Tin tức công nghệ

Mức căng dây vợt tennis thế nào mới tối ưu cho bạn

Discussion in 'Sinh viên Cần biết' started by kiristbn, Jun 6, 2018.

 1. kiristbn

  kiristbn New Member

  Nếu như bạn đã biết về độ căng vợt hiện tại và bạn có thể rất hài lòng với điều đó và tất cả các cuộc nói chuyện này của vật lý căng thẳng dây vợt có thể không được sử dụng nhiều. Ngoại trừ việc trò chuyện với những người xung quanh câu lạc bộ tennis của bạn.Nhưng tôi xin mạn phép đoán rằng, mỗi khi bạn đi căng lại dây vợt tennis, bạn sẽ đưa cho nhân viên căng dây và nói “Hãy làm như lần trước bạn căng cho mình nhé!”

  Giả sử như độ căng lần trước là phù hợp với bạn, điều đó là tốt. Tuy nhiên, phần lớn những cây vợt với tình trạng như vậy sẽ không có được độ căng phù hợp, tối ưu nhất. Vì vậy, chúng ta hãy tìm hiểu một chút về độ căng của dây đan vợt tennis.
  [​IMG]

  Bạn có thể biết rằng mỗi cây vợt tennis chính hãng giá rẻ của bạn có một phạm vi căng thẳng - phạm vi tối ưu trong đó vợt của bạn nên được xâu thành dây vợt . Bạn thường có thể tìm thấy phạm vi này bằng cách nhìn vào bên trong cổ họng của cây vợt của bạn hoặc một nơi nào đó trên khung (nơi bạn sẽ tìm thấy tất cả các chi tiết kỹ thuật vợt của bạn). Đối với vợt mới của tôi, ví dụ, phạm vi là "58 +/- 5 lbs." Có nghĩa là, theo nhà sản xuất, phạm vi căng thẳng tối ưu trên vợt của tôi là một nơi nào đó giữa 53 và 63 pounds.


  Vì vậy, tôi đã có một phạm vi 10 pound để có thể có được độ căng phù hợp. Làm thế nào để tôi biết được dây vợt được căng chặt chẽ hoặc lỏng lẻo?


  Có một sự liên hệ từ vật lý tới việc căng dây vợt tennis. Nói chung, nó tóm gọn lại bởi 2 điều dưới đây:


  - Độ căng dây vợt thấp hơn cung cấp thêm sức mạnh, một sweetpot lớn hơn và thân thiện hơn với cánh tay

  - Độ căng dây vợt cao hơn cung cấp kiểm soát nhiều hơn và xoáy bóng nhiều
  [​IMG]

  Dây được căng chặt hơn không biến dạng nhiều, hấp thụ nhiều năng lượng được tạo ra bởi sự va chạm giữa bóng và dây và do đó làm giảm lượng năng lượng quay trở lại với quả bóng. Vì vậy, cú đánh có lực ít hơn. Sự tiếp xúc giữa bóng và mặt vợt này cũng dẫn đến rung động nhiều hơn được chuyển giao cho cây vợt và cánh tay của bạn. Nhưng vì các dây không thay đổi hình dạng nhiều (chúng không phải là “trampoline-y”), hướng của quả bóng ít có khả năng thay đổi. vì thế mà bạn có được cú đánh chuẩn xác hơn theo ý của mình.


  >> Muốn biết cách chọn vợt dựa trên độ căng dây mời xem tại: 6 Cách chọn vợt Tennis phù hợp với mọi người chơi
   

Share This Page