Tin tức công nghệ

LÀM HỒ SƠ DU HỌC NHẬT BẢN CÓ NHỮNG BƯỚC NÀO

Discussion in 'Kinh nghiệm du học' started by GREATGATSBY, May 18, 2017.

 1. GREATGATSBY

  GREATGATSBY New Member

  chi phí sinh hoạt khi đi du học Nhật

  Thứ Tư, 17/02/2016

  ★★ Để có cái nhìn khách quan và toàn diện hơn Jellyfish xin san sớt những thông báo thực tại về mức chi phí sinh hoạt và thu nhập trung bình từ việc làm thêm của du học sinh tự đắc tại Nhật Bản.


  * Quá trình du học Nhật Bản chia làm 2 giai đoạn:

  – thời đoạn học tiếng Nhật:
  Tùy thuộc vào thời kì nhập học mà Anh chị sẽ được Jellyfish đăng ký cho các khóa học tiếng Nhật thích hợp.
  cách thức tra cứu thông báo trường tiếng tại đây:http://duhoc.ggate.vn/truong-hoc-nhat-ban/  Nếu bạn đi du học vào các thời điểm tháng 1, tháng 4, tháng 7 hoặc tháng 10 thì thời gian học Nhật ngữ tại Nhật sẽ là:

  Tháng 1 là: 1năm 3 tháng.
  Tháng 4 là: 2 năm .
  Tháng 7 là: 1 năm 9 tháng .
  Tháng 10 là: 1 năm 6 tháng.

  – giai đoạn học kiến thức chuyên môn:

  Mức học chi phí tại các trường đại học, cao đẳng, học nghề hoặc cao học tại các trường sẽ có mức chênh lệch khác nhau, tùy thuộc vào từng trường, từng ngành và địa điểm, nhìn chung từ khoảng 600.000 – 750.000 yên/ năm. Có trường chất lượng giáo dục và trang thiết bị tốt hơn thì tiền học tổn phí lên đến 900.000 yên/năm. Cung có những học bổng du học Nhật Bản được tương trợ bở chinh phủ Nhật hỗ trợ như học bổng điều dưỡng. Với nguồn học bổng này sinh viễn sẽ không phải đóng bất kì khoảng học tổn phí nào.  Học chi phí của các trường đại học quốc lập không phân biệt theo ngành học, do Chính phủ quy định và bằng 60% mức học chi phí trung bình của các trường tư lập. Tại các trường tư lập, mức học chi phí khác nhau theo trường và ngành học.  Ngoài tiền học phí tổn, trong năm trước hết, sinh viên còn phải trả một khoản tiền nhập học trung bình vào khoảng 280.000 yên.

  1.Tiền sinh hoạt khi đi du học Nhật Bản.  + Tiền ăn: Nếu bạn tự nấu bếp thì chi phí du học Nhật sẽ giảm đi chút xíu, khoảng 15,000 Yên/ 1 tháng. Như vậy 1 năm sẽ là 180,000 im.
  + Tiền ở: Bạn có thể ở ký túc xá của doanh nghiệp, Nhà trường hoặc thuê nhà. phí du học Nhật Bản phí thuê nhà vào khoảng 25,000 Yên-40.000 im / 1 tháng.  Trường hợp thuê căn hộ thì thường gồm các khoản chi phí như sau:

  – Tiền thuê nhà : Tiền thuê nhà tháng đó (theo ngày) + Tiền thuê nhà tháng tiếp theo
  – Tiền đặt cọc : 1 ~ 2 tháng tiền thuê nhà (khi chuyển đi sẽ được trả lại một phần)
  – Tiền lễ : 1 ~ 2 tháng tiền thuê nhà

  Ví dụ: nếu bạn muốn thuê phòng 50.000 yên/tháng, bạn phải chuẩn bị khoảng 200.000 ~ 300.000 yên.

  – Tiền tiêu vặt, đi lại, điện thoại 1 tháng khoảng 15,000 lặng. Như vậy 1 năm sẽ là 180,000 yên.  ★ Sinh hoạt tổn phí trung bình 1 tháng tại Tokyo hiện giờ khoảng 80.000 yên (Tương đương 15 triệu đồng):
  – Tiền nhà : ¥40,000
  – Tiền ăn : ¥15,000
  – Tiền đi lại : ¥8,000
  – Tiền điện, nước, gas, v.v… : ¥8,000
  – Bảo hiểm : ¥3,000
  – Các chi phí khác : ¥5,000

  tỉ dụ, nếu bạn muốn thuê phòng 50.000 yên/tháng, bạn phải chuẩn bị khoảng 200.000 ~ 300.000 yên ổn.
  + Ở các thức giấc khác thì tổn phí ăn ở sinh hoạt khoảng 1/2 so với tại Tokyo. Vì phần đông Anh chị du học theo diện vừa học vừa làm nên họ sẽ chọn ở vùng quê sẽ rẻ hơn nhưng xin công tác ở thành thị  ★Về bảo hiểm

  – Bảo hiểm sức khỏe quốc dân
  Vì Nhật Bản là sơn hà có phí y tế cao nên để có thể an tâm với cuộc sống du học, xin hãy tham dự bảo hiểm sức khỏe quốc dân. học trò nhập cảnh bằng visa du học tiến hành thủ tục tham gia bảo hiểm sức khỏe quốc dân khi đăng ký cư trú tại văn phòng chính quyền địa phương (thành phố/quận/huyện/thị xã).
  Trong trường hợp du học sinh tham gia bảo hiểm sức khỏe quốc dân đến bệnh viện hoặc trạm khám chữa bệnh do bị bệnh hoặc bị thương, về nguyên tắc du học trò sẽ chịu 30% tổng chi phí điều trị, bảo hiểm sẽ chi trả 70% còn lại.
  Nếu chuyển nhà, du học trò sẽ đăng ký tại văn phòng chính quyền địa phương ở địa chỉ mới và nhận thẻ bảo hiểm mới.
  Xin hãy nộp thẻ bảo hiểm sức khỏe quốc dân cũ tại quầy tiếp thụ của văn phòng chính quyền nơi địa chỉ mới và nhận thẻ bảo hiểm mới. Nếu không thực hành thủ tục này bạn sẽ không được áp dụng bảo hiểm sức khỏe quốc dân.

  – Bảo hiểm du học trò
  Bạn sẽ có thể có một cuộc sống du học an tâm hơn với việc tham dự cả bảo hiểm sức khỏe quốc dân và bảo hiểm du học sinh.
  Bảo hiểm du học trò sẽ chi trả cho khoản chênh lệch khi phần phải trả 30% trong bảo hiểm sức khỏe quốc dân vượt quá 3.000 im. (Tuy nhiên, ngoại trừ bệnh mạn tính hoặc điều trị nha khoa.)
  Đối với học trò có visa du học thì phí tổn bảo hiểm du học sinh đã được bao gồm trong học tổn phí.

  Ví dụ: Trong trường hợp du học sinh bị gãy xương, tổn phí điều trị và tiền thuốc tổng cộng là 30.000 yên:

  Nếu du học sinh đó có tham dự bảo hiểm sức khỏe quốc dân thì chỉ phải trả 9.000 lặng.
  ngoài ra, nếu du học trò đó có tham dự bảo hiểm du học sinh thì du học trò đó chỉ phải trả 3.000 yên, và 6.000 yên sẽ được hoàn trả lại.
  Bạn có thể đi làm thêm để tăng thêm thu nhập trang trải phí tổn khi đi du học Nhật Bản với nhiều công việc khác nhau. Mức thu nhập làm thêm phụ thuộc vào trình độ năng lực tiếng Nhật của bạn và chao đảo trong khoảng 900 im – 1200 im / 1 giờ, ngày làm tối đa 4h theo quy định, tính ra tầm 10-15 man/tháng, tương đương 20-26 triệu đồng, các kỳ nghĩ lớn DHS còn được phép làm double giờ (40h/tuần) để có tích lũy cho kỳ sau . Còn nếu bạn có khả năng giao du như người bản xứ, thì bạn có thể làm phiên dịch tại các doanh nghiệp, hội nghị… với mức khoảng 2500 yên/giờ.

  Như vậy khi ổn định được công tác làm thêm và học tập thì vấn đề phí sinh hoạt lúc này đã dần được dỡ gỡ, bằng việc làm thêm Cả nhà có thể trang trải cho cuộc sống của mình và có thể để dành ra để đóng học chi phí cho các kỳ tiếp theo nữa. Với hội sở tại Tokyo, Jellyfish có bộ phận Jellyfish HR cam kết hỗ trợ việc làm thêm trong vòng 1-3 tháng khi sang Nhật.
   

Share This Page