Tin tức công nghệ

Làm sao để tiết kiệm chi phí du học Úc

Discussion in 'Du học các nước' started by xuanmai, Apr 28, 2016.

 1. xuanmai

  xuanmai New Member

  Tư vấn du học - chi phi du hoc Uc: Một trong những khó khăn của du học sinh tương lai là chứng minh năng lực tài chính đủ để trang trải cho quá trình học tập. Chính vì vậy việc tính toán chi phí du học Úc và bắt đầu tiết kiệm càng sớm càng tốt rất quan trọng. Dưới đây là 4 bước cơ bản để bắt đầu kế hoạch tài chính cho giấc mơ du học.

  Chi phí du học Úc

  Bước 1: Tìm một hướng đi thông minh cho vấn đề tài chính, chi phí du học Úc

  Chọn trường khi đi du học là một bước quan trọng, bởi nơi bạn học tập và sinh hoạt trong suốt thời gian ở nước ngoài sẽ quyết định một phần không nhỏ tới học phí, chi phí sinh hoạt cũng như toàn bộ chi phi du hoc Uc.

  Những trường đại học lâu đời ở châu Âu, Hoa Kỳ tất nhiên là một điểm đến vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên bạn không nên bỏ qua lựa chọn học tập tại các nước châu Á như Singapore hay Malaysia. Với chi phí phải chăng và chất lượng không mấy kém cạnh,do đó, hãy nghiên cứu và so sánh chi phi du hoc Uc với các nước trước khi quyết định.

  Một số điều khác cần lưu ý trong khâu chọn trường như: Đại học tư thục thường được du học sinh ưu ái hơn, tuy vậy học phí cũng nhiều hơn đáng kể so với các trường công lập hoặc cao đẳng cộng đồng. Bạn cũng nên xem xét liệu trường đó có chương trình học bổng/ hỗ trợ tài chính và cơ hội vừa học vừa làm cho sinh viên quốc tế.

  Bên cạnh đó, bạn có thể đi “đường vòng” để tiết kiệm chi phí như đi theo chương trình liên kết, học liên thông... Đây chính là cách du hoc Uc gia re được nhiều người áp dụng hiện nay.

  Bước 2: Ước tính chi phí du học Úc

  Lên một danh sách các khoản chi phí du học Úc, chẳng hạn:
  - Học phí
  - Chi phí sinh hoạt
  -Vé máy bay, lệ phí xin Visa, bảo hiểm du học sinh
  - Các khoản chi khác như: phí dự thi TOEFL/ IELTS, tiền đi lại làm thủ tục hồ sơ…
  Khi đã có trong tay danh sách, bạn sẽ tính được số tiền cụ thể.

  Ngoài website trường – nơi cung cấp thông tin chính thức về học phí, chi phí sinh hoạt, bạn có thể dựa vào các trang uy tín khác có chuyên gia tư vấn mức phí ước tính để vào học một trường tại Úc và đưa các thông tin về học bổng.

  Bước 3: Đặt ra mục tiêu cho bản thân

  Khi đã có trong tay khoản phải chi, mục tiêu của bạn là tìm cách kiếm hoặc tiết kiệm khoản tiền trên từ giờ đến lúc bạn định đi du học. Trước tiên hãy ước lượng thu nhập của gia đình và bản thân rồi đặt ra các mục tiêu nhỏ hơn, bắt đầu từ những việc có thể hành động luôn như: tiết kiệm một mức cố định hàng tháng, tìm một công việc bán thời gian để cải thiện thu nhập.

  Đừng quên đặt khung thời gian để hoàn thành mục tiêu nhé. Ngoài việc tìm kiếm các ý tưởng làm tăng thu nhập như làm thêm, kinh doanh, bạn cũng cần cân nhắc loại bỏ bớt những thói quen tiêu dùng không cần thiết (như mua sắm, ăn uống) để ưu tiên cho khoản tiền du học, giúp giảm chi phí du học Úc.

  Bước 4: Cùng gia đình thực hiện

  Bạn và gia định nên bàn bạc trước với nhau và lên một kế hoạch tiết kiệm càng sớm càng tốt. Ngoài sự trợ giúp từ bố mẹ và thu nhập cố định của gia đình, rất có thể bạn sẽ cần đến sự giúp đỡ của ông bà, họ hàng.

  Việc tiết kiệm được ít hay nhiều không quan trọng, miễn là bạn bắt tay vào dành dụm dần dần, sớm nhất và nhiều nhất trong khả năng có thể. Chẳng hạn, với 500.000 mỗi tháng, sau 5 năm bạn đã dành dụm được 30 triệu, chưa kể lãi suất từ số tiền đó. Số tiền đủ để bạn trang trải cuộc sống trong một khoảng thời gian, hoặc đầu tư cho kỳ thi Toefl/ IELTS, vé máy bay.

  Nguồn: ST

  Tags: Chi phí du học Úc, chi phi du hoc Uc, du hoc Uc gia re

  Công ty Tư vấn du học Tân Việt
  Số 22/ ngõ 1 - cổng ĐH Hà Nội, Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, HN.
  Tel: 04 35 64 32 95/ Hotline: 0904 175 762
  Mail: info@duhoctanviet.edu.vn
   

Share This Page