Tin tức công nghệ

Làm rõ thủ đoạn “hô biến” cả ngàn tỷ đồng trong vụ xét xử bà Hứa Thị Phấn

Discussion in 'Thông tin công nghệ' started by Vietbizyl, May 17, 2018.

 1. Vietbizyl

  Vietbizyl Member

  Luật sư hỏi tổng tiền gốc và lãi bên CB đòi là bao nhiêu và ai là người phải trả số tiền này? Phía CB cho biết, như đã trình bày số tiền lãi phát sinh là hơn 17.783 tỷ đồng, tổng dư nợ gốc và lãi là hơn 27.000 tỷ đồng.
  Phía CB cũng cho biết trong số hơn 16.000 tỷ đồng thì đã tất toán hơn 7.000 tỷ đồng cho nhóm Phương Trang. CB không hiểu hiện nay Phương Trang có công nhận đã tất toán 7.000 tỷ đồng hay không công nhận. Nếu Phương Trang không công nhận thì số liệu sẽ thay đổi hoàn toàn.
  Chúng tôi yêu cầu những tổ chức cá nhân có hợp đồng tín dụng, hợp đồng bảo lãnh bắt buộc, hợp đồng trái phiếu phải trả toàn bộ gốc và lãi cho ngân hàng và giao tài sản cho ngân hàng phát mãi”, đại diện CB nêu.
  Luật sư tiếp tục đặt các câu hỏi liên quan đến số tiền 7.000 tỷ đồng. Theo đó, luật sư hỏi số liệu tất toán 7.000 tỷ đồng đã được hạch toán vào báo cáo tài chính hằng năm của ngân hàng chưa? CB cho biết đã đưa vào. "Nếu HĐXX yêu cầu thì phía CB bắt buộc chạy lại một chương trình nếu chưa tất toán 7.000 tỷ đồng thì các dư nợ trước đây chưa tất toán thì bây giờ phát sinh như nào?" luật sư hướng về đại diện CB, theo đó, vị đại diện cho hay, việc này liên quan đến nhiều con số và thời gian dài, nếu HĐXX yêu cầu thì CB sẽ chuẩn bị con số đó.
  [​IMG]
  Chủ tọa nêu, theo cáo trạng của VKSND Tối cao, đây là một thủ đoạn của Hứa Thị Phấn và đồng phạm trong việc hợp thức hóa toàn bộ hồ sơ kế toán trong đó có việc tất toán 7.000 tỷ đồng.
   

Share This Page