Tin tức công nghệ

Lương làm thêm cao khiến sinh viên bỏ bê học hành

Discussion in 'Kinh nghiệm du học' started by GREATGATSBY, May 18, 2017.

 1. GREATGATSBY

  GREATGATSBY New Member

  Tiền làm việc thêm của du học sinh ở Nhật được bao nhiêu?

  Tiền làm thêm của du học trò ở Nhật là bao nhiêu? Đây, chính là vấn đề quan tâm hàng đầu của rất nhiều du học sinh Việt đang có ý định đi du học Nhật . Bởi, hầu hết du sinh viên Việt đi du học Nhật Bản đều phải làm thêm, để lấy tiền chi trả cho cuộc sống đắt đỏ tại Nhật Bản. Vậy, tiền làm việc thêm của du học trò ở Nhật là bao nhiêu? Bài viết này, chúng tôi sẽ gửi đến bạn chi tiết về tiền làm thêm mà du học sinh thu được khi đi du học tại Nhật Bản.

  mức thu nhập khi đi xuất khẩu cần lao tại Nhật

  1. Quy định về thời gian làm thêm ở Nhật

  Luật pháp Nhật quy định: Du sinh viên đi du học Nhật phải sau 3 tháng kể từ ngày nhập cư đến Nhật Bản mới được phép đi làm việc thêm.

  Thời gian bạn làm việc thêm là 4h/ ngày, đối với ngày thứ 7 và chủ Nhật bạn được phép là thêm cả ngày (Tức khoảng 8h/ ngày). Vậy thời gian cho phép du sinh viên quốc tế được làm việc thêm tại Nhật là 28h/ tuần.  2. Mức lương làm thêm của du sinh viên tại Nhật

  Mức lương tại Nhật được trả theo vùng. Ở thành phố mức lương khác và ở tỉnh lẻ mức lương khác. Đối với du học trò đi làm thêm, thì mức lương cũng được quy định rõ ràng. Thông thường, mức lương làm việc thêm của học sinh đi du học vừa học vừa làm việc sẽ dao động khoảng từ 800 yên đến 1.200 yên/ giờ (Tùy thuộc vào tính chất công việc cũng như khả năng làm của bạn) tức khoảng 160.000 VNĐ đến 240.000 VNĐ  Vậy 1 tuần tiền làm việc thêm = 800 yên/ giờ x 28 giờ = 22.400 yên = 4.480.000 VNĐ

  1 tháng tiền làm thêm = 22.400 yên x 4 tuần = 89.600 yên = 17.920.000 VNĐ

  Nếu như, bạn có đủ sức khỏe và cân bằng được giữa việc học với làm việc thêm mà bạn có thể làm việc Maximum về thời gian thì tiền làm thêm của bạn sẽ khoảng 150.000 yên/ tháng tức khoảng 30.000.000 VNĐ/ tháng.

  Với khoản tiền lương thu được từ việc làm thêm, thì bạn hoàn toàn có thể tự chi trả về các khoản sinh hoạt phí của bạn tại Nhật trong suốt thời gian đi du học bạn nhé.

  Trên đây, chỉ là mức tính trung bình về tiền làm thêm của du học trò tại Nhật Bản. Mức thu nhập của bạn có cao hay không lại phụ thuộc rất nhiều vào khả năng nói tiếng Nhật của bạn và tại nơi bạn sinh sống. Ở Nhật Bản, tại thủ đô Tokyo và Osaka là những thành phố chi trả mức lương làm thêm cho du học sinh cao hơn.  *Lưu ý: Tại Nhật nếu bạn làm việc thêm vào các kỳ nghỉ lễ, thì mức lương của bạn trong những ngày đó sẽ được tính gấp 2 thậm chí là gấp 3 lần số tiền lương làm việc trong ngày thường. Rất nhiều bạn du sinh viên, đã lợi dụng các kỳ nghỉ này và làm thêm rất nhiệt tình. Chính vì thế, mà thu nhập của bạn cũng trở nên rất “khủng”. Tất nhiên, với thu nhập “khủng” thì không những bạn có thể chi trả các khoản phí du học một cách đầy đủ như: Học phí, phí sinh hoạt…mà bạn còn có thể gửi được tiền về cho gia đình. Bên cạnh đó các bạn cần tìm cho mình một tổ chức du học Nhật Bản uy tín. Ví dụ như tại G-Gate được hợp tác với hiệp hội Chikyujin – tổ chức tương trợ du sinh viên tại Nhật Bản. Họ sẽ giúp các bạn tìm được việc làm tốt hơn mà không phất phí mô giới.  Do đó, bạn cũng thấy được mức lương tại Nhật và nắm rõ được khoản tiền làm thêm của du sinh viên tại Nhật Bản. Nhờ vậy, bạn sẽ có những kế hoạch chi tiêu, kế hoạch làm việc và kế hoạch học tập một cách hợp lý để cân bằng giữa việc học với làm thêm. Nhưng, chúng tôi cũng muốn mách bạn là: Nếu bạn muốn có công việc tốt, nhận mức lương cao từ việc làm thêm thì bạn phải giỏi tiếng Nhật . Vì thế, bạn cũng nên có những kế hoặc và lộ trình học tiếng Nhật Bản một cách tốt nhất nhé.
   

Share This Page