Tin tức công nghệ

Khác biệt khi học ở trung tâm dạy tiếng anh và tự học!?

Discussion in 'Tư vấn tuyển sinh' started by Myngo103, Aug 9, 2018.

 1. Myngo103

  Myngo103 New Member

  Khi tiếng anh là ngôn ngữ quốc tế thì việc học tiếng anh trở thành vấn đề luôn luôn được quan tâm hàng đầu của học sinh, sinh viên hay ngay cả người đi làm. Vậy muốn học tiếng anh hiệu quả chúng ta nên bắt đầu từ đâu? Học ở trung tâm dạy tiếng anh hay tự học, lựa chọn nào sẽ tốt hơn. Cùng phân tích để tìm ra đáp án.  [​IMG]


  Tự học tiếng anh

  Đối với những người đi làm bận rộn, thời gian rất hạn hệp, có lẽ họ sẽ ưu tiên nhiều hơn cho việc tự học. Nếu có kế hoạch hợp lý thì việc tự học cũng vô cùng hiệu quả.

  Như đã nói, bạn sẽ có thể linh động được thời gian hơn và thoải mái hơn với kế hoạch học tập của bản thân. Trong môi trường thoải mái việc tiếp thu sẽ nhanh chóng và khá dễ dàng. Tuy nhiên nếu bạn không phải là mẫu người quy tắc, bạn không kiên trì với lịch học cá nhân thì việc tự học không thể giúp bạn tiến bộ.

  Tiết kiệm được khá nhiều chi phí. Học ở trung tâm hoàn toàn tiếp xúc với giáo viên bản ngữ nên chi phí cao không thể tránh khỏi. Bỏ một số tiền hơn 4 triệu cho một khoá học và rất nhiều chi phí khác như tài liệu,...sẽ khiến nhiều người phải e dè.


  Học ở trung tâm dạy tiếng anh

  Một điều tuyệt vời khi bạn tham gia các khoá học là bạn được định hướng rõ ràng và có chương trình học đúng chuẩn quốc tế.Nếu bạn không thể tự lên kế hoạch thì hãy để các trung tâm dạy tiếng anh cao cấp thay thế bạn làm điều đó.

  Tuy nhiên chi phí không hề thấp. Việc này cũng hoàn toàn dễ hiếu, nhưng đổi lại bạn sẽ có một môi trường học tập tốt và phát triển các kỹ năng nhanh chóng.

  Áp lực là việc tiếp theo bạn phải đối mặt. Với các trung tâm, việc đảm bảo tiêu chuẩn đầu ra là nghĩa vụ và trách nhiệm của học đối với học viên, vậy nên họ sẽ yêu cầu rất nhiều và vô tình đó trở thành áp lực khá lớn. Đương nhiên, việc này sẽ làm các bạn học một cách có quy tắc và nghiêm túc hơn. Một vài trung tâm uy tín bạn có thể tham khảo:ACET, Apollo Việt Nam, British Council VietNam….


  Tham khảo những phân tích trên để có thể tự bản thân đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất. Bạn có thể tự mình vượt qua nếu đủ bản lĩnh hay dễ dàng hơn bạn có thể tìm bạn đồng hành. Dù là cách nào đi nữa bạn cũng không nên có suy nghĩ thiếu tự tin và từ bỏ giữa chừng. Việc học tiếng anh chưa bao giờ là dễ dàng, nếu bạn chinh phục được đồng nghĩa với việc tương lai bạn sẽ được đảm bảo hơn. Hãy tạo động lực để học tiếng anh ngay hôm nay.
   

Share This Page