Tin tức công nghệ

Sinh viên mới ra trường có nên chọn nghề bảo vệ?

Discussion in 'Kinh nghiệm khi xin việc' started by minhtranseo, Oct 9, 2019.

 1. minhtranseo

  minhtranseo New Member

  Thực trạng sinh viên ra trường thất nghiệp chẳng còn gì xa lạ trong bối cảnh hiện nay. Do đó tìm công việc tạm thời là giải pháp đặt ra đầu tiên để trang trải trong cuộc sống. Những nghề như bán hàng, gia sư, phục vụ,… đặc biệt làm nhân viên tại các công ty bảo vệ là chiếm số đông nhất. Vậy nó có thật sự tốt không? Hãy cùng tham khảo qua bài viết sau!

  Nghề bảo vệ dễ xin việc
  Hiếm có nghề nào lại dễ dàng chọn người như nghề bảo vệ. Không cần bằng cấp, trình độ quá cao, chỉ cần đáp ứng được nhu cầu công việc, hồ sơ lý lịch “sạch sẽ”, không vi phạm pháp luật, có tinh thần trách nhiệm… thì sẽ được nhận vào một công ty bất kỳ.

  [​IMG]

  Sinh viên ra trường thất nghiệp thường chọn nghề bảo vệ để trang trải cuộc sống

  Có lẽ đó là lý do khiến cho người ta nghĩ rằng nhân viên bảo vệ là những người có trình độ thấp, ai ít học mới đi làm bảo vệ. Tuy nhiên sự thật thì không hoàn toàn như vậy.

  Nghề bảo vệ mang đến cho con người ta một công việc ổn định, một mức thu nhập kha khá nên việc nhiều người lựa chọn nó cũng là điều dễ hiểu. Cũng vì lý do đó, nhiều sinh viên khi mới ra trường chưa tìm được việc phù hợp sẽ lựa chọn công việc làm bảo vệ.

  Công việc này mang đến cho họ thu nhập, đồng thời họ có thể học hỏi được nhiều điều mà nhà trường không dạy trong khi nhà tuyển dụng lại rất cần.

  Với thực trạng xã hội hỗn loạn như hiện nay, người ta đòi hỏi ở nhân viên bảo vệ không chỉ là người dắt xe, người coi cổng hay người kiểm soát vé… mà hơn hết còn là những kỹ năng quan trọng như giao tiếp, xử lý tình huống…

  Vì vậy các công ty bảo vệ không chỉ tuyển chọn nhân viên có sức khỏe tốt, mà còn phải có phẩm chất tốt. Đồng thời đào tạo họ có nhiều kỹ năng cần thiết để đi làm việc.

  Điều này mang đến vô vàn lợi ích cho sinh viên mới ra trường khi lựa chọn nghề bảo vệ làm cái nghề tạm thời.

  Nghề bảo vệ - nghề “dạy” sinh viên những kỹ năng cần thiết
  Có thể nói nghề bảo vệ giống như là “trường đời” tôi luyện sinh viên thành một người có khả năng ứng phó với nhiều tình huống trong cuộc sống và công việc.
  [​IMG]

  Nghề bảo vệ giúp sinh viên rèn luyện những kĩ năng cần thiết

  Khi mà nhà tuyển dụng còn đang khắt khe với những yêu cầu đến từ ứng viên, thì sinh viên mới ra trường có thể chọn nghề bảo vệ để học hỏi và rèn luyện bản thân có được những yêu cầu nhà tuyển dụng mong muốn.

  Đó là tác phong làm việc chuyên nghiệp, là bản lĩnh khi đứng trước khó khăn, là sự dũng cảm, là sự linh hoạt trong việc xử lý mọi tình huống…

  Công việc nào cũng vậy, cũng đều đòi hỏi nhân viên bên cạnh việc cống hiến kiến thức còn phải có những kỹ năng khác như giao tiếp, sự nhanh nhẹn, sự linh hoạt… Những điều này sinh viên sẽ được học nhanh nếu như trở thành nhân viên bảo vệ của một công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp nào đó.

  Tuy không phải là ngành học của mình nhưng nghề bảo vệ chuyên nghiệp sẽ cho sinh viên sớm được trải nghiệm về việc làm, về cách làm việc, về ý thức và trách nhiệm của mình. Đồng thời, khi làm việc sẽ được làm quen với nhiều môi trường, nhiều kiểu người… từ đó tăng tính cọ xát thực tế, biết cách ứng xử khôn khéo, biết giao tiếp và gây dựng các mối quan hệ tốt đẹp.

  Nhưng không phải cứ trở thành bảo vệ là sẽ có được những kỹ năng đó. Muốn có được kỹ năng nói trên buộc sinh viên phải lựa chọn được những công ty chuyên nghiệp – nơi đó có những người “thầy” giỏi có thể huấn luyện họ trở thành những con người biết cách làm việc.

  Công ty bảo vệ thì nhiều, nhưng công ty có thể đem lại cho nhân viên bảo vệ một mức lương kha khá và được học hỏi nhiều thứ thì không phải công ty nào cũng làm được.

  Như vậy, sinh viên mới ra trường nếu chưa tìm được việc đúng chuyên ngành hoàn toàn có thể ứng tuyển vào vị trí nhân viên bảo vệ để trước hết là đủ chi phí trang trải cuộc sống và sau là học hỏi những kỹ năng cần thiết, đúc kết kinh nghiệm trong quá trình làm việc.
   

Share This Page