Tin tức công nghệ

News Truoctrandau: 'Hung tin' với HLV Park Hang-seo: AFF Cup 2020 nhiều khả năng bị hoãn

Discussion in 'Tiếu lâm hội' started by tiensinh95, Jul 30, 2020.

 1. tiensinh95

  tiensinh95 Member

  Tình hình dịch bệnh Covid-19 chưa được kiểm soát nên rất có thể giải bóng đá lớn nhất khu vực AFF Cup 2020 sẽ không thể diễn ra như dự kiến. Nếu điều không may này trở thành hiện thực thì đội tuyển Việt Nam sẽ mất cơ hội bảo vệ chức vô địch ngay trong năm nay.

  Theo kế hoạch, AFF Cup 2020 khởi tranh từ 23.11-31.12. Chiều 27.7, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) Khiev Sameth, Ban xử lý các tình huống khẩn cấp của AFF đã có cuộc họp trực tuyến với nội dung quan trọng liên quan đến kế hoạch tổ chức AFF Cup. Đại diện của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam là Phó chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn.

  Tại cuộc họp, trên cơ sở các cập nhật, đánh giá tình hình dịch Covid-19 tại các quốc gia Đông Nam Á, các thành viên Ban xử lý các tình huống khẩn cấp của AFF đã có những thảo luận và xác định dịch Covid-19 sẽ tiếp tục có những diễn biến phức tạp từ nay cho đến cuối năm. Do vậy, kế hoạch tổ chức AFF Cup 2020 có khả năng sẽ không đảm bảo thực hiện được như kế hoạch đã đề ra.


  Xem thêm: Truoc tran dau

  Căn cứ vào tình hình thực tế diễn biến của dịch Covid-19, với mục tiêu mang đến bầu không khí bóng đá trọn vẹn cho đông đảo người hâm mộ cũng như đảm bảo các giá trị của giải đấu, các thành viên của Ban đã thảo luận và đề xuất phương án dời AFF Suzuki Cup 2020 sang tổ chức vào năm 2021.

  Tuy nhiên, theo ý kiến đóng góp của ôngTrần Quốc Tuấn tại cuộc họp, năm 2021 là một năm rất khó khăn với lịch thi đấu dày đặc của các giải quốc tế. Bên cạnh các giải đấu của AFC còn có Olympic Tokyo, giải vô địch bóng đá châu Âu - EURO (đều được dời sang tổ chức vào năm 2021), CONCACAF…, nên việc tính toán thời điểm phù hợp với các quốc gia Đông Nam Á để tổ chức thành công AFFCup cũng là một bài toán đặt ra nhiều vấn đề cần giải quyết.

  “Mặc dù vậy, với quyết tâm đảm bảo duy trì và tổ chức thành công giải đấu danh giá nhất khu vực, các thành viên của Ban thống nhất sẽ tiếp tục nghiên cứu, thảo luận để tìm ra phương án tối ưu nhất”, ông Trần Quốc Tuấn cho biết.

  Cuộc họp trực tuyến tiếp theo của Ban xử lý các tình huống khẩn cấp của AFF sẽ diễn ra vào ngày 30.7 tới để có thể đi đến chốt lần cuối về AFF Cup 2020.

  Trước tình hình các ca nhiễm Covid-19 mới ở Đà Nẵng, Bộ Y tế và UBND TP.Đà Nẵng trong hôm qua 26.7 đã có những văn bản đề nghị tiếp tục giãn cách xã hội để tập trung toàn lực chống dịch không chỉ trên địa bàn TP.Đà Nẵng mà ngăn ngừa lây lan ra các địa phương khác.

  Lãnh đạo TP.Đà Nẵng cũng yêu cầu tạm dừng các hoạt động thể thao trước mắt trong vòng 15 ngày, trong đó có 2 trận bóng Đà Nẵng - Hải Phòng vòng 12 V-League ngày 29.7 và trận giải hạng nhì giữa trẻ Đà Nẵng gặp Phú Thọ ngày 26.7. Kể cả giải marathon quốc tế Đà Nẵng dự định tổ chức ngày 8 - 9.8 tới cũng phải tạm dừng.
   

Share This Page