Tin tức công nghệ

Học tiếng Hán cùng Đại học ngoại ngữ Thượng Hải

Discussion in 'Du học các nước' started by vubahai, Mar 13, 2018.

 1. vubahai

  vubahai Member

  Du học Trung Quốc – Đại học Ngoại ngữ Thượng Hải thành lập tháng 12 năm 1949 là trường Đại học Ngoại ngữ đa ngành đào tạo nhân tài tố chất cao, loại hình phức hợp, đa năng lực và quốc tế hóa được xây dựng trọng điểm của “Công trình 221” Quốc gia. Trong vòng 60 qua, Đại học học Ngoại ngữ Thượng Hải đã xây dựng được cho mình một bề dầy lịch sử về đào tạo ngoại ngữ.

  [​IMG]

  Đại học Ngoại ngữ Thượng Hải có hệ thống giáo dục đa cấp từ cao đẳng, đại học, nghiên cứu sinh đến giáo dục cho người thành niên, giáo dục qua mạng, giáo dục cho lưu học sinh…với 37 chuyên ngành, trong đó có 25 chuyên ngành ngôn ngữ bao gồm tiếng Anh, Nga, Đức, Pháp, Tây Ban Nha, Nhật, Ba-tư, Triều Tiên, Thái Lan, Bồ Đào Nha, Hy Lạp, I-ta-li-a, In-đô-nê-xi-a,Việt Nam,……và 12 chuyên ngành phi ngôn ngữ như Hán ngữ đối ngoại, Kinh tế và Thương mại quốc tế, Tài chính, Luật học, Chính trị quốc tế, Công nghệ giáo dục học, Báo chí, Phát thanh Truyền hình, Quảng cáo, Quản lý thông tin và hệ thống thông tin, Quản trị kinh doanh, Kế toán, Ngôn ngữ văn học Hán ngữ, Quan hệ công cộng; có 23 cơ sở đào tạo bậc thạc sĩ, 10 cơ sở đào tạo bậc tiến sĩ.

  Hiện tại có hơn 1100 nghiên cứu sinh đang theo học tại trường, hơn 5900 sinh viên hệ chính quy, hơn 800 sinh viên hệ cao đẳng và hơn 1200 lưu học sinh. Đội ngũ giáo viên của trường gồm hơn 300 giáo sư, phó giáo sư và đông đảo giảng viên trẻ có thành tích nổi trội trong các chuyên ngành.

  [​IMG]

  Nhà trường kiên trì xây dựng hệ thống giảng dạy và quản lý hoàn toàn mới trong các khâu trong khi nắm chắc công tác giảng dạy kiến thức cơ bản về ngoại ngữ, đồng thời nỗ lực đào tạo nhân tài loại hình phức hợp có kiến thức ngoại ngữ vững chắc, chuyên ngành rộng, đặc sắc, coi trọng nâng cao tố chất tổng thể của sinh viên, thích ứng với xã hội và có khả năng cạnh tranh, chiếm ưu thế rõ rệt trong việc tìm việc làm.

  Nhà trường tích cực triển khai giao lưu và hợp tác quốc tế về khoa học, đã xây dựng mối quan hệ hợp tác với hơn 241 trường đại học và cơ sở giáo dục nổi tiếng của hơn 49 quốc gia và khu vực, rất nhiều nhân sĩ nổi tiếng trong và ngoài nước được mời làm giáo viên kiêm nhiệm của trường. Hiện tại trường đã mở 6 học viện Khổng Tử nhằm thu hút lưu học sinh các nước, quảng bá văn hóa và hình ảnh Trung Quốc và giao lưu với nền văn minh thế giới.

  Đại học Ngoại ngữ Thượng Hải tiếp nhận lưu học sinh theo học các cấp bậc. Thời gian thi vào trường như sau:

  1. Hán ngữ hệ đại học vào hạ tuần tháng 8. Chủ yếu thi Hán ngữ.
  2. Hệ Đại học và Cao đẳng không phải là Hán ngữ vào trung tuần tháng 6. Chủ yếu thi Hán ngữ và tiếng Anh.
  3. Nghiên cứu sinh thạc sĩ, tiến sĩ vào trung tuần tháng 6. Chủ yếu thi Ngôn ngữ học, Hán ngữ hiện đại…
  Ngoài ra còn có các môn tự chọn như Lịch sử Trung Quốc, Thư pháp Trung Quốc, Hội họa Trung Quốc, Thái cực quyền, Võ thuật Trung Quốc…

  Mọi thông tin chi tiết về du học Trung Quốc xin vui lòng liên hệ với chúng tôi – Công ty tư vấn du học quốc tế New Ocean để được giải đáp tận tình và chu đáo nhất.
   

Share This Page