Tin tức công nghệ

Ở đâu có nấm linh chi bổ sức khỏe tpHCM

Discussion in 'Sinh viên thảo luận' started by huyphan, Apr 24, 2019.

 1. huyphan

  huyphan New Member

  Những Điều Cần Biết Trước Khi Chọn Mua Nấm Linh Chi
  Sau khi Linh Chi Nông Lâm tư vấn kiến thức về Nấm Linh Chi trên chương trình GIÁ TRỊ THỰC do đài truyền hình HTV7 thực hiện, Linh Chi Nông Lâm đã nhận được nhiều câu hỏi về kiến thức của nấm Linh Chi cũng như các loại Nấm dược liệu trên thị trường, để giải đáp yêu cầu của quý khách hàng và quý đọc giả Linh Chi Nông Lâm xin chia sẻ kiến thức để giúp người tiêu dùng chọn được sản phẩm Nấm Linh Chi chất lượng tránh tiền mất tật mang.

  TỔNG QUAN VỀ GIÁ TRỊ CỦA CÁC LOẠI NẤM DƯỢC
  1. Nấm linh chi

  Nấm linh chi có tên khoa học là Ganoderma lucidum, thuộc họ Nấm lim (Ganodermataceae). Nấm linh chi còn có những tên khác như Tiên thảo, Nấm trường thọ, Vạn niên nhung.

  Từ hàng nghìn năm trước Nấm Linh Chi đã được biết đến như là một thượng dược tốt cho sức khỏe và được các thái y trong triều sử dụng làm thuốc điều trị và thuốc bổ cho các hoàng thân quốc thích, đến khi khoa học hiện đại xuất hiện thì có nhiều công trình nghiên cứu trên thế giới đã định danh được các hoạt chất và xác định tác dụng dược lý của nấm linh chi là điều đã được cả thế giới công nhận, các hoạt chất được tìm thấy như: Germanium, acid ganoderic, acid ganodermic, acid oleic, ganodosteron, ganoderans, adenosin, beta-D-glucan (đặc biệt trong nấm Linh chi, có hàm lượng germanium cao hơn trong nhân sâm đến 5 – 8 lần).

  Các nhà khoa học Việt Nam tìm thấy trong nấm Linh chi có chứa 21 nguyên tố vi lượng cần thiết cho sự vận hành và chuyển hóa của cơ thể như: đồng, sắt, kalium, magnesium, natrium, calcium. The Cancer Cure Foundation – Một tổ chức phi lợi nhuận nghiên cứu về Ung thư từ năm 1976, đã công bố tài liệu về công dụng chống lại ung thư của chất Germanium có trong nấm Linh Chi. Ngoài chức năng hỗ trợ bệnh nhân trong quá trình điều trị ung thư thì Nấm Linh Chi còn có tác dụng, ổn định huyết áp, giúp an thần ngủ ngon, giảm quá trình lão hóa, bồi bổ cơ thể, nâng cao hệ thống miễn dịch nên có tác dụng tích cức với các bệnh viêm gan, thận, phổi, tăng cường sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật.

  [​IMG]
  Nấm Linh Chi đỏ nuôi trồng


  2. Nấm Vân Chi
  Nấm vân chi có tên khoa học là Trametes versicolor. Ở Nhật người ta gọi là kawaratake, còn ở Trung Quốc thường được gọi là Yun-zhi vì nấm mỏng và xếp chồng lên nhau, có nhiều vân đồng tâm như mây. Tên tiếng anh thông dụng là Turkey Tail – nghĩa là đuôi con gà tây vì nhìn rất giống đuôi loại gà này.

  Năm 1994, tập san y khoa The Lancet số 343 đã cho công bố kết quả rất nghiêm túc về việc dùng chất PSK có trong nấm Vân Chi để trị ung thư dạ dày cuả nhóm nghiên cứu miễn dịch hóa liệu pháp tại Nhật, ghi nhận chất thật sự giúp tăng thêm thời gian sống nơi những bệnh nhân ung thư dạ dày và điểm đặc biệt nhất là các bệnh nhân đều không bị các phản ứng phụ của hóa trị.

  Tài liệu công bố chính thức trên American Cancer Society khẳng định có hơn 2 chục nghiên cứu về chất PSK đã được xem xét bởi các chuyên gia tại Đại học Texas Trung tâm Ung thư MD Anderson. Hầu như tất cả các nghiên cứu được thực hiện tại Nhật Bản và tập trung vào ung thư thực quản, dạ dày, đại tràng, hoặc vú. Hầu hết trong số họ phát hiện ra rằng những người mắc bệnh ung thư đã được giúp đỡ bởi PSK.

  Như vậy nói cho dễ hiểu, Nấm Vân chi cũng là 1 loại Nấm dược liệu có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh như Linh chi thậm chí tác dụng dược lý ở một số hợp chất còn cao hơn Linh Chi, như vậy tuy cùng một bản chất nhưng khác về hàm lượng, trong Nấm vân chi có các đa hợp chất mà Nấm Linh Chi không có và ngược lại vì thế Nấm Vân Chi còn được các cơ sở nghiên cứu bào chế kết hợp với Nâm Linh Chi và cả Nấm thượng hoàng để cho ra chế phẩm kết hợp hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.

  [​IMG]
  Nấm Vân chi


  3. Nấm Lim Xanh
  Nấm lim xanh có tên khoc học là Ganoderma lucidum thuộc họ Nấm Lim, tên thường gọi là Nấm Linh Chi, nguồn gốc của tên gọi Nấm Lim Xanh có từ Quảng Nam do người dân tìm thấy được Nấm Ganoderma lucidum mọc dưới gốc cây Lim Xanh sau khi dùng có kết quả với người bệnh Ung Thư người ta lan truyền về giá trị và công dụng của loại nấm này.

  Sau khi xét nghiệm biết Nấm có tên khoa học Ganoderma Lucidum thuộc họ Nấm Lim nên người dân gọi tên là Nấm Lim Xanh và cũng từ đây có một số thông tin rằng chỉ Nấm Lim Xanh trồng ở Quảng Nam mới có giá trị chữa bệnh là hoàn toàn chưa có nghiên cứu về vấn đề này vì ở Việt Nam có nhiều nơi vẫn có thể mọc hoang loại Nấm này và loại Nấm này cũng được nhân giống nuôi trồng ở nhiều nơi.

  Tuy nhiên phải dùng đúng loại giống thuần chủng chân dài mới là loại nấm lim xanh chính hiệu và qua phân tích cho thấy Nấm Lim Xanh nuôi trồng hay Nấm Lim Xanh tự nhiên đều có giá trị dược tính chứ không phải Nấm tự nhiên mới có giá trị chữa bệnh và giá trị dược tính phụ thuộc rất nhiều về chủng giống nấm, thời gian thu hoạch cũng như cơ chất trồng nấm chứ không phải cùng một loại Nấm là có cùng một giá trị.

  Như vậy Nấm Lim Xanh cũng là 1 loại Nấm Linh Chi và cùng có một tên khoa học nhưng khác chi nên hình thể và giá tri dược tính không hoàn toàn giống nhau, các hợp chất có trên Nấm Linh Chi thì đều có ở Nấm Lim Xanh vì bản chất Lim Xanh cùng tên khoa học, tuy nhiên, hàm lương có khác nhau và một số hợp chất trong Nấm Lim Xanh cao hơn Linh chi và khan hiếm hơn Linh Chi nên trên thị trường có giá bán cao hơn vì nhiều lý do ( năng suất, thời gian nuôi trông, giá tri dược tính, khan hiếm chủng giống….)

  [​IMG]
  Nấm Lim xanh tự nhiên


  4. Nấm Thượng hoàng
  Nấm thượng hoàng hay còn gọi là Nấm Linh Chi Thượng Hoàng hay còn có tên gọi là nấm Hoàng Sơn (Sang Hwang), tên khoa học Phellinus Linteus có nguồn gốc từ Hàn Quốc. Nấm Thượng Hoàng là loại nấm màu vàng.

  Đây là loại nấm quý có chứa thành phần dưỡng chất nhiều và phng phú, đặc biệt tác dụng ức chế khối u của loại Nấm này cao nhất so cới các loại Nấm dược liệu khác. Nếu chỉ đơn thuần dùng để bảo vệ sức khỏe thì dùng Nâm Linh Chi là đủ và tiết kiệm vì Nấm Thượng Hoàng chi phí cao do năng xuất thấp, thời gian nuôi trồng lâu và giá trị cao.

  Thành phần dược tính
  Chín hợp chất được phân tách từ các phần ethyl acetate hoạt động của thân cây nấm được xác định là axit protocatechuic, protocatechualdehyde, axit caffeic, axit ellagic, hispidin, davallialactone, hypholomine B, interfungins A và inoscavin . Một trong số đó interfungins A là một chất ức chế mạnh protein glycation (một protein gây suy yếu mạch máu gây đột quỵ)

  Công dụng của nấm thượng hoàng:
  – Giúp loại bỏ những khối u ác tính mà không làm tổ hại đến các tế bào khác.

  – Chống khối u được 96,7 phần trăm (tỉ lệ ức chế khối u cao nhất trong các loại nấm so với các chủng loại Linh Chi khác là 50% -70%, nấm vân Chi là 75%-77%, ..)

  – Giúp sản sinh những phản ứng sinh học sửa đổi có lợi trong điều trị ung thư.

  – Làm giảm bớt những tác hại của hóa trị, xạ trị.

  – Tăng cường khả năng miễn dịch và làm giảm nhiễm trùng thứ.

  – Làm tăng đáng kể chất lượng sống của bệnh nhân ung thư.

  – Xóa đói, giảm đau trong điều trị ung thư.

  – Cải thiện sự ngon miệng ở những bệnh nhân ung thư.

  – Giảm nguy cơ ung thư, hữu dụng trong việc phòng ngừa ung thư (đối với những người chưa bệnh).

  – Nấm Thượng Hoàng cũng rất tốt với những người bị bệnh tim, tiểu đường, cao huyết áp.

  [​IMG]
  Nấm thượng hoàng

  Xem thêm bài viết tại: https://linhchinonglam.com/nhung-dieu-can-biet-truoc-khi-chon-mua-nam-linh-chi/
   

Share This Page