Tin tức công nghệ

MEN CƠM RƯỢU - MEN LÀM CƠM RƯỢU GIÁ SIÊU RẺ

Discussion in 'Du học các nước' started by tpstaman2019, Sep 30, 2019.

  1. tpstaman2019

    tpstaman2019 Member

    MEN CƠM RƯỢU GIÁ SIÊU RẺ

    Cách làm cơm rượu đơn giản nhất dùng để ăn Nguyên liệu chuẩn bị: – 0,5kg gạo nếp – nên chọn gạo nếp cẩm để tăng công dụng cho món cơm rượu. – 3 viên men rượu. – 5 – 6 lá chuối, hoặc lá sen. – Dụng cụ làm cơm rượu: Rá tre làm sạch, khay sạch, tô sành hoặc thủy tinh, nồi ủ cơm rượu, nồi cơm điện. Cách làm cơm rượu đơn giản bằng phương pháp lên men tự nhiên: – Ngâm gạo nếp qua đêm cho mềm. Sau đó, nấu cơm gạo nếp bằng nồi cơm điện. Giã nhuyễn men cơm rượu đã chuẩn bị rồi chia làm 2 phần. – Cơm chín, lấy ra xới trên khay cho nhiệt độ hạ xuống còn ấm ấm. Sau đó, rắc đều 2 phần men lên 2 mặt cơm nếp, trộn đều và nhẹ tay. – Lấy lá chuối, hoặc lá sen bọc kín phần hỗn hợp men cơm rượu này lại, bỏ lên rá tre, đặt lên một tô sành hoặc thủy tinh. Tô này có tác dụng hứng phần nước cơm rượu chảy ra sau khi được ủ. Cuối cùng, đặt tất cả vào nồi ủ. Có thể dùng nồi đất, hoặc nồi đồng, âu sành để giữ hương vị thơm ngon nhất của món ăn truyền thống này. Quy trình cuối cùng của hướng dẫn làm cơm rượu này là phủ bên ngoài dụng cụ ủ bằng một cái mền sạch, hoặc khăn đủ lớn, rồi đặt ở nơi thoáng mát với nhiệt độ trong nhà, tránh ánh nắng mặt trời. – Chừng 2 đến 3 ngày sau là có thể mở nồi ủ ra, bạn sẽ thấy cơm rượu đã dậy mùi đặc trưng, lúc này có thể thưởng thức được rồi. Nếu muốn cho thành phẩm có vị rượu nồng nồng, cay đậm vị hơn thì ủ thêm 1 ngày nữa. Không nên ủ quá 5 ngày vì cơm rượu có thể bị quá cay hoặc bị chua, hoặc bị hư. Viên men này shop đăng bán giúp nên không có thường xuyên ạ!
     

Share This Page