Tin tức công nghệ

Hiện tượng rối loạn kinh nguyệt có những biểu hiện gì?

Discussion in 'Quảng Cáo & Rao Vặt' started by maplelife1982, Dec 3, 2018.

 1. maplelife1982

  maplelife1982 New Member

  Rối loạn kinh nguyệt có biểu hiện gì, rối loạn kinh nguyệt có rụng trứng không là điều mà nhiều chị em quan tâm. Đặc biệt là khi hiện nay tình trạng phái nữ bị rối loạn kinh nguyệt càng ngày càng tăng và nguy hiểm. Điển hình như chậm kinh, tắc kinh, thống kinh, bế kinh… Vậy phải làm thế nào nếu bị rối loạn kinh nguyệt?

  Hãy cùng Maplelife tìm hiểu kỹ hơn về chứng rối loạn kinh nguyệt và cách điều trị qua bài viết sau nhé!
  Nội dung chính [hide]​
  Rối loạn kinh nguyệt có biểu hiện gì – Rối loạn kinh nguyệt là gì?

  Kinh nguyệt là hiện tượng bình thường mang tính chu kỳ của phái nữ trong độ tuổi sinh sản. Khi phái nữ bước vào tuổi dậy thì đến thời kỳ mãn kinh thì sẽ có kinh nguyệt. Ths.BS Trịnh Thị Thúy. Bệnh viện Chuyên khoa Nam khoa và Hiếm muộn Hà Nội cho biết chính xác hơn về chu kỳ kinh nguyệt.

  Một chu kỳ kinh nguyệt sẽ bắt đầu từ ngày hành kinh đầu tiên của chu kỳ này đến ngày đầu tiên hành kinh của chu kỳ kế tiếp. Chu kỳ kinh nguyệt bình thường sẽ kéo dài khoảng 21-25 ngày với 2 giai đoạn. Đó là chu kỳ buồng trứng và chu kỳ tử cung. Hai chu kỳ này có năm giai đoạn nhỏ, trong đó giai đoạn hành kinh là cuối cùng của chu kỳ kinh nguyệt.

  Vậy rối loạn kinh nguyệt có biểu hiện gì? Mọi vấn đề khác với bình thường của chu kỳ kinh nguyệt đều được gọi là rối loạn kinh nguyệt. Nguyên nhân dẫn đến rối loạn kinh nguyệt rất đa dạng. Từ tâm lý đến sinh lý, từ chủ quan đến khách quan. Vì vậy cần phải có chuẩn đoán chính xác trước khi điều trị bệnh.
  [​IMG]
  Chậm kinh nguyệt thì phải làm sao
  ⇒⇒⇒ Bấm ngay vào đây để xem bài viết 5 Cách điều trị bị chậm kinh ở phụ nữ bằng thảo dược tại nhà cực kỳ hiệu quả

  Rối loạn kinh nguyệt có biểu hiện gì và như thế nào?

  Nhiều người thắc mắc rối loạn kinh nguyệt có biểu hiện gì nhưng thực tế tùy trường hợp mà biểu hiện khác nhau. BS Thúy cho biết về một số chứng rối loạn kinh nguyệt thường gặp như sau:
  • [*]Vô kinh gồm vô kinh nguyên phát và vô sinh thứ phát. Biểu hiện thường thấy là không thấy kinh nguyệt hoặc có kinh giả.[*]Thống kinh là hiện tượng đau bụng hoặc đau bụng dữ dội mỗi khi hành kinh. Cơn đau có thể bắt đầu từ hạ vị sau đó lan lên ức rồi lại xuống đùi. Đôi khi người bị thống kinh còn cảm thấy đau khắp bụng, đau đầu hoặc cương vú…[*]Rong kinh và rong huyết là hiện tượng có kinh đúng theo chu kỳ nhưng thời gian hành kinh khá dài. Thông thường thời gian sẽ trên 7 ngày. Cá biệt có một số trường hợp thời gian kéo dài trên 15 ngày.[*]Rối loạn kinh nguyệt có biểu hiện gì nếu cường kinh, băng kinh? Hiện tượng thường thấy là thời gian hành kinh đúng như lượng máu nhiều hơn bình thường tức là trên 80ml mỗi lần.[*]Kinh ít là lượng máu kinh rất ít dưới 20ml.[*]…
  [​IMG]
  Chậm kinh dài ngày sau khi chụp vòi tử cung
  ⇒⇒⇒ Bấm để xem thêm bài viết 7+ Cách điều trị bị rối loạn kinh nguyệt tại nhà hiệu quả!

  Rối loạn kinh nguyệt có biểu hiện gì – rối loạn kinh nguyệt có rụng trứng không

  Vấn đề rối loạn kinh nguyệt có biểu hiện gì. Đã được giải đáp nhưng cách điều trị thì ra sao?. Thực ra phương thức điều trị rối loạn kinh nguyệt còn phải phụ thuộc vào nguyên nhân gây ra hiện tượng này. Đối với các nguyên nhân tâm lý. Tập thể thao quá mức hay tăng giảm cân thì chỉ cần thay đổi chế độ sinh hoạt.

  Trong khi đó trường hợp do sự sụt giảm của nội tiết tố. Có thể kết hợp chế độ dinh dưỡng và tập luyện. Ngoài ra các chị em cũng có thể dùng thêm thực phẩm chức năng để hỗ trợ. Điển hình như viên uống tăng cường nội tiết tố nữ Evening Primrose Oil Maplelife. Các nguyên nhân từ bệnh lý thì nên đến bệnh viện để khám chữa cẩn thận.

  Đây là sản phẩm này chiết xuất từ dầu hoa anh thảo. Một nguồn giàu acid và omega-6. Giúp tăng cường phúc lợi cho chị em phụ nữ. Bổ sung nội tiết tố nữ và điều hòa kinh nguyệt hiệu quả
  [​IMG]
  Phương pháp điều hòa kinh nguyệt tự nhiên
  Hy vọng những thông tin về rối loạn kinh nguyệt có biểu hiện gì giúp quý vị tìm được phương pháp điều trị hiệu quả nhất. Một số bài viết liên quan chị em không nên bỏ qua!
   

Share This Page