Tin tức công nghệ

Nữ sinh Ams (HCV Olympic Hóa học quốc tế) trúng tuyển trường MIT

Discussion in 'Du học các nước' started by vubahai, Mar 17, 2018.

 1. vubahai

  vubahai Member

  "Trong lớp 12 của mình có đến 10 bạn đi du học Mỹ. Ban đầu lựa chọn apply vào MIT này có phần theo phong trào. Mình chỉ nộp để thử sức, nếu không được cũng vui vẻ. Mình nộp hồ sơ vào MIT không phải vì trường danh tiếng mà đơn giản mình rất thích một vị giáo sư đang hướng dẫn cho anh bạn của mình đề tài ứng dụng một hợp chất thiên nhiên để tạo nhiên liệu sạch, có hiệu suất cao." - Phạm Mai Phương cho biết.
  [​IMG]

  Là cựu học sinh lớp 12 Hóa Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, Hà Nội Phạm Mai Phương, Mai Phương và một bạn cùng trường đã xuất sắc giành HCV với số điểm nằm trong top 3 chung cuộc trong kỳ thi Olympic Hóa học quốc tế 2014 được tổ chức tại Hà Nội.

  Dù chỉ nộp hồ sơ theo phong trào Mai Phương chỉ bắt tay vào việc chuẩn bị hồ sơ trước hạn chót 4 tháng. Điểm số các bài thi của Mai Phương, theo cô bạn là không có gì nổi trội: TOEFL iBT: 109/120, SAT1: 2100/2400, SATS: 2400/2400.

  Nêu điểm đặc biệt ở quê hương ảnh hưởng con người bạn, hình thành ước mơ của bạn. Là câu hỏi phỏng vấn apply vào MIT của Phương Ở câu này, và Mai Phương đã chọn nói về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm ở Việt Nam.

  Đồ ăn ở Việt Nam khá nổi tiếng, nhiều bạn bè quốc tế đã cất công sang Hội An tìm và thưởng thức cơm gà bà Buội, bánh mỳ Phương… nhưng việc quảng bá còn ít so với các nước khác.

  Việc vệ sinh an toàn thực phẩm là dấu hỏi lớn. Nhiều lần Phương chứng kiến khách hàng của bố em là người nước ngoài mang cả nước lọc bên họ sang Việt Nam. Họ rất cẩn thận, có khi chỉ cần cốc nước không sạch họ sẽ không bao giờ uống nữa. Nếu làm tốt việc này có thể đưa đồ ăn Việt Nam đến với thế giới một cách rộng rãi hơn. Bản thân người Việt Nam cũng được hưởng lợi từ điều này.
   

Share This Page