Tin tức công nghệ

nhà máy irex ra sao

Discussion in 'Sinh viên Book' started by dai, Jul 5, 2018.

 1. dai

  dai Member

  Nguồn năng lượng điện đang ngày càng cạn kiệt.Nguồn năng lương tự nhiên luôn dồi dào,xanh sạch,nó giúp cho nguồn năng lượng được cải thiện.
  nhà máy irex.

  Lợi thế của nhà máy Irex trên thị trường pin mặt trời Việt Nam

  Thị trường pin mặt trời tại Việt Nam vốn là một mảnh đất vô cùng màu mỡ. Đáng tiếc, thị trường này lại chưa được các nhà máy thuộc công ty trong nước khai thác triệt để. Thay vào đó, thị phần của của mảnh đất màu mỡ đã nhường chỗ cho một phần không nhỏ các tập đoàn điện mặt trời của Trung Quốc có mặt tại đây. Mặc dù vậy, nhà máy Irex vẫn có những lợi thế nhất đinh, lợi thế này đủ để họ tiến xa và sâu hơn nữa trên thị trường pin mặt trời.

  [​IMG]

  Lợi thế về việc nhập cuộc sớm của nhà máy Inrex

  Chính sự nhập cuộc sớm đã khiến cho Inrex có thêm lợi thế không hề nhỏ trên thị trường pin mặt trời tại Việt Nam. Theo kế hoạch đề ra thì sau khi nhà máy được hoàn thành, Irex sẽ đạt công suất lên tới 500 MW (200 MW sản xuất tế bào quang điện và 300 MW sản xuất pin mặt trời).

  Hiện tại, giai đoạn 1 của quá trình xây dựng đã được hoàn tất. Dây chuyền pin mặt trời với công suất 100 MW đã hoàn thành, số còn lại sẽ tiếp tục được triển khai trong giai đoạn 2.

  Tuy nhiên, do muốn thế hệ mạnh của mình trong cuộc đua thị phần tăng lên, Irex thay đổi chiến lược nhằm tăng triệt để lợi thế. Trong chiến lược mới, tiến độ xây dựng nhà máy sẽ được ép để hoàn thành sớm hơn. Một phần lý do khiến nhà máy buộc phải tăng tốc tối đa tiến độ chính là thời gian diễn ra cuộc triển lãm quốc tế SPI sắp tới, Irex không muốn phải từ chối nhiều đơn hàng giá trị - điều mà họ phải chấp nhận trong sự kiện diễn ra năm ngoái.

  Lợi thế về dây chuyền hiện đại của nhà máy Irex

  Có rất nhiều tập đoàn chuyên về lĩnh vực tương tự Irex nhưng có quy mô và công suất rất lớn. So với họ, công suất của Irex không có quá nhiều điểm ấn tượng. Mặc dù vậy, điều đó không hề ảnh hưởng tới sự phát triển của công ty. Bởi lẽ, theo tính toán của các chuyên gia giàu kinh nghiệm thì con số của họ khá phù hợp cho việc phát triển thị trường trong và ngoài nước.

  Mặt khác, dây chuyền hiện đại của Irex cũng là điều rất đáng được lưu tâm. Hiện tại, họ đang sở hữu dây chuyền sản xuất vô cùng tiên tiến và hiện đại 100%. Điển hình trong số đó phải kể đến dây chuyền Double Glass Machine – loại dây chuyền được đánh giá là hiện đại hàng đầu bởi khả năng tạo ra tấm pin 2 mặt kính, đáp ứng đa dạng những yêu cầu khắt khe.

  Sau khi nhà máy Irex được hoàn thành, thị trường pin mặt trời tại Việt Nam chắc chắn cũng sẽ có nhiều biến đổi tích cực. Và không ai khác, toàn bộ khách hàng sẽ là những người được hưởng sự tích cực đó để nâng tầm cuộc sống lên một giá trị cao hơn.
   
  Last edited: Jul 18, 2018

Share This Page