Tin tức công nghệ

Phương pháp lựa chọn máy làm mát tủ điện

Discussion in 'Sinh viên Club' started by hoatuoitre, Jul 6, 2019.

 1. hoatuoitre

  hoatuoitre Member

  Tủ điện bị nóng là một tình trạng khi sử dụng thiết bị này bạn sẽ thường xuyên bắt gặp. Đây cũng là một hiện tường bình thường vì tủ hoạt động nhiều sẽ tỏa ra nhiều nhiệt lượng, nếu gặp thời tiết nóng thì tủ điện lại càng nóng. Vì vậy việc lựa chọn máy làm mát tủ điện làm sao cho phù hợp đang là vấn đề được nhiều người quan tâm, sau đây CUV xin giới thiệu đến các bạn một số phương pháp lựa chọn máy làm mát tủ điện hiệu quả nhất.

  [​IMG]
  Xác định, quản lý tải nhiệt

  Xác định được các nguồn điện tham gia vào sự tải nhiệt và làm thế nào nhiệt được chuyển tải trong tủ điện là một trong những bước đầu tiên để lựa chọn một máy làm mát thích hợp. Hai yếu tố chính đóng góp vào việc tải nhiệt của vỏ tủ điện là nguồn nhiệt bên trong và bên ngoài, bao gồm: động cơ, máy biến áp, thiết bị thông tin liên lạc, moto phụ, nguồn cung cấp điện, bảng điều khiển, bộ điều khiển logic lập trình, máy chủ và thiết bị mạng khác.


  Nhiệt độ môi trường

  Nhiệt độ môi trường đề cập đến nhiệt độ môi trường bao quanh của vỏ tủ điện. Trong môi trường trong nhà, nhiệt độ môi trường xung quanh có thể bị ảnh hưởng bởi các nguồn nhiệt như: lò công nghiệp, lò nung. Khi nhiệt độ môi trường đủ lớn để làm ảnh hưởng đến nhiệt độ bên trong tủ điện, nó phải được xác định để tính toán tải nhiệt.

  Sự truyền nhiệt

  Nhiệt luôn luôn truyền từ khu vực nhiệt độ cao hơn đến nơi có nhiệt độ thấp hơn. Do vậy, việc làm mát tủ điện có thể thực hiện theo ba cách khác nhau:


  - Làm mát đối lưu tự nhiên: Dòng nhiệt sẽ từ môi trường có nhiệt độ cao hơn di chuyển sang môi trường mát hơn một cách tự nhiên khi nhiệt độ môi trường xung quanh vỏ tủ điện mát hơn nhiệt độ bên trong tủ. Nhiệt từ vỏ tủ điện tỏa ra một cách tự nhiên qua thành tủ và nhiệt độ bên trong sẽ được hạ xuống. Đây là phương pháp đơn giản nhất, nhưng nó cũng mang lại hiệu quả ít nhất vì sự chênh lệch nhiệt độ giữa vỏ tủ điện và môi trường xung quanh là không đủ lớn để làm mát các thiết bị bên trong tủ điện.

  - Làm mát đối lưu cưỡng bức: Lượng nhiệt di chuyển từ khu vực có nhiệt độ cao hơn đến khu vực có nhiệt độ thấp hơn có thể được tăng lên bằng các quạt thông gió để giảm sức cản nhiệt của các vách ngăn giữa hai khu vực. Các quạt thông gió làm giảm nhiệt độ bên trong tủ điện bằng cách làm mát đối lưu cưỡng bức. Các quạt thông gió có thể làm mát tủ điện nhưng nó sẽ đưa các bụi bẩn từ môi trường bên ngoài vào bên trong tủ. Giải pháp tốt nhất của vấn đề này là một vòng trao đổi nhiệt khép kín. Tuy nhiên, cũng như với làm mát đối lưu tự nhiên, lượng nhiệt chuyển từ các thành phần bên trong bao vây bị giới hạn bởi nhiệt độ không khí xung quanh.

  - Làm mát chủ động: Khi làm mát đối lưu tự nhiên và đối lưu cưỡng bức không có đủ khả năng truyền nhiệt để làm mát các thiết bị bên trong tủ điện, máy làm mát tủ điện có thể làm được điều này. Máy làm mát tủ điện sẽ tạo nên một hệ thống khép kín. Do đó, nó sẽ bảo vệ các thiết bị bên trong tủ điện khỏi các yếu tố môi trường như bụi bẩn hay các chất lỏng.
  Lựa chọn máy làm mát tủ điện cho tủ điện

  - Lựa chọn một máy làm mát tủ điện có kích thước phù hợp rất quan trọng để đạt được hiệu quả và hiệu suất tối ưu. Tính toán công suất làm mát cần thiết là một bước quan trọng để lựa chọn một máy làm mát tủ điện có kích thước phù hợp. Khả năng làm mát của đmáy làm mát tủ điện dựa vào tải nhiệt bên trong và sự chuyển tải nhiệt.

  - Kích thước vỏ tủ điện và vỏ máy làm mát tủ điện: Ngoài việc tính toán khả năng làm mát, bạn cũng phải xem xét kích thước vật lý của cả máy làm mát tủ điện và vỏ tủ điện để đảm bảo rằng chúng phù hợp.
  Hôm nay CUV chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn máy làm mát tủ điện Dindan với nhiều tính năng vượt trội như làm mát, điều hòa không khí bên trong tủ điện, có thể điều chỉnh nhiệt độ, hiệu suất làm việc cao, có khả năng hoạt động liên tục trong 24 giờ, dễ lắp đặt, linh hoạt trong di chuyển,... Máy làm mát tủ điện Dindan sẽ là một thiết bị có ích trong hệ thống điều khiển thiết bị điện.


  [​IMG]
  Máy làm mát tủ điện Dindan
  Vậy còn chần chừ gì nữa, hãy nhấc máy gọi ngay tới CUV theo địa chỉ dưới đây để được tư vấn chọn máy làm mát tủ điện phù hợp nhất nhé.

  -----------

  Công ty CP Đầu tư Cung Ứng Việt

  Hotline: 0931.24.61.61

  Email: cskh@cuv.com.vn

  Website: www.cuv.com.vn

  Địa chỉ:

  Miền Bắc:
  Số 24 Nguyễn Lân, Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội

  Miền Trung: Số 2 Hoàng Đạo Thúy, Hòa Thọ Đông, Cẩm Lệ, Đà Nẵng

  Miền Nam: Số 665 Lê Văn Tách, phường An Bình, Bình Dương
   
 2. autozalo2019

  autozalo2019 Member

  Bình ngâm rượu sâm thủy tinh - Độ dày bình thủy tinh hơn 3ly, thân to dần từ dưới lên, thân trơn đều, tạo hình trải qua, sạch sẽ, nổi trội được củ sâm bên trong.
  [​IMG]
  - Binh ngam ruou Nắp nhựa sơn mạ vàng đầu chóp thủy tinh ren vặn, bảo quản, chống côn trùng. - Loại đế sơn mạ vàng, chắc chắn, tạo hình đẹp. - Bình thủy tinh ngâm sâm mẫu mã đẹp vừa để ngâm rượu quý, vừa để trang trí nội thất gia chủ. Sản phẩm bình ngâm rượu được làm từ chất liệu thủy tinh trong suốt an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng. Với thiết kế chắc chắn,bình ngâm rượu thủy tinh kín nước 100% và van đi kèm rất tiện lợi cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau. BÌNH NGÂM RƯỢU THỦY TINH hợp dùng để ngâm các loại rượu, đựng nước hoa quả, detox, .. hay được biếu tặng như một món quà trải qua và ý nghĩa
   
 3. autozalo2019

  autozalo2019 Member

  Bình ngâm rượu sâm thủy tinh - Độ dày bình thủy tinh hơn 3ly, thân to dần từ dưới lên, thân trơn đều, tạo hình trải qua, sạch sẽ, trổi được củ sâm bên trong.
  [​IMG]
  - Bình ngâm rượu thủy tinh Nắp nhựa sơn mạ vàng đầu chóp thủy tinh ren vặn, bảo quản, chống côn trùng. - Loại đế sơn mạ vàng, chắc chắn, tạo hình đẹp. - Bình thủy tinh ngâm sâm mẫu mã đẹp vừa để ngâm rượu quý, vừa để trang trí nội gia thất chủ. Sản phẩm bình ngâm rượu được làm từ chất liệu thủy tinh trong suốt an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng. Với thiết kế kiên cố,bình ngâm rượu thủy tinh kín nước 100% và van đi kèm rất thuận tiện cho nhiều mục đích dùng khác nhau. BÌNH NGÂM RƯỢU THỦY TINH phù hợp dùng để ngâm các loại rượu, đựng nước hoa quả, detox, .. hay được biếu tặng như một món quà trải qua và ý nghĩa
   

Share This Page