Tin tức công nghệ

Kỹ thuật nuôi ngan trống

Discussion in 'Việc tìm người' started by hoatuoitre, Mar 2, 2020.

 1. hoatuoitre

  hoatuoitre Member

  1. Chọn giống ngan

  - Đối với ngan trống, việc quan tâm đến khả năng sinh sản và cấu tạo cơ thể quan trọng hơn là tốc độ sinh trưởng. Bằng con đường chọn lọc và nuôi dưỡng, chọn ngan có năng suất thịt và tỷ lệ cơ, xương cao, tức là cải thiện tỷ lệ nạc. Trong thực tế khó đo được chỉ tiêu này chính xác khi bản thân con vật sống mà chỉ qua mổ thịt khảo sát mới có được số liệu chính xác. Trong trường hợp này có thể đánh giá thành tích của bố mẹ thông qua thành tích đòi con.
  [​IMG]
  Kỹ thuật nuôi ngan trống
  2. Đặc điểm sinh lý và sự nuôi dưỡng ở ngan

  - Sự thành thục về tính ở ngan trống vào lúc 30-34 tuần tuổi sau khi ngan mái bước vào thời kỳ đẻ trứng (26-28 tuần). Theo tác giả Gomot, trong điều kiện ánh sáng tự nhiên, khối lượng tối đa của dịch hoàn ngan trống đạt vào tháng 6 (thời điểm giờ chiếu sáng tự nhiên dài nhất, 16 giờ/ngày) khoảng 30g.

  - Ngan trống được nuôi tách riêng khỏi ngan mái đến 22 tuần mới ghép vào với mái để chúng làm quen với nhau trước khi đẻ rộ (26-28 tuần). Tốt nhất nên sử dụng con trống có độ tuổi lớn hon con mái 1 tháng vì ngan trống thành thục muộn hơn so với ngan mái 3 tháng.

  - Việc phối giống của ngan chủ yếu là nhảy trực tiếp. Thụ tinh nhân tạo chưa được áp dụng rộng rãi, vì tinh dịch thu không được nhiều, độ đậm đặc kém. Bên cạnh đó đòi hỏi kỹ thuật phải cao và chi phí tốn kém hơn.

  - Như trên đã trình bày, ngan trống được nuôi theo quy trình đối với ngan sinh sản nói chung. Tốt nhất tách trống mái nuôi riêng phù hợp với nhu cầu sinh lý của chúng đến tuần 22 mới ghép vào với ngan mái. Tỉ lệ trống/mái là 1/5-1/6 là thích hợp. Thời kỳ sinh sản ngoài các chăm sóc nuôi dưỡng (thức ăn, mật độ, ánh sáng, chuồng trại..,) như đối với ngan sinh sản, cho ăn thêm rau xanh hoặc bổ sung thêm vitamin để tăng tỷ lệ phối. Cần có chỗ cho ngan trống tắm để làm sạch bộ lông và phối giống.
  BiotechVET tổng hợp
  Xem thêm: Kỹ thuật nuôi ngan hậu bị, Kỹ thuật nuôi ngan đẻ

  Nguồn: http://nhathuocthuy.vn/ky-thuat-nuoi-ngan-trong-T37d158v6030.htm
   

Share This Page