Tin tức công nghệ

Mẹo làm snags trảng sức bạc nhanh và hiệu quả

Discussion in 'Sinh viên Share' started by Vanlth, Feb 14, 2020.

 1. Vanlth

  Vanlth New Member

  Bạc là món đồ trang sức khá phổ biến, từ trẻ em đến người lớn, hầu như ai cũng có. Tuy nhiên có một đặc điểm chung là rất nhiều người đeo bạc không trắng, sáng mà hay bị đen. Vậy làm như thế nào để làm sáng trang sức bạc bmt của bạn.
  [​IMG]
  • Mẹo vặt gia đình: Tẩy trắng và khử mùi khăn tắm những ngày ẩm ướt
  • Làm thế nào tiết kiệm gas trong quá trình đun nấu
  • Bí quyết giữ màu quần jeans luôn như mới
  · Cách làm cho bạc sáng trở lại:

  · Xét về phương diện hóa học: dùng oxi già để khử muối bạc, hoặc dùng axit (ví dụ HCl) bạc sẽ sáng bóng như mới.

  Cách làm: sử dụng nước oxy già ngoài hiệu thuốc, bạn cho bạc vào, chờ 1 lúc là bạc sẽ sáng bóng, rồi có thể hơ qua lửa, bạc sẽ trở nên đẹp hơn.

  Ngoài ra bạn có thể mua axit HCl về rửa, nhưng tốt nhất là không nên lạm dụng quá nhiều vì axit nói chung là độc hại nếu các bạn không biết cách dùng.

  Dựa trên phương diện hóa học, thì có những kinh nghiệm dân gian:

  Cho vào giấm đung sôi nhỏ lửa, lấy tàn thuốc lá chà vào. Ngâm trong kem đánh răng có chưa nhiều clo trong 5 phút, rồi lấy bàn chải đánh răng ra chà lại.
  [​IMG]
  Tuy nhiên 1 số loại “bạc” thì sau khi bạn đeo lâu ngày, bị xỉn màu vẫn không thể nào sáng lại được sau khi làm các thao tác trên, cái này do công thức pha chế của nhà sản xuất, và có thể do các sự oxi hóa kim loại khác trong hợp kim làm cho hợp kim bị đen chứ không phải do bạc.

  Cách giải quyết đối với những trường hợp này là mang ra tiệm bảo họ dùng dung dịch chuyên biệt rửa lại.

  Sau đây mình xin giới thiệu cho các bạn một thủ thuật giúp cho đồ trang sức bạc bmt trong gia đình sáng lại như mới.
  [​IMG]
  Bạc có tính ngậm muối, nếu sau một thời gian dài tiếp xúc với da thì bạc sẽ chuyển dần sang màu đen và không còn được sáng như ban đầu nữa. Sau đây là một số cách làm sáng trang sức bạc bmt mà bạn co thể áp dụng.

  · Cách 1:

  · Các bạn lấy một chiếc bót đánh răng cũ và một ít bông thấm nước, sau đó bạn sử dụng kem đánh răng, thoa đều một lớp mỏng vừa phải lên các vận dụng bằng bac, như dây chuyền bạc bmt, lắc tay bạc bmt, nhẫn bạc bmt sau đó bạn dùng bót đánh răng chải lên vật dụng bằng bạc. Cuối cùng dùng bông chùi lại thật kỹ và cuối cùng rửa lại với nước sạch.

  · Cách 2:

  · Các bạn cũng chuẩn bị những vật dụng như trên nhưng thay bằng kem đánh răng là nước rửa chen. Lưu ý các bạn sau khi thực hiện xong các thao tác bạn nên ngâm vật dụng bằng bạc vào nước xà phòng 1 thời gian trước khi rửa kỹ lại bằng nước nhé.


  xem thêm http://trangsucbac.xyz/
   

Share This Page