẹo: Nó không cần phải được hoàn hảo bởi vì chúng tôi sẽ áp dụng một số bộ lọc trong các bước tiếp theo.

  [​IMG]

  Bước 3
  Chọn layer của cô gái và vào Image> Adjustments> Levels. Chúng tôi muốn tăng thêm độ sáng ở đây. Sau đó vào Image> Adjustments> Hue / Saturation, và thay đổi Saturation xuống -65.

  [​IMG]

  Bước 4
  Bây giờ vào Filter> Artistic> Watercolor. Sử dụng các cài đặt sau: Brush Detail 9, Shadow Intensity 0, và texture 1.

  [​IMG]

  Bước 5
  Với lớp của cô gái được chọn, vào Layer> Layer Mask> Reveal All. Sau đó chọn công cụ Brush Tool (B), với màu đen, và mặt nạ cơ thể của cô gái.

  [​IMG]

  Bước 6
  Chúng tôi cần các Bittbox Watercolor Brushes 2 mà bạn có thể tải về tại đường dẫn sau :http//wwwbittbox.com/freebies/free-hi-res-watercolor-photoshop-brushes-set-ii

  Tiếp theo chúng ta tạo một layer mới. Sau đó, với công cụ Brush Tool (B) chọn, chọn bàn chải thứ bảy từ Watercolor Brushes BB. Sử dụng màu đen cho màu sắc. Sau đó giảm kích thước của nó để phù hợp với các tài liệu. Sau đó, xoay và thay đổi kích thước layer. Ý tưởng là để tạo ra mái tóc màu nước phong cách cho các cô gái bằng cách sử dụng bàn chải.

  [​IMG]

  Bước 7
  Bây giờ, hãy vào Layer> Layer Style> Blending Options. Thay đổi Fill Opacity đến 0. Sau đó chọn tùy chọn Color Overlay. Sử dụng màu đỏ cho màu sắc và Multiply cho Blend Mode. Đối với Opacity sử dụng 70%. Sau đó, chọn tùy chọn Satin. Sử dụng Hard Light cho các chế độ pha trộn, purple (# 5d085c) cho màu sắc, 20 º cho Angle, Distance 4px và Size 12px.

  [​IMG]

  Bước 8
  Tạo một layer mới. Sau đó, chọn một brush với công cụ Brush Tool (B). Tôi sử dụng 17 Bittbox Brush. Các khái niệm chúng ta đang sử dụng là thiết kế kiểu tóc sáng tạo, tìm kiếm khác nhau. Vì vậy, chúng ta hãy tiếp tục với điều đó. Trên một layer mới, vẽ một vài nét cọ ở giữa màn hình. Sau đó, thay đổi kích thước và xoay chúng cho đến khi họ nhìn tốt. Bạn phải đạt được một cái nhìn tóc cách điệu, như trong hình dưới đây.

  [​IMG]

  Bước 9
  Vào Layer> Layer Style> Blending Options. Thiết lập Fill Options 0. Sau đó, thêm một Color Overlay. Sử dụng Lớp phủ cho các chế độ pha trộn, Blue (# 002cec) cho màu sắc, và đặt Opacity 50% . Sau đó chọn Satin. Sau đó sử dụng các cài đặt sau: một màu xanh hơi đậm (# 065.795), một Linear Burn cho Blend Mode, Opacity 100%, một góc 19º, Distance 11px, và Size 14px.

  [​IMG]

  Bước 10
  Hãy chải trong một số tóc hơn. Lần này chúng ta sẽ sử dụng màu xanh lá cây. Tạo một layer mới và chọn Brush Tool (B). Sau đó, chọn một brush từ bộ màu nước. Chọn cái cuối cùng, làm giảm kích thước của nó, và vẽ tóc. Sử dụng chỉ một cú nhấp chuột khi cọ. Sau đó bạn có thể thay đổi kích thước và xoay nó.

  Bây giờ, hãy vào Layer> Layer Style> Blending Options. Một lần nữa thiết lập các tùy chọn Fill Options 0. Sau đó thêm một lớp phủ màu, dùng Multiply cho Blend Mode, Green (# 18ff00) cho màu sắc, và 100% cho Opacity. Sau đó chọn Satin. Sử dụng các cài đặt sau: darker green (# 0b9600), Darken cho các chế độ pha trộn, Opacity 100%, 19º Angle, 4px Distance và 7px Size.

  [​IMG]

  Bước 11
  Tiếp theo chúng ta lặp lại quá trình một lần nữa. Tạo một layer mới. Sau đó chọn công cụ Brush Tool (B). Chọn bàn chải khác, làm giảm kích thước của nó, và vẽ tóc. Điều chỉnh nó bằng cách thay đổi kích thước và xoay nó cho đến khi nó có vẻ tốt.

  Một lần nữa, vào Layer> Layer Style> Blending Options. Thay đổi các tùy chọn Fill Options 0. Sau đó thêm một lớp phủ màu, dùng Hard Light cho các chế độ pha trộn, yellow (# ffe400) cho màu sắc, và 100% cho Opacity. Sau đó chọn Satin. Sử dụng các cài đặt sau: darker yellow (# a2a406), Color Burn cho Blend Mode, Opacity 100%, 19º Angle, 17px Distance và 73px Size.

  [​IMG]

  Bước 12
  Bây giờ chọn layer với khuôn mặt của cô gái. Thay đổi chế độ hòa trộn thành Screen. Sau đó thực hiện một số điều chỉnh, như sửa chữa cổ sử dụng một bàn chải thường xuyên với một màu trắng.

  [​IMG]

  Bước 13
  Gõ văn bản mà bạn muốn; Tôi gõ PSDtuts. Sau đó vào Layer> Layer Style> Gradient Overlay. Tạo ra một gradient sử dụng Red, Yellow, Green, và Blue. Sử dụng 180º cho các góc và bình thường cho các chế độ pha trộn.

  Tạo một layer khác, và đảm bảo rằng các văn bản nằm trên layer mới này. Sau đó, với Rectangular Marquee Tool, tạo một vùng chọn hình chữ nhật và cho nó với màu trắng. Tiếp theo chúng ta hợp nhất hai lớp (các văn bản với hình chữ nhật màu trắng). Điều này là cần thiết để thêm một số hiệu ứng văn bản; nếu không thì bộ lọc sẽ không làm việc tốt

  [​IMG]

  Bước 14
  Bây giờ chúng ta áp dụng một số bộ lọc cho văn bản. Trước tiên hãy vào Filter> Brush Strokes> Sprayed Strokes. Sử dụng Stroke Length 17, Spray Radius 0, và Stroke Direction Vertical. Sau đó, vào Filter> Artistic> Watercolor. Sử dụng các cài đặt sau: Brush Detail 11, Shadow Intensity 0, và texture 1. Điều đó sẽ tạo ra một hiệu ứng văn bản đẹp, hoặc bạn có thể thử nghiệm với các bộ lọc khác nhau cho đến khi bạn đạt được kết quả tối ưu.

  [​IMG]

  Kết quả cuối cùng

  [​IMG]

  Nguồn: Học Photoshop cơ bản - Cách tạo hiệu ứng hình ảnh màu nước đẹp
   
 2. parkvilla264

  parkvilla264 New Member

Share This Page