Tin tức công nghệ

Mẹo chọn nồi nấu cho bếp từ

Discussion in 'Sinh viên Share' started by PhamMaiAnh, May 16, 2017.

 1. PhamMaiAnh

  PhamMaiAnh New Member

  Không giống như các loại bếp thông thường khác, bếp từ là loại bếp rất kén nồi, không phải bất kỳ nồi làm bằng chất liệu nào cũng có thể sử dụng với loại bếp này. Vậy làm thế nào để nhận biết loại nồi nào có thể nấu nướng trên bếp từ. Cùng bếp Hải Linh tìm hiểu điều này qua bài viết sau nhé:

  [​IMG]

  Để biết đâu là loại nồi có thể dùng trong bếp từ bạn có thể dựa vào những điều sau:

  Xem dấu hiệu induction dưới đáy hoặc trên tem sản phẩm

  Xem dấu hiệu induction dưới đáy hoặc trên tem sản phẩm là cách đơn giản nhất để nhận biết nồi này có sử dụng được với bếp từ hay không. Thường dấu hiệu induction là biểu tượng lò xo in ở dưới đáy nồi còn nếu bạn quan sát tem trên đó có ghi rất rõ loại nồi này có thể sử dụng cho bếp từ hay không.

  Dùng nam châm để nhận biết nồi có thể sử dụng cho bếp từ

  Bạn có thể kiểm tra chiếc nồi của bạn có sử dụng được cho bếp từ hay không rất đơn giản. Bạn chỉ cần đặt thỏi nam châm gần với đáy nồi, nếu đáy nồi và nam châm hút nhau thì nồi đó có thể sử dụng được còn ngược lại nếu nam châm và đáy bếp không hút nhau thì chắc chắn chiếc nồi đó của bạn không thể sử dụng được cho bếp từ.

  Những loại nồi có thể sử dụng cho bếp từ

  Dù là bếp từ bình dân hay bếp từ cao cấp như bếp từ Bosch, bếp từ Teka, bếp từ Fandi thì chúng đều hoạt động dựa trên nguyên lý sử dụng dòng điện Foucault để làm chín thức ăn vì vậy chúng chỉ có khả năng tiếp nhận những loại nồi có đặc tính nhiễm từ mà thôi. Do đó ngoài những loại nồi dành riêng cho bếp từ bạn còn có thể sử dụng một số loại sau:

  - Các loại nồi được làm từ inox 430 hoặc đáy có lớp inox 430: Lý do loại nồi này có thể sử dụng với bếp từ là do trong thành phần inox 430 co chứa sắt nên có khả năng nhiễm từ. Nếu chưa tin tưởng bạn có thể dùng nam châm để kiểm tra từ tính của loại inox này.

  - Các loại nồi được làm bằng gang hoặc gang tráng men: Do trong thành phần của gang có chứa sắt nên các loại nồi này cũng có thể sử dụng trong bếp từ.

  Những loại nồi không sử dụng được cho bếp từ

  Như đã nói ở trên do bếp từ chỉ có khả năng tiếp nhận những loại nồi có đặc tính nhiễm từ nên các loại nồi làm từ các chất liệu không có từ tính như nhôm, thủy tinh, đất,... là không thể sử dụng cho bếp từ. Vì vậy trong trường hợp nếu bạn vẫn muốn sử dụng các loại nồi làm bằng chất liệu kể trên để nấu nướng với bếp từ thì đáy của những chiếc nồi đó phải có thêm một lớp sắt hoặc inox 430 nhé..

  Trên đây là một vài cách nhận biết các loại nồi có thể sử dụng với bếp từ mà tất cả những người nội trợ đều nên biết để công việc nấu nướng trở nên chính xác và đơn giản hơn.
   

Share This Page