Tin tức công nghệ

Học trong nước hay du học Hàn Quốc?

Discussion in 'Du học các nước' started by Hueta, Mar 20, 2018.

 1. Hueta

  Hueta Member

  Học trong nước hay du học Hàn Quốc?
  http://duhocvietthang.edu.vn/hoc-trong-nuoc-hay-du-hoc-han-quoc/
  Trong khi nhiều du học sinh đang tất bật chuẩn bị cho chuyến du học của mình thì nhiều học sinh vẫn phân vân không biết nên học trong nước hay du học Hàn Quốc? Vậy học trong nước hay du học Hàn Quốc sẽ tốt hơn cho bạn? Hãy cùng Du học Việt Thắng tìm hiểu.

  Môi trường sống: Học tập trên quê hương đồng nghĩa với việc bạn sẽ không phải sống xa gia đình, luôn nhận được sự hỗ trợ, động viên cũng như giúp đỡ của bạn bè và người thân. Hơn nữa, bạn cũng sẽ có thể giao tiếp bằng ngôn ngữ tiếng mẹ đẻ mà không gặp bất kì trở ngại nào, không bị bỡ ngỡ về lối sống cũng như phong tục tập quán của người Việt. Khác với học tập trong nước, du học Hàn bạn buộc phải thoát ra khỏi vòng tay, sự bao bọc và chở che của ba mẹ. Bạn sẽ phải tự đứng trên đôi chân của mình, học cách sống độc lập và đứng dậy khi vấp ngã. Sẽ khá là khó khăn nhưng đây sẽ là cơ hội để bạn trưởng thành, trải nghiệm và có cho mình nhiều bài học kinh nghiệm quý báu. Ngôn ngữ và văn hóa khác biệt sẽ là rào cản bước đầu nhưng đây cũng sẽ là động lực lớn để bạn thay đổi, bứt phá và thành công.

  Giáo dục – đào tạo: Không thể phủ nhận chất lượng giáo dục Việt Nam đang ngày càng phát triển và có những bước tiến rõ rệt. Tuy nhiên so với Hàn Quốc, chất lượng đào tạo giáo dục vẫn còn theo sau một bước. Hàn Quốc là quốc gia có nền giáo dục tiên tiến, phát triển hàng đầu thế giới, đặc biệt xếp thứ 2 thế giới về toán học và văn học. Bên cạnh đó, chương trình đánh giá học sinh quốc tế – do Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế Thế giới (OECD) khởi xướng và chỉ đạo – hiện đang xếp hạng giáo dục khoa học của Hàn Quốc tốt thứ ba trên thế giới và cao hơn mức trung bình của OECD.

  Chi phí cơ hội: Chi phí học tập tại Hàn Quốc thấp hơn so với các quốc gia khác và cao hơn so với Việt Nam. Điều này cũng dễ hiểu bởi sự chênh lệch về mệnh giá tiền tệ, về cơ sở vật chất, chất lượng đào tạo và chi phí cơ hội. Cầm trong tay một tấm bằng danh giá sau khi trở về nước đương nhiên cơ hội xin vào các công ty lớn, công ty có vốn đầu tư nước ngoài cũng sẽ cao hơn. Cơ hội việc làm với thu nhập cao cho các bạn du học sinh sau khi về nước là vô cùng lớn khi Hàn Quốc đang là nước dẫn đầu về đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.

  Vậy có nên đi Du học Hàn Quốc hay không? Cuộc đời bạn do bạn nắm giữ vì vậy hãy tự đưa ra quyết định và chịu trách nhiệm đối với quyết định đó. Du học Việt Thắng chỉ khuyên bạn suy xét, cân nhắc vấn đề thật kỹ lưỡng và đừng dễ dàng từ bỏ ước mơ bản thân. Du học Việt Thắng chúc các bạn thành công!
  ———-
  Công ty Du học Việt Thắng
  Địa chỉ: Km8, đại lộ Thăng Long, Khu CN An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội
  Hotline: 0976.808.198
   

Share This Page