Tin tức công nghệ

Lý giải 8 du niên trong xây dựng nhà phố

Discussion in 'Góp ý - Hướng dẫn' started by hoangty8x, Jul 14, 2018.

 1. hoangty8x

  hoangty8x New Member

  Bát du niên” là hướng của bát phương, được chia là bốn cát và bốn hung, mọi người đều có trong tám hướng đó, ở trong tám phương. Đối với những hướng đại cát, đại lợi thì nên đặt giường ngủ, cửa chính… Hướng đại hung, đại kỵ nên sử dụng để làm nhà vệ sinh, kho chứa than củi, giếng nước…. Dưới đây là những giải thích cụ thể về ý nghĩa cho 4 du niên đại cát.

  [​IMG]
  DIÊN NIÊN
  Đây là một du niên thuộc hành kim khá tốt có nghĩa là tuổi thọ, làm nên sự phát đạt. Ở tây trứ trạch thì hợp trạch ( hợp làm nhà). Khiến cho gia chủ thịnh vượng hơn vì kim gặp kim thì càng thịnh, còn nếu ở đông tứ trạch là không hợp với nhà, do kim gặp mộc tương khắc.

  Nên đặt nhà cao, đường, cửa, ngõ, giường, bếp hướng vào chính Tây là rất tốt.

  Hướng này tốt cho người con út.

  Đường con cái rất tốt, đã giàu lại còn trường thọ, tiền vào đều đặn, sớm thành gia thất, vợ chồng thuận hòa, ruộng vườn phát triển tốt…Vào những chổ trọng yếu nếu có sự xây dựng, tu bổ, mà gặp diên niên thì sau 40 ngày hoặc 90 ngày sẽ có sự vui may mắn khá lớn, tài lộc sẽ vượt hơn.

  Không nên đặt bếp lò hướng này sẽ làm không thọ, không tiền, hôn nhân khó thành, vợ chồng bất hòa, nếu đặt bếp nhưng quay về hướng này sẽ làm tăng tuổi thọ cho chủ nhà cầu tài sẽ được.

  [​IMG]
  PHỤC VỊ
  Du niên này thuộc hành mộc, ở đông tứ trạch hợp với nhà vì mộc gặp mộc sinh vượng khí, ở tây tứ trạch lại không hợp với nhà.

  Nên đặt giường nằm là mộc tinh thứ nhì, ứng với sự khá giả, tuổi thọ cũng vừa đủ, sinh con trai hiếm hoi, sinh con gái nhiều. Nếu xây dựng hay tu bổ những chổ trọng yếu nếu dùng phục vị hay phụ bật thì sau 30 ngày hoặc 80 ngày ắt có tin vui.

  Không nên đặt bếp ở hướng này sẽ làm gia chủ không tiền, khốn khổ, mọi sự không được hanh thông. Nếu đặt bếp quay về hướng này thì được tâm cầu sở đắc, muốn cầu tài cũng sẽ phát tiểu tài( có của nhỏ) vào năm tháng Hợi, Mẹo, Mùi.

  Trong trang trí nội thất hướng này nên đặt bàn thờ hương hỏa, cúng bái rất tốt.

  SINH KHÍ
  Tham lang mộc tinh là du niên khá tốt, mang sức sống mạnh và tạo được sinh lợi lộc vào nhà. Ở đông tứ trạch thì hợp làm nhà, nhưng hướng tây tứ trạch thì lại không hợp làm nhà.

  Nên đặt nhà cao, cửa, giường, bếp, giếng hướng vào 4 hướng cát.

  Ở hướng này thì gia chủ sinh đông con, mau làm nên quan quý, khá tốt cho người con trai lớn, nếu xây dựng tu sửa vào những chỗ trọng yếu mà gặp sinh khí (Tham lang) thì đến 30 ngày hay 80 ngày có việc vui đưa đến (những chổ trọng yếu như là cửa chính, bếp, phòng ngủ, sơn chủ).

  Không nên đặt bếp lò thuộc vào hướng này sẽ làm đọa thai, hoặc không con, không giữ được tài sản, thị phi,…

  Nhưng nếu bếp quay về hướng này thì sẽ chuyển biến tích cực, vợ chồng không con sẽ có con, nếu cầu tài sẽ phát đại phú.

  Về trang trí nội thất thì nên mở cánh cửa xoay ra ngoài sẽ làm ăn phát đạt.

  THIÊN Y
  Du niên thuộc hành thổ cũng là một du niên khá tốt, làm hưng vượng điền sản đất đai, vườn, cây trồng, du niên này có tính năng giải trừ tai họa, gia tăng phúc đức, ở tây tứ trạch thì hợp với nhà, đông tứ trạch không hợp với nhà.

  Nên đặt nhà cao, mở cửa, giường tọa hướng vào phương chính đông bị hung.

  Người con giữa hưởng được tài vận khá tốt

  Du niên ứng với vợ chồng hoàn hảo,sinh được 3 người con, người trong gia đình ít khi đau yếu. Nếu xây dựng và tu bổ những chổ trọng yếu mà gặp thiên y thì đến 50 hoặc 100 này sẽ nhận được việc vui, tài lộc.

  Không nên đặt bếp ở hướng này sẽ làm bệnh tật lâu khỏi, bệnh hoài, dù uống thuốc cũng không hết.

  Nếu đặt bếp quay về hướng này sẽ được giải trừ bệnh tật, muốn cầu tài cũng sẽ nhận được tài.

  Nên đặt các loại thực phẩm dự trữ trong gia đình vào hướng này thì rất tốt.

  Nguồn tin :http://bietthuviet.com.vn/ly-giai-8-du-nien-trong-xay-dung-nha-pho-biet-thu/
   

Share This Page