Tin tức công nghệ

Làm thế nào để bạn quản lý tốt nồng độ bụi tồi tệ vào mùa đông?

Discussion in 'Du học các nước' started by vubahai, Apr 11, 2018.

 1. vubahai

  vubahai Member

  Trong những năm gần đây, người ta đã nói rằng nồng độ bụi trong khí quyển rất cao, do đó hãy cẩn thận. Ngoài ra, hãy cẩn thận với bụi trong phòng. Bụi mịn là gì và tại sao lại nguy hiểm? Ai nên cẩn thận và làm thế nào chúng ta nên cẩn thận? Tìm hiểu một số câu hỏi về bụi mịn.
  Viết. Giáo sư Kim Sang Heon (Bệnh nội khoa về hô hấp, Bệnh viện Trường Đại học Hanyang )

  Nó vô hình, nó nguy hiểm hơn.

  Bụi mịn đề cập đến bụi hạt lơ lửng gồm các chất rắn hoặc chất lỏng trạng thái có đường kính từ nanomet đến 10 mu m (micromet). Nó thường được phân loại theo kích cỡ. Nói chung, nếu đường kính của hạt lớn hơn 10㎛ bao gồm, nhưng không đọng lại trên đường thở treo mũi hoặc cổ họng của một kích thước nhỏ hơn có thể ảnh hưởng đến cơ thể con người bằng đường thở và phổi lắng đọng. Thường được gọi là bụi mịn, nhỏ hơn 10 μm, ảnh hưởng đến sức khoẻ, được gọi là PM10. Khi đường kính nhỏ hơn 2,5 μm, nó được gọi là PM 2,5, nhưng nó tương đối nhỏ và có thể được lắng đọng sâu hơn vào phế quản và phổi. Các hạt bụi mịn có thời gian lâu hơn để ở trong bầu khí quyển, điều này có hại cho cơ thể chúng ta hơn.
  Bụi mịn rất nguy hiểm vì nó gây ra các triệu chứng kích ứng và viêm ở đường thở và phổi của người khỏe mạnh. Đặc biệt ở những bệnh nhân có bệnh hô hấp như hen suyễn và viêm phế quản mạn tính, viêm vùng chán trở nên trầm trọng. Kết quả là, các hợp đồng đường khí và các triệu chứng tồi tệ hơn, có thể dẫn đến tử vong. Ngoài các bệnh về hô hấp, bệnh tim mạch cũng làm tăng nguy cơ nhồi máu cơ tim và loạn nhịp tim. Người ta cũng biết rằng trẻ nhỏ hơn người cao tuổi và người cao tuổi cao tuổi có nguy cơ mắc bụi tốt hơn những người trẻ tuổi, do đó các nhóm dễ bị tổn thương nên thận trọng hơn khi nồng độ bụi mịn cao.


  Kiểm tra không khí trong nhà vào mùa đông là bắt buộc

  Trong phòng, bụi mịn có thể cao, bị ảnh hưởng bởi dòng chảy từ bên ngoài. Nếu nồng độ bụi mịn trong khí quyển cao, nồng độ bụi trong nhà cũng tăng lên. Nồng độ bụi tốt trong khí quyển thay đổi theo mùa, đặc biệt vào mùa đông và mùa xuân. Do đó, cần chú ý đặc biệt đến bụi trong nhà trong mùa đông.
  Vào mùa đông, nó cũng tương đối dễ dàng để có được thông gió. Trong trường hợp này, nhiều nguyên nhân khác nhau trong phòng làm tăng nồng độ bụi mịn. Đặc biệt, hút thuốc, nấu ăn, sưởi ấm, và vật liệu xây dựng là nguyên nhân chính. Vào mùa đông, sưởi ấm trong nhà tăng lên và thời gian thông gió giảm xuống, dẫn đến chất lượng không khí trong nhà kém. Nên nhớ rằng không khí trong phòng bị ô nhiễm này có thể là một mối nguy hiểm cho sức khoẻ.


  Để thoát khỏi sự đe dọa của bụi mịn

  Để tránh nguy cơ bụi mịn, đầu tiên phải chú ý đến nồng độ bụi mịn. Pháo đài thường sử dụng dự báo thời tiết, thường đi kèm với dự báo bụi tốt, vì vậy bạn có thể lắng nghe chúng cẩn thận hoặc kiểm tra trang web thông tin về môi trường khí quyển (www.airkorea.or.kr) hoặc ứng dụng điện thoại thông minh.
  Khi bụi mịn cao, cần phải giảm bớt ngoài trời, các hoạt động ngoài trời, tập thể dục, vv Đặc biệt, những nơi có lưu lượng truy cập cao nên tránh. Đó là mong muốn đóng cửa sổ trong phòng để ngăn không khí bên ngoài vào và để thông hơi khi nồng độ bụi mịn thấp. Sử dụng máy lọc không khí cũng có thể hữu ích. Trong nhà được làm nóng ghi dây thần kinh đến nỗi khí đốt có thể trực tiếp phát thải nhiệt để phòng tránh được càng nhiều càng tốt, để, hoặc cho các hệ thống thông gió có trong một thời gian thích hợp ngay sau khi nấu một bụi mịn tạo ra trong nấu ăn cũng được thải ra ngoài.
  Nếu bạn đang bị các bệnh về đường hô hấp như hen suyễn, bạn cần phải cẩn thận hơn. Nếu bệnh nhân suyễn đi ra, anh ta nên mang theo thuốc giảm triệu chứng và dùng mặt nạ sức khoẻ. Mặt nạ nên được đeo trên mặt của bạn để ngăn không khí ra khỏi hiệu quả. Vào mùa đông, nguy cơ nhiễm trùng đường hô hấp tăng lên do tỷ lệ cảm lạnh, cảm cúm cũng như bụi tốt, nên có thói quen rửa tay thường xuyên sau khi đi ra ngoài hoặc tiếp xúc với nhiều người. Nếu các triệu chứng về hô hấp như ho, đờm, ngực căng, kéo dài, bạn nên đến bệnh viện vội vàng. ( Tư vấn du học Hàn Quốc )
  [​IMG]
  Tôi yêu bạn
   

Share This Page