Tin tức công nghệ

Khi 'Hội thánh Đức Chúa Trời' lôi kéo, đố bạn tôi phản ứng thế nào?

Discussion in 'Sinh viên Club' started by wankadatuyenptn, May 3, 2018.

 1. TTO - Gặp những trường hợp bị các hạng người của tổ chức 'Hội thánh Đức Chúa Trời' lôi kéo, tốt hơn là cứ từ chối hoặc phớt lờ. Còn nếu muốn ‘dọa’ họ một phen thì có thể áp dụng theo cách của tôi. Vậy, cách đó là gì?

  Xem thêm an cung ngưu hoàng hoàn mua ở đâu

  "Tôi được phần lớn bạn bè, người thân và người quen đánh giá là ‘hiền’. Và có lẽ khuôn mặt tôi cũng đủ ‘ngu ngu’, dễ dụ nên từ khi lên Sài Gòn học đại học cho đến nay, tôi vẫn thường ‘được’ các đối tượng truyền giáo chọn là mục tiêu.

  Xem thêm an cung ngưu hoàng của hàn quốc

  Tính sơ sơ đã được khoảng sáu lần và lần nào địa điểm cũng liên quan đến xe buýt: ở trạm chờ, trên xe, hay ngay tại bến xe đông đúc.

  Tôi không theo tôn giáo nào và đôi lúc hơi ‘dị ứng’ với những người sùng đạo quá mức, nhưng chưa đến nỗi bài xích nếu họ không làm điều gì sai trái.

  Tuy nhiên, mỗi lần bị tiếp cận để truyền giáo, tôi đều không tỏ ra khó chịu hay thẳng thừng từ chối gì cả. Cũng giống như với những người tuyên truyền về kinh doanh đa cấp, nếu có thời gian, tôi luôn muốn nghe những người truyền giáo sẽ nói gì khiến nhiều người sập bẫy như vậy.

  Nhưng như đã nói ở trên, tôi luôn gặp họ ở nơi công cộng, lúc chờ xe hoặc lúc đi xe nên gần như tôi thường nghe trọn ‘bài giảng’ của họ.

  Có lẽ tôi từng gặp người truyền giáo của ‘Hội thánh Đức Chúa Trời’, tôi vẫn nhớ những bức ảnh mà họ đã cho xem về một phụ nữ mặc trang phục truyền thống của Hàn Quốc cùng nhiều tín đồ khác.

  Lần đó tôi đang đợi xe buýt trước trường ĐH KHXH&NV TP.HCM, một bạn nữ trạc tuổi tôi đến ngồi cạnh và vài phút sau bắt chuyện.

  Cũng với những câu hỏi mào đầu như các bài viết gần đây đã nêu về ‘Hội thánh Đức Chúa Trời’, bạn thuyết giảng say sưa và khuyên tôi nên đến điểm sinh hoạt của hội để được ‘khai sáng’ và chạm đến hạnh phúc sớm hơn.

  Tôi một dạ hai vâng, giọng nhỏ nhẹ ra chiều ‘thấm’ rồi nhưng vẫn bày tỏ quan ngại: ‘Nghe bạn nói hay quá, mình cũng muốn tham gia nhưng gia đình mình không theo đạo, ba của mình khó lắm nên sợ không đi được. Hay bạn thuyết phục ba mình giùm nha?’.
   

Share This Page